Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại quốc tế, Dunkey vốn là một nhân vật khá nổi tiếng nhờ những đoạn clip in-game hài hước do chính tay anh chàng thực hiện. Nhờ sự nổi tiếng của mình mà tiếng nói của Dunkey có sức ảnh hưởng khá lớn đối với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên mới đây, game thủ này đã quyết định sẽ không làm video hài Liên Minh Huyền Thoại nữa bởi anh đã bị Riot... khóa nick.

Dunkey vốn rất nổi tiếng với các clip quay lại hành động kì quặc của mình trong game

Dunkey đã chia sẻ về việc mình bị ban nick từ đầu tuần vừa qua trên Twitter của mình qua một hình ảnh chụp lại lời nhắn từ phía Riot Games. Theo đó thì tài khoản của anh đã bị khóa bởi vì có hành vi tiêu cực trong game và tài khoản của anh bị khóa tới 14 ngày, tính từ ngày 03 tháng 09 vừa qua tới ngày 17 tháng 09. Như vậy thì anh chàng sẽ không thể dùng nick cũ của mình để quay video phục vụ cộng đồng trong suốt thời gian này.

Anh chàng nổi tiếng này đã bị Riot Games "sờ gáy"

Hiện tại, vẫn chưa rõ vì sao Dunkey lại bị hệ thống của Riot Games phát hiện và ban nick trong 14 ngày nhưng anh chàng game thủ này đã ngay lập tức phản ứng lại với quyết định của Riot Games. Anh chàng đã "đe dọa" rằng nếu Riot Games không mở khóa tài khoản cho anh ta thì anh ta sẽ... không làm video vui về Liên Minh Huyền Thoại nữa.

Dunkey đã dọa sẽ không làm video Liên Minh Huyền Thoại nữa nếu Riot Games không mở khóa nick cho mình

Nếu đã từng xem qua các clip được Dunkey thực hiện thì hẳn bạn sẽ biết được rằng anh chàng này luôn là người đầu trùm của các trò "troll" game trong các clip của mình. Đỉnh điểm nhất là clip "Chiến thuật AFK" từng khiến nhiều game thủ phải phì cười vì độ troll của nó.

Liên Minh Huyền Thoại - AFK cả team 10 phút vẫn thắng

Trong clip này, Dunkey cùng đồng đội của mình đã quyết định sẽ đứng afk tại Bệ Đá Cổ trong vòng 10 phút đầu tiên, mặc cho đối phương farm lính, đẩy trụ... Sau đúng 10 phút, họ tiến ra và bắt đầu trận đấu một cách chính thức, kết quả là họ vẫn giành chiến thắng cho dù đã chấp đối phương tới 10 phút ban đầu.

Hành động "giận dỗi" trên của Dunkey hiện đang gây nên làn sóng tranh cãi trái chiều trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Nhiều người ủng hộ Dunkey thì cho rằng có thể Riot Games đã hiểu nhầm Dunkey bởi anh chàng thường hay thực hiện các hành động kì quặc trong game để làm video vui cho cộng đồng. Do đó rất có thể lần này cũng chỉ là một màn troll trong kịch bản clip của Dunkey chứ anh chàng không hề có ý phá game để đến mức bị ban nick.

Riot Games vốn rất khắt khe trong các vụ việc ban nick như thế này nên khó có khả năng Dunkey được tha bổng

Một luồng ý kiến khác thì lại cho rằng việc ban nick của Dunkey là điều đúng đắn bởi trong cộng đồng thì không có sự ngoại lệ cho bất kì ai. Cho dù anh có là một game thủ nổi tiếng, cho dù anh định troll game thật hay giả thì hành động này cũng gây khó chịu cho người khác và anh vẫn sẽ phải bị ban nick như thường.

Hiện tại vẫn chưa có một động thái xử lý chính thức nào từ phía Riot Games nhưng chắc chắn, các fan hâm mộ hay ngóng chờ những clip vui nhộn của anh chàng Dunkey sẽ phải chờ một thời gian khá lâu nữa mới được tiếp tục xem video do anh làm bởi Riot Games vốn nổi tiếng khắt khe trong những vụ việc xử phạt như thế này.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận