Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Trung Quốc hủy tất cả các sự kiện thể thao quốc tế trong năm 2020

ABC | 10/07/2020 09:22 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Vì đại dịch, CKTG 2020 sẽ sử dụng format hoàn toàn mới, Bắc Mỹ đăng cai CKTG 2022.

Trung Quốc đã quyết định hủy bỏ tất cả các sự kiện thể thao trong năm nay, ngoại trừ thử nghiệm cho Thế Vận hội Mùa đông 2020, do đại dịch COVID-19 - theo báo cáo của USA Today.

Khung cảnh sân vận động Tổ Chim, Bắc Kinh, Trung Quốc - nơi diễn ra trận Chung kết CKTG 2017

Như vậy, tương lai của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất trong năm, Chung kết Thế giới 2020, có thể đã được định đoạt bởi Trung Quốc là quốc gia chủ nhà đăng cai sự kiện diễn ra vào cuối năm nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, Riot Games vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luần nào liên quan. Bên cạnh đó, CKTG hay các sự kiện esports không được liệt kê vào nhóm “thể thao” do chính phủ Trung Quốc quy định.

Mặc dù hầu hết các ca mắc COVID-19 đều được phát hiện bên trong biên giới quốc gia đông dân nhất thế giới nhưng theo diễn biến mới nhất, các trường hợp nhập cảnh đang trở thành mối bận tâm mới của chính phủ nước này.

Đơn cử như Mỹ, quốc gia có nhiều người dương tính với COVID-19 nhất thế giới với hơn 3.2 triệu - theo thống kê của Worldometer - so với 83,000 ca mắc tại Trung Quốc.

Do CKTG là sự kiện esports mang tính quốc tế quy tụ nhiều đội tuyển tới từ khắp mọi nơi trên thế giới nên nhiều khả năng giải đấu sẽ bị hoãn lại để đảm bảo an toàn cho ban tổ chức, thành viên ban huấn luyện lẫn tuyển thủ,…

Vì thế, không ngoại trừ việc Riot sẽ dời CKTG 2020 sang một khoảng thời gian khác, địa điểm khác hoặc chuyển format thành online thay vì onLAN truyền thống.

Không chỉ CKTG 2020 mà tất cả các sự kiện thể thao nói chung và giải đấu esports nói riêng cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. 2020 Mid-Season Invitational (MSI) cũng đã bị hủy và nhiều giải đấu LMHT quốc nội buộc phải diễn ra online, yêu cầu các đội tuyển thi đấu tại trụ sở hoặc team house để đảm bảo an toàn cho tất cả.

CKTG là giải đấu được mong chờ nhất trong năm và đã được tổ chức thường niên từ năm 2011. Nó được coi là cái kết cho mỗi mùa giải chuyên nghiệp và mục tiêu hướng tới của mọi đội tuyển LMHT chuyên nghiệp.

Nhưng nếu Riot không thể tìm ra cách tổ chức giải đấu đáp ứng tiêu chuẩn phòng, chống dịch thì rất có thể chúng ta sẽ có lần đầu tiên xem CKTG theo format online.

Riot phản ứng ra sao?

Theo nguồn tin thân cận của ESPN Esports, Riot đang tìm cách tổ chức CKTG 2020 tại “một thành phố đơn lẻ, định dạng trung tâm bong bóng” tương tự như giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA.

Nếu áp dụng hệ thống bong bóng, 24 đội tuyển đủ điều kiện tham dự CKTG 2020 sẽ có mặt tại Thượng Hải vài tuần trước ngày khai mạc để thực hiện các quy định về cách ly, kiểm dịch ở cùng một khách sạn.

Theo kế hoạch trước đó, SVĐ Thượng Hải sẽ là địa điểm tổ chức trận Chung kết CKTG 2020

Họ sẽ bị hạn chế liên lạc và tất cả tuyển thủ sẽ được tập trung tại một địa điểm xuyên suốt giải đấu.

CKTG 2020, ban đầu được cho là diễn ra trên sáu thành phố khắp Trung Quốc, được tổ chức vào mùa thu và kỷ niệm năm thứ 10 của giải đấu.

Theo ESPN Esports, Trung Quốc cũng đảm nhiệm khâu tổ chức CKTG 2021 - ban đầu vốn thuộc về Bắc Mỹ trong trường hợp CKTG năm nay diễn biến theo hệ thống bong bóng.

Thay vào đó, Bắc Mỹ sẽ chịu trách nhiệm đăng cai CKTG 2022.

ABC

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận