Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Những hạt giống tương lai của ngành thể thao điện tử có thể tìm đến đất nước Na Uy để học tập khi đã có một trường cấp ba tại đây cung cấp một khóa học 3 năm.

Trường cấp ba Garnes tạo ra khóa học này sau khi nhìn thấy sự tăng trưởng của ngành công nghiệp thể thao điện tử và lượng thời gian khổng lồ mà nhiều thanh thiếu niên dành ra cho esports.

Chúng tôi tin rằng (esports) xứng đáng được coi trọng hơn, và muốn cung cấp cho học sinh của chúng tôi được kết hợp với một chương trình đào tạo thể thao điện tử có các trình học chính thức”, Petter Grahl Johnstad, quản lý các môn khoa học của trường Garnes cho biết.

Chương trình học sẽ bắt đầu vào tháng Tám, và sẽ nhận 30 học sinh. Họ sẽ bắt đầu nhận đào tạo 02 trò chơi chính trong khóa học đầu tiên này là: League of Legends (LMHT) và Counter-Strike: Global Offensive.

Khóa học kéo dài 3 năm, và các học sinh sẽ được yêu cầu dành ra 5 giờ học mỗi tuần trong tổng thể 30 giờ của họ. Họ sẽ làm việc chặt chẽ với các huấn luyện viên có kiến thức chuyên sâu về trò chơi, tập trung vào cơ chế, chiến lược, chiến thuật, khả năng phối hợp đồng đội và các lý thuyết về động cơ của các tuyển thủ và đội chuyên nghiệp ra sao.

Học sinh sẽ nhận được những bài học thông qua Skype từ những tuyển thủ chuyên nghiệp hoặc các chuyến ghé thăm của những người chơi ở Na Uy và sẽ tham dự các giải đấu esports để xem cách họ làm việc. Cũng là một phần của chương trình học, các học sinh sẽ tạo ra đội để tham gia vào các giải đấu địa phương.

Để cải thiện khả năng phản ứng, phản xạ và thể lực, các học sinh sẽ phải trải qua việc tập huấn và các bài tập đặc biệt. Chúng sẽ được bổ sung vào trong lớp giáo dục thể chất của họ.

Các em học sinh sẽ được tập trung vào khả năng thể chất để phục vụ như một nền tảng cho sự thành công của esports”, ông Johnstad cho biết thêm. “Bạn không thể thành công ở đẳng cấp cao nhất trong esports mà không có một cơ thể khỏe mạnh. Dinh dưỡng là một lĩnh vực quan trọng trong vấn đề này.

Các học sinh được yêu cầu phải tiến bộ ở các trò chơi trong quỹ thời gian riêng của họ, với những phòng game đặc biệt luôn sẵn sàng từ ngày đến đêm khi có đầy đủ các trang thiết bị tối tân nhất: PC cấu hình cao, màn hình G-Sync và ghế Akraking.

Giống với các khóa học thông thường, học sinh sẽ phải tham gia những kì thi và nhận điểm. Trường Garnet nhận đánh giá chất lượng qua bóng đá và bóng ném và sẽ thực hiện các thủ tục tương tự như với học sinh esports. Nó sẽ đanh giá khả năng giao tiếp, kỹ năng cá nhân và sự hiểu biết đối với cuộc sống như dinh dưỡng chẳng hạn…

Chúng tôi tin rằng, sẽ có rất nhiều kỹ năng thu lượm được hoặc cải thiện qua esports”, Johnstad nói. “Bao gồm cả khả năng hợp tác, giao tiếp, làm chủ các chiến thuật và nắm vững các chiến lược – để chuyển hóa nhanh chóng thành các hoạt động khác. Chúng tôi cũng hy vọng rằng sự nhiệt tình được tạo ra ở các lớp esports sẽ cung cấp cho giới trẻ thái độ tích cực hơn đối với nền giáo dục nói chung.

Mục tiêu dài hạn của khóa học này là tạo ra một đội tuyển có thể cạnh tranh ở các giải đấu chuyên nghiệp – trong Na Uy hoặc quốc tế - trong một vài năm tới khi học sinh tốt nghiệp.

Hạn kết thúc đăng ký nhập học là 01/3 và trường Garnet cho biết họ đã nhận được rất nhiều hồ sợ từ các học sinh trong và người Na Uy nhưng không đề cập rõ đã có cụ thể bao nhiêu người quan tâm.

Gnar_G (Theo Daily Dot)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận