Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Uẩn khúc sau vụ tố CS: GO Việt Nam bán độ gây chấn động

| 12/05/2014 01:19 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Phải chăng lý do khiến team CS: GO Việt Nam Legends bán độ là vì bất mãn với ban tổ chức giải đấu 5Eplay?
Những ngày gần đây, cộng đồng hâm mộ eSports Việt Nam nói chung cũng như những game thủ CS:GO trong nước nói chung đã và đang sôi sục cũng như cực kỳ bức xúc trước những nghi vấn đổ dồn lên team CS:GO được coi là mạnh nhất nước ta hiện nay là Legends.GO về việc họ bán độ không chỉ một, mà tới hai lần chỉ trong một trận đấu mới đây.
 
 
Cụ thể hơn, trận đấu đó là trận tranh 3 - 4 với team CS:GO có tiếng tại Trung Quốc là TyLoo trong khuôn khổ giải đấu 5Eplay vừa kết thúc vào cuối tháng trước.
 
Cách ban tổ chức quản lý giải đấu theo chiều hướng có phần khó khăn cho Legends.GO. Khi trận đấu đầu tiên với đối thủ Trung Quốc H5 bắt đầu, cả người hâm mộ Việt Nam lẫn các game thủ của team Legends đã phải ngỡ ngàng khi trận đấu lại có phần nào xử ép các game thủ Việt.
 
 
Bất chấp khó khăn, Legends.GO vẫn giành chiến thắng trước H5, nhưng sau đó lần lượt dừng bước trước NBDALE và TyLoo với tỷ số đều là 0 – 2 sau 2 map đấu. Tuy nhiên ngay sau khi dừng bước trước TyLoo, một trong 5 game thủ của Legends đã chính thức công bố anh rời khỏi team Legends.GO. Lý do khi đó vẫn chưa rõ ràng khi mới chỉ là “có mâu thuẫn giữa nội bộ team”.
 
Rời team do bán độ?
 
Tuy nhiên đến ngày hôm nay, dường như mọi việc đã phần nào sáng tỏ. Theo một nguồn tin cung cấp, một game thủ trong team Legends.GO đã nhận cùng lúc hai cá nhân mua độ để team cố tình thua trong trận đấu với TyLoo. Những bức hình mô tả đoạn chat này đã phần nào tố cáo những thành viên còn lại của Legends.GO bán độ để nhận những món đồ ảo trong CS:GO với tổng trị giá lên tới 1.400 USD.
 
Đoạn chat với trader được công bố.

Một mặt, một trader giấu tên tại Việt Nam hứa trả cho cả team Legends.GO số lượng đồ ảo tổng giá trị 1.000 USD để họ thua trước TyLoo. Trong khi đó, cũng theo nguồn tin này công bố, thì chính một trong số những game thủ của team CS:GO TyLoo cũng hứa trả cho team Việt Nam 7 món đồ với tổng giá trị khoảng 400 USD (mức giá trên Steam Marketplace vào thời điểm đó).
 


Cũng theo nguồn tin này, cả 4 thành viên còn lại của team Legends đều chấp nhận với hai lời đề nghị này. Riêng có một game thủ không đồng ý vì như vậy là bán rẻ danh dự. Ngay trong đoạn chat giữa game thủ này với đồng đội trên Facebook, người kia cũng đã thừa nhận về việc bán độ đơn giản vì… “bán độ thì tiền kiếm được bằng tiền vô địch”, trong khi team Việt Nam đang đứng trước trận đấu tranh 3 - 4.
 
Đoạn chat thừa nhận việc bán độ.

Chính vì lý do đó, ngay sau trận thua, game thủ kể trên đã rời khỏi team Legends.GO.
 
Bất mãn vì ban tổ chức giải?
 
Theo nhiều nguồn tin chưa được kiểm chứng, lý do khiến cho bốn game thủ trong team Legends.GO quyết định nhận lời bán độ chính là vì cách tổ chức giải quá thiếu chuyên nghiệp, khiến cho game thủ Việt cảm thấy chúng ta đang bị xử ép.
 
Tuy nhiên, khi nhóm phóng viên liên hệ với cả hai game thủ HuyAK lẫn Tukon đều chưa nhận được câu trả lời, chính vì vậy đây vẫn chỉ là một trong số rất nhiều nghi vấn chưa có lời giải đáp.
 
Sóng gió cộng đồng CS: GO
 
Ngay khi những thông tin này bị phơi bày, cộng đồng game thủ Việt hâm mộ CS:GO đã dậy sóng đúng theo nghĩa đen. Một số người thì tỏ ra tức giận vì hành động thiếu suy nghĩ của một vài game thủ thuộc team Legends. Trong khi đó, nhiều người khác thì cảm thấy mất lòng tin vì ngay cả một top team CS:GO của nước nhà cũng bán độ, thì tương lai của nền thể thao điện tử Việt, ít nhất là ở bộ môn game bắn súng này là cực kỳ bấp bênh.
 
Tuy nhiên câu chuyện vẫn chưa thể kết thúc, đơn giản vì cộng đồng game thủ luôn là một cộng đồng có cái nhìn đa chiều. Bên cạnh những người tỏ ra tức giận, thất vọng, vẫn còn những cá nhân tỏ ra thông cảm cũng như bênh vực 4 thành viên của Legends.GO.
 
Status đầy bức xúc của game thủ Legends.GO không chấp nhận bán độ.

Theo họ, khi team chưa hề có nhà tài trợ đủ sức trang trải cho quá trình luyện tập, thì những game thủ nói chung cũng như Legends.GO nói riêng đang phải chịu quá nhiều khó khăn. Cộng thêm việc bị xử ép, một số game thủ cho rằng việc “người trong cuộc” bất mãn và đi đến quyết định sai trái là điều dễ hiểu và thông cảm.
 
Chính điều này khiến cho sự việc càng lúc càng trở nên phức tạp. Trong khi đó, những game thủ được cho là đã bán độ lại chưa có bất kỳ tuyên bố chính thức nào sau sự việc kể trên.
 
Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất xung quanh scandal này tới các bạn độc giả trong thời gian sớm nhất.
 
Theo Tri Thức Trẻ
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Online, game, CS, go, việt nam, bán độ
Có thể bạn quan tâm
Bình luận