Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sovereign’s Rise, Blackclawm, Ghostwing, Scout Cam, Cửa Hàng Ven Sông hay Tấm Vé Hoàng Kim (Golden Ticket)…là những cụm từ phổ thông nhất xuất hiện trong tất cả các chủ đề bàn luận của cộng đồng Vainglory suốt hai ngày vừa qua khi Super Evil MegaCorp (SEMC) chính thức giới thiệu mode 5v5.

SEMC gọi Vainglory là "Game MOBA 5v5 đích thức đầu tiên trên nền tảng di động"

Dù mới chỉ là phiên bản thử nghiệm, nhưng SEMC đã tự tin khẳng định rằng mode 5v5 sẽ “phá vỡ hoàn toàn giới hạn game mobile và đạt đến trải nghiệm như game PC” tại buổi lễ họp báo giới thiệu hợp tác với Gamota vào ngày 12/12 vừa qua tại Hà Nội.

Dù bạn có Tấm Vé Hoàng Kim hay không, đã có cơ hội trải nghiệm mode 5v5 trong Vainglory hay chưa…GameSao tin rằng những thông tin được tổng hợp tại buổi họp báo được Gamota và SEMC phối hợp tổ chức sau đây có thể sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc về map Sovereign’s Rise – dự kiến sẽ được khai mở trên toàn cầu vào tháng 02 năm sau, đi kèm với Vainglory 3.0.


*** IN-GAME ***

Sự xuất hiện của Fog of War (Sương Mù) và trang bị mắt (Scout Cam) trong map Sovereign’s Rise giúp Vainglory là game mobile MOBA đầu tiên trên nền tảng di động sở hữu hai thứ trên. Người chơi Vainglory sẽ không còn được chứng kiến Scout Trap quen thuộc trong map 3v3, Halcyon Fold, hiện diện trên Sovereign’s Rise nữa bởi chúng “không còn đem lại tầm nhìn hiệu quả.

Hai con rồng của Storm Queen được SEMC mô tả là “sinh vật phức tạp nhất trong Vainglory” và gạt bỏ hoàn toàn Kraken ra rìa. Blackclaw, xuất hiện ở phút thứ bảy, và có tác dụng đẩy đường rất nhanh. Trong khi Ghostwing sẽ hiện diện trên Sovereign’s Rise từ phút 15, và giúp cho team hạ gục nó một lớp giáp ảo.

Map 5v5 Sovereign’s Rise được SEMC “nhồi vào” ba triệu polygons, 200 cử động nhân vật và 120 khung hình hiển thị mỗi giây (FPS). Đại diện của SEMC khẳng định, con số trên sẽ còn có thể tăng gấp đôi trong tương lai.

SEMC vẫn đang tập trung tối ưu công nghệ độc quyền E.V.I.L Engine để hỗ trợ cho “các thiết bị tốt nhất” – được hiểu là các sản phẩm flagship nhằm tối ưu lợi nhuận của các hãng sản xuất điện thoại/máy tính bảng khi hợp tác với SEMC.

Chiến lược ban đầu của SEMC là không thỏa hiệp làm ra một sản phẩm phục vụ cho những thiết bị cấp thấp hơn iPhone 6 ngay từ khi ra mắt Vainglory cách đây ba năm – với mong muốn đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi.

Trước khi tung ra mode 5v5 sẽ có thêm hai hoặc ba heroes mới – và có thể nhiều hơn thế do SEMC đã tạo ra nhiều hero trong quá trình phát triển Vainglory. SEMC vẫn sẽ giữ lịch trình ra mắt một hero mới mỗi tháng. Hành động này nhằm gia tăng số lượng hero hiện diện trong Vainglory lên tối thiểu là 40.

SEMC sẽ cân bằng sức mạnh của các heroes và items “một chút xíu” ở mode 5v5. Ngoài ra sẽ có thêm những items mới để đóng góp vào quá trình thay đổi metagame.

Thời gian trung bình của một trận đấu 5v5 “không quá cao” từ 20-25 phút.

Khu rừng trong Sovereign’s Rise được chủ ý thiết kế theo bốn mùa trong năm: Xuân - Hạ - Thu - Đông. Đại diện của SEMC thông tin, rất có thể hình dáng của quái vật rừng sẽ thay đổi trong tương lai gần.

Lý do sau ba năm Vainglory mới có mode 5v5: SEMC muốn cải thiện E.V.I.L Engine, cùng những yếu tố liên quan tới kỹ thuật; muốn biến mode 3v3 trở thành một điểm nhấn của tựa game…

Sau mode 5v5, SEMC sẽ tập trung vào chế độ Đấu Nhanh (Brawl Mode), có tên là Hỗn Chiến trong Đấu Trường Vainglory. Với thời lượng từ 5-10 phút, Brawl Mode sẽ có ở cả hai map 3v3 và 5v5.

Lộ trình ra mắt phiên bản và hero mới của Đấu Trường Vainglory sẽ đồng thời với Vainglory toàn cầu.

*** GIẢI ĐẤU ***

Các teams Việt Nam có thêm cơ hội đến với Vainglory World Championship (dự kiến):

  • Gamota sẽ áp dụng hệ thống tính điểm ở ba giải đấu theo Mùa (Xuân – Hạ - Thu) gồm top tám teams mạnh nhất  – tương tự như trường hợp của các teams Hàn Quốc và Bắc Mỹ - với 50,000 USD tổng giá trị giải thưởng. Đội có điểm cao nhất sau cả một mùa giải sẽ trở thành đại diện duy nhất của Vainglory Việt Nam đến với Worlds.
  • Gamota có thể sẽ phối hợp cùng với SEMC tổ chức các giải đấu Invitational, mời gọi các teams mạnh nhất thế giới cùng tham gia (offline/online), trong đó có một đại diện tới từ Việt Nam. Đương nhiên team vô địch sẽ giành vé tham dự Vainglory World Championship.

Trước đó, Gamota sẽ tổ chức những giải đấu nhỏ lẻ ngay sau khi mode 5v5 ra mắt để giúp các teams làm quen nhằm tăng chất lượng, sự cạnh tranh….

Tribe Gaming nâng cúp vô địch 2017 Vainglory World Championship trước đám đông khán giả có mặt tại Nhà hát Kallang, Singapore

2017 Vainglory World Championship là giải đấu quốc tế lớn cuối cùng sử dụng map 3v3. Từ mùa giải năm sau, SEMC sẽ vẫn duy trì các giải đấu trên map 3v3 nhưng quy mô và hệ thống giải thưởng sẽ hạn chế hơn so với map 5v5.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận