Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Phox” và “W3ak”, hai tuyển thủ VALORANT nghiệp dư, đã bị dính án phạt nặng nhất từ hệ thống anti-cheat của Riot Games, Vanguard. Điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ không được phép tham gia thi đấu các giải đấu lớn nhỏ do Riot tổ chức.

Theo đoạn tweet được Phox đăng tải vào hôm 20/7, anh ta sẽ tạm nghỉ thi đấu một thời gian. Trong thông báo, Phox cho rằng đóng góp của anh cho cộng đồng VALORANT không tương xứng với những gì đã nhận được và rằng niềm yêu thích của anh dành cho tựa game đã vơi đi ít nhiều.

Tuy nhiên, Matt Paoletti, một thành viên trong nhóm phát triển Vanguard, đã đáp trả rằng, “Nếu quay trở lại thì lần sau đừng có gian lận nữa nhé.

Sau khi bị bóc mẽ rằng bị cấm chơi VALORANT chứ không phải lý do cá nhân nào khác, Phox đã đính chính vào sáng ngày hôm sau (21/7). Phox thừa nhận mình bị “ban vĩnh viễn” vì “gian lận trong VALORANT.

Đồng đội cũ của Phox, W3ak, cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Thừa nhận hành vi xấu chơi trên tài khoản Twitter cá nhân, W3ak cho hay, “không ai trong số những người đồng đội biết chúng tôi gian lận.

Tôi nhận được một tin nhắn của Phox vào sáng nay nói rằng anh ấy vừa bị ban nên tôi đã kiểm tra và thấy mình cũng bị”, W3ak viết.

Phox và W3ak đang sát cánh bên nhau tại một trong những team nghiệp dư hàng đầu của VALORANT Bắc Mỹ, Echo 8. Lệnh ban ập tới khi họ đang chuẩn bị cho giải đấu trị giá 25,000 USD, PAX Arena Invitational, khởi tranh vào ngày mai (23/7).

Phox cho biết anh không còn nằm trong thành phần thi đấu của Echo 8 tại giải PAX Arena Invitational

Tuần trước, Phox đã sắm vai người hùng giúp Echo 8 quật ngã Immortals, đối thủ được đánh giá cao hơn họ rất nhiều, tại sự kiện EsportsDoug x eUnited Charity Clash. Dù cán đích ngoài top 2, Phox vẫn để lại ấn tượng với hệ số 1.45 K/D cùng 286 Điểm Trung bình Combat.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận