Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

VCSA Mùa Hè 2015 – Tuần 8: Ông lớn tách nhóm; GFL đuối sức trong cuộc đua vô địch

Bảo Việt | 07/07/2015 09:50 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - VCSA Mùa Hè 2015 đã đi qua được 2/3 chặng đường và giờ, các đội đã bắt đầu phân nhóm rõ ràng

GIGABYTE Full Louis đuối sức?

Tuần vừa rồi, GFL phải chạm trán với hai đại diện rất mạnh cùng khu vực Hà Nội, An Phat Ultimate và ASUS ImbaFate. Tuy vậy, đa phần người hâm mộ đều nghĩ rằng GFL sẽ dễ dàng đút túi 2 trận thắng bởi cả APU lẫn ASF đều là những “con mồi quen thuộc”. Nhưng nếu như mọi chuyện đơn giản và dễ đoán như thế thế thì đã không phải LMHT, và GFL đã không phải là GFL mà chúng ta vốn biết.

Tối thứ Bảy đó, trước APU, GFL như thường lệ vẫn chiếm được tiên cơ. Với khả năng di chuyển linh hoạt của SofM, đặc biệt khi anh cầm cho mình tướng tủ Lee Sin, GFL liên tục có những chỉ số hạ gục. Tuy nhiên, SofM chỉ đem về cho GFL lợi thế đôi chút về vàng, còn đâu, những mục tiêu lớn như trụ và đặc biệt là Rồng, APU lại vượt trội hơn hẳn.

Chọn cho mình đội hình bắt lẻ mạnh, tuy nhiên giai đoạn giữa trận, do APU kiểm soát bản đồ quá tốt, các thành viên GFL không thể thực hiện đúng ý đồ ban đầu. Điều này dẫn tới việc Twisted Fate trong tay KingofWar thường xuyên phải đi đẩy lẻ.

APU thì không cần phải cầu kì đến vậy. Đội hình của họ rất hợp meta và vô cùng dễ chơi. Với một loại những chiêu thức khống chế diện rộng, 5 chàng trai bên phía APU rất dễ dàng thi triển kĩ năng trong giao tranh. Có thể nói, với đội hình này, chỉ cần giai đoạn đầu không quá thọt thì APU đã nắm đến 7-8 phần thắng.

Thực vậy, đến phút 30, trận đấu đã hoàn toàn thuộc quyền kiểm soát của APU. Và cũng từ giờ phút này, GFL lâm vào thế bị động và chỉ biết phản ứng trong vô vọng.

Với thất bại này, GFL đã kém Boba Marines 2 điểm trên bảng xếp hạng. Nhưng quan trọng hơn, bao nhiêu năm nay, GFL vẫn giữ nguyên một lối chơi như vậy. Vẫn là những đội hình “không ăn nhập”, dựa quá nhiều vào kĩ năng cá nhân của từng thành viên chứ không chú trọng vào đội hình giao tranh tổng mạnh. Điều này dẫn tới họ có thể có những chiến thắng hủy diệt, bất chấp đối phương có là ai, nhưng song hành với nó là những trận thua “ngớ ngẩn” vô cùng đáng tiếc.

GFL có thể vẫn sẽ có rất nhiều fan hâm mộ nhờ vào phong cách thi đấu cống hiến và đẹp mắt như vậy. Nhưng trong một chặng đường dài, những cuộc ma-ra-tông thì họ sẽ chẳng bao giờ có cơ hội cạnh tranh vô địch.

Sự khác biệt giữa ông lớn và tân binh

2/3 chặng đường đi qua, bảng xếp hạng VCSA Mùa Hè 2015 đã phân khúc rõ rệt.

Sau quãng thời gian đầu gây được nhiều bất ngờ, các đội tân binh đã trở lại đúng với trình độ thực sự của mình. Những Saigon Bao Cuong, Saigon TGA và Saigon Panthers giờ đang “yên vị” ở khu vực cuối bảng. Dù tuần SGP có 2 chiến thắng nhưng điều đó cũng không làm vị trí của họ cải thiện.

Xếp ngay phía trên những tân binh này là những cựu binh quen thuộc. Giống như mùa giải trước, APU, HSR, HNV không có gì nổi bật. Trình độ của họ vượt trội hơn so với “đám lính mới”, tuy nhiên lại chưa đủ để cạnh tranh sòng phẳng với những đại gia kia. Trong nhóm này, chỉ có ZOTAC United là gây nhiều thất vọng. Không còn ai nhận ra một ZOT chuyên làm kì đà cản mũi những đội lớn mùa trước nữa. Với 4 trận thua liên tiếp, ZOT đang lâm vào khủng hoảng thực sự. Phải chăng việc phải căng sức cho cả đấu trường GPL lẫn VCSA khiến họ đuối dần?

Danh hiệu vô địch, cho đến giờ phút này có thể khẳng định không thể thoát khỏi tay BM hoặc GFL. Và giờ đây, có lẽ chúng ta nên chú ý tới những vị trí 3, 4 thì hơn. Thật vậy, từ vị trí thứ 3 hiện tại tới vị trí thứ 7, khoảng cách chỉ là 2 chiến thắng. Trong thời gian tới, thứ tự các đội sẽ liên tục có những biến chuyển.

Kết quả thi đấu tuần 8

Bảng xếp hạng sau tuần 8

Bảo Việt (GameSao.vn)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận