Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

VED ra mắt tính năng mới nhằm triệt tiêu game thủ xài Tool Hack

| 15/04/2016 10:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Mới đây, NPH Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam - Vietnam Esports (Garena) đã cho ra mắt tính năng mới cho hệ thống quét tool của mình. Hàng ngàn Tooler phải ra đảo, số lượng đang tăng 1 cách chóng mặt.

Như các bạn đã biết, Tool Hack là một trong những vấn nạn lớn nhất Liên Minh Huyền Thoại. Có lẽ chỉ xếp sau mỗi Cày Thuê mà thôi. Bởi lẽ, mỗi tháng vẫn có hàng ngàn tài khoản bị cho "ra đảo"... 1000 năm vì Tool Hack. Còn cày thuê thì VED thực sự đã bất lực và không tài nào kiểm soát được.

Tool Hack nổi lên vào khoảng giữa tháng 6 năm ngoái. Càng lúc càng lớn mạnh cho đến thời điểm hiện tại.

Trở lại với vấn nạn tool hack, mặc dù đã xuất hiện từ khá lâu, thế nhưng tool hack Liên Minh Huyền Thoại chỉ thực sự trở thành một nỗi ác mộng với cộng đồng Việt Nam kể từ thời điểm mùa 5 bắt đầu. Cho tới hiện tại, số lượng người chơi sử dụng phần mềm thứ 3 trong các trận đấu xếp hạng tại máy chủ Việt Nam đã đông tới mức "không thể thông kê nổi".

Né chiêu như "siêu nhân" chỉ với vài trăm nghìn đồng.

Hiện tại, có 2 cách để Garena phát hiện gamer xấu sử dụng Tool Hack. Cách thứ nhất chính là thông qua người chơi tố cáo. Những hình ảnh, clip bằng chứng về việc sử dụng phần mềm thứ 3 của gamer xấu khi bị quay lại sẽ được về Garena. Tại đó các nhân viên của NPH sẽ xem xét và sẽ khóa tài khoản vĩnh viễn nếu có đủ chứng cớ.

Cách thứ 2 chính là việc sử dụng hệ thống quét phần mềm thứ 3. Tuy nhiên, do những lý do về bảo mật, Garena rất ít khi tiết lộ ra công chúng những thông tin về hệ thống này. Chính vì thế, mặc dù đã nghe nói nhiều nhưng chưa gamer nào chứng kiến tận mắt "mặt ngang, mũi dọc" của hệ thống quét Tool "huyền thoại" này.

Trừng phạt nặng nhưng Tooler vẫn không biết sợ là gì.

Mới đây trong 1 group bí mật trên Facebook đã chia sẻ nhau những hình ảnh cho rằng nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam – VED đã tăng cường tính năng hệ thống quét Tool, qua đó phát hiện sớm những gamer sử dụng phần mềm thứ 3 bao gồm Tool Hack. Khiến hệ thống tự động đưa ra một thông báo cảnh báo và đe dọa sớm xử phạt trong thời gian tới mỗi khi phát hiện đang sử dụng Tools Hack.​

"Tài khoản của bạn sẽ bị khóa sau khi xác thực".

Đây được xem là 1 bước tiến mới trong cuộc đại chiến với vấn nạn Tool Hack của Garena. Khi mà trước nay trong mắt nhiều game thủ, những động thái trừng phạt bấy lâu nay của Garena chỉ như "rung cây, dọa khỉ". Nhiều kẻ xấu vẫn ngang nhiên sử dụng mà không hề có chút xíu gì sợ hãi nào.

Mặc dù vậy, vẫn có 1 số sự lo lắng khi mà những tính năng này bị phát hiện khá sớm, những hacker thiết kế Tool Hack và Anti band có thể có những chỉnh sửa. Qua đó chống lại tính năng quét tool mới này của Garena.

Được biết, sau khi VED cập nhật và bổ sung tool hỗ trợ chống phần mềm thứ 3 vào sâu trong hệ thống khởi động Garena, đã có một số kết quả khả quan đáng mong đợi khi phần lớn những game thủ dù có hỗ trợ công cụ Anti Band (một công cụ chống bị phát hiện Tool Hack) đều đã bị ngăn chặn, phát hiện và được giao cho hệ thống VED xử lý ngay khi khởi động Tool Hack!​

 

 

Thậm chí, số lượng người chơi sử dụng Tool Hack bị phát hiện và xử lý hiện đang ngày càng tăng và nhanh tới mức. Một số kẻ trong cộng đồng Tool Hack phải chật vật đi xin.. tài khoản cấp độ 30 để chơi tiếp vì không có thời gian cày lại. Cứ với tốc độ thế này, từ giờ đến hết mùa 6, rất có thể Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam sẽ sạch bóng Tool Hack.

Rất nhiều gamer xấu đã phải đi xin hoặc mua tài khoản Liên Minh Huyền Thoại cấp độ 30 để có thể "tái hòa nhập với cộng đồng".

Nếu điều này trở thành hiện thực, chúng tôi xin đại diện cho những game thủ chân chính của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Gửi lời cảm ơn chân thành đến với đội ngũ kỹ thuật của Riot Games cũng như Garena. Hy vọng rằng, chúng ta sẽ được trải nghiệm, thi đấu trên 1 Đấu Trường Công Lý trong sạch, công bằng hơn bao giờ hết.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận