Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Vì sao map biển không phổ biến trong AoE?

Noah | 24/10/2014 01:40 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Được đánh giá là lựa chọn cho hướng phát triển mới cho cộng đồng Aoe Việt. Thế nhưng map biển vẫn chưa được phổ biến trong hầu hết các trận thi đấu của AoE. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây

Cộng đồng AoE của chúng ta là khá lớn mạnh nhưng hầu như tất cả chỉ quen với việc đánh với map Hill country, điều này cũng tương tự giống như các game thủ Trung Quốc khi các map khác xem ra ko thu hút được nhiều người chơi. Vài năm gần đây,sau các đợt giao lưu với các game thủ Trung Quốc, thể loại cung R cũng đang phát triển mạnh,và phần nào đó đã đuổi kịp được các bạn láng giềng.Tuy vậy, AoE vẫn còn rất nhiều setting thú vị để có thể khám phá, trong đó có thể kể đến trong số đó là hai thể loại map biển và death match. Việc chơi các thể loại này không khó và thích hợp với mọi đối tượng nhưng câu hỏi được đặt ra là tại sao map biển lại không được phổ biến trong AoE Việt?

Map biển được khá nhiều người đánh giá là lựa chọn cho hướng phát triển mới cho cộng đồng Aoe Việt. Đặc điểm của thể loại này là có cả đất liền và biển, tài nguyên và quân đội cực kì đa dạng phong phú, các trận chiến sẽ hấp dẫn và cân bằng hơn, đòi hỏi game thủ có một lối chơi toàn diện.

Ưu điểm của map biển là có nhiều điểm rất hay như tận dụng được tất cả các loại quân, quân yếu đường bộ có thể mạnh về thuyền, có thể đánh đời 3, 2 thậm chí là đời 1 tùy ý.

Map biển không được sử dụng thường xuyên trong các trận đấu AoE

Tuy nhiên vì sao map biển không được sử dụng thường xuyên trong các trận thi đấu như map Hill Country? Nhược điểm của map biển là việc khai thác tài nguyên khá vất vả, gây khó khăn trong việc di chuyển quân đội và cơ cấu nhà cửa trong map này cũng phức tạp hơn so với map Hill Country.

Ngoài những nhược điểm kể trên, vẫn có một số ý kiến cho rằng Aoe với luật D3KT map Hill Country dù đã tồn tại hơn 10 năm nhưng vẫn hấp dẫn được khá nhiều ngừơi chơi, nếu như bạn ra các quán game chuyên về game đế chế thì bạn sẽ thấy đâu đâu cũng thấy màn hình xanh AoE thi đấu với map Hill Country. Chính những game thủ Việt chơi AOE đã tìm được và phát triển luật chơi phù hợp nhất cho mình và không phải cứ thật phức tạp thì game mới hay. Cũng giống như esports Dota được rút gọn từ Warcraft nhưng người chơi Dota lại nhiều hơn Warcraft.

Hill Country vẫn là map phổ biến trong game đế chế

AoE được viết ra để phục vụ đa số người chơi, vì thế nó có nhiều setting để cho mỗi người lựa chọn, và cũng giống như bất cứ thể loại nào nếu chuyên tâm vào cũng sẽ thấy cái hay của nó, nếu bạn thích map biển nhưng người khác lại thích d3kt VN, đó là do sở thích, từ thời AoE ở VN còn đang trong quá trình mày mò tìm hiểu, cũng đã xuất hiện nhiều thể loại tự do, nhưng tại sao khi d3kt xuất hiện nó lại trở thành thể loại thống trị ở VN, một phần có lẽ cũng do tâm lý ngại thay đổi .... nhưng trên hết đó là vì d3kt VN phù hợp với lối chơi của số đông game thủ AoE Việt.

Clip giao lưu AoE map biển:

 

Noah

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận