Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Việt Nam có hàng triệu người chơi Liên Minh Huyền Thoại, người Việt lại có tính sĩ diện cao. Chính vì thế, thị trường Cày Thuê luôn rất sôi động cho dù ở bất kỳ thời điểm nào trong năm. Hiện tại, mặc dù đã kết thúc xếp hạng mùa 5, nhưng lượng người chơi muốn cày thuê vẫn khá đông đảo. Hầu hết mọi người đều muốn cải thiện Elo của mình trước khi bước vào xếp hạng mùa 6 sắp tới.

Có cầu tất có cung, các streamer nổi tiếng rục rịch quay trở lại Cày Thuê. Những cái tên đơn cử có thể kể ra như Trâu Best Udyr, Snake Lê Hùng Dân và Mạnh Còm.
 

Trâu Best Udyr

Có thể nói Trâu Best Udyr là thế hệ thứ 2 của những streamer Liên Minh Huyền Thoại trên Talktv sau những ViruSs hay Snake vốn đã rất thành công trước đó. Một phần vì tài năng, một phần vì địa lợi bởi sự ra đi của những hot streamer khác như Snake (chuyển sang Azubu), Liu Kê (đi bộ đội). Cùng với sự chăm chỉ lên sóng, Trâu dần dần có được lượng fan hâm mộ đông đảo với hàng ngàn người xem mỗi lần stream.
 


Hồi đầu tháng 7, Trâu tuyên bố từ bỏ cày thuê, theo đuổi ước mơ trở thành một streamer/caster chân chính. Thế nhưng cũng không được bao lâu, Trâu đổ lỗi cho Garena không “ép vào con đường chết”. Cụ thể, vì những hành vi cày thuê của mình, Garena tước bỏ phần thưởng xếp hạng của Trâu. Chính vì thế, anh chàng này quyết tâm Cày Thuê trở lại để trả thù!!?
 


Giấc mộng trở thành streamer/caster chân chính của Trâu có lẽ không trở thành hiện thực vì cuộc sống mưu sinh. Tuy nhiên cách anh chàng này thay vì thẳng thắn mà tìm lý do “nhảm” đã khiến nhiều người chê cười.

Mạnh Còm

Mạnh Còm hay còn được biết với cái tên thật là Vũ Duy Mạnh bắt đầu stream từ tháng 8/2014. Nhưng vì một số lý do, game thủ này bỗng dưng “biến mất”, đầu tháng 10/2015, Mạnh Còm bắt đầu stream Cày Thuê trở lại khá mạnh mẽ. Trình độ cá nhân khá cao với những vị tướng tủ như Rengar, Xin Zhao, Master Yi… Mạnh Còm nhanh chóng tạo dựng được dấu ấn với fan hâm mộ khi có gần 1000 người xem một lúc. Con số khá ấn tượng đối với một streamer mới quay trở lại.
 


Mục đích của Mạnh đương nhiên cày thuê và kiếm tiền qua việc stream. Vẫn chưa rõ đây chỉ là việc làm thêm tạm thời hay Mạnh Còm sẽ chính thức bước chân vào giới cày thuê chuyên nghiệp.
 


Snake Nidalee

Nhất Tăm Đoạt Mệnh là danh từ quen thuộc đối với mỗi người xem Talktv những ngày đầu tiên. Hồi đó, lượng người xem stream của Snake luôn đạt mốc hàng nghìn người, từ tối đến rạng sáng. Mặc dù chỉ đánh duy nhất 1 champ là Nidalee nhưng với trình độ cá nhân tuyệt vời, cách nói chuyện hài hước khiến Snake rất được lòng fan hâm mộ.
 


Tuy nhiên, quyết định “dời nhà” từ Talktv sang Azubu đã khiến Snake mất đi hoàn toàn lượng người xem. Với chất lượng đường truyền không ổn định, số lượng người xem của Snake chỉ còn vài chục người thay vì hàng nghìn người như ở Talktv. Tháng 12/2015, Snake quyết định stream trở lại trên Talktv đồng thời tuyên bố “có nhận cày thuê”. Với lượng lớn fan hâm mộ trước kia, Snake đang trở lại mạnh mẽ và chắc chắn sẽ là một hot streamer trong thời gian tới.
 


Kết

Đúng là rất khó để trở thành một Streamer/Caster chân chính ở Việt Nam. Bởi lẽ, các streamer cũng là con người, phải lo loan mưu sinh cuộc sống cơm,áo, gạo tiền. Mà đồng lương ít ỏi đến từ stream không thể nuôi sống họ được. Mà ở Việt Nam vẫn chưa thể giống như nước ngoài, những nơi mà người xem donate ủng hộ tiền bạc streamer. Vì thế, các streamer Việt vẫn phải chọn cách duy nhất là cày thuê để kiếm thêm thu nhập.

Mặt khác, sự quản lý lỏng lẻo và thiếu nghiêm khắc của Garena khiến việc Cày Thuê vẫn công khai và nhan nhản trên Talktv. Nếu có những sự xử phạt nghiêm khắc đối với các tài khoản được cày thuê trên Talktv thì có lẽ tình trạng này sẽ giảm đi nhanh chóng. Cùng chờ đợi câu trả lời đến từ NPH game - Garena Việt Nam.
 

Theo Trí Thức Trẻ​
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận