Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như chúng tôi đã đưa tin, QTV hiện đang trải qua những “ngày tháng tệ hại” khi bị tụt xuống bậc xếp hạng Kim Cương I. Dù đã cố gắng “Try hard” bằng những vị tướng tủ, thế nhưng cho tới thời điểm hiện tại, thần tượng của đông đảo fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam vẫn chưa thể lên lại bậc Cao Thủ như mong đợi.

QTV hiện vẫn đang "yên vị" tại rank Kim Cương I.

Nếu là một fan thường hay theo dõi stream cá nhân của QTV, chắc hẳn bạn sẽ không lạ gì những vị tướng mà anh chàng này hay sử dụng để leo rank. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại bảng thống kê các “tướng tủ” của QTV khi thi đấu tại máy chủ Việt Nam nhé!

 

Azir ~ 119 trận (KDA 1.99)

Không quá lạ khi Azir chính là vị tướng mà QTV sử dụng nhiều nhất trong chế độ đánh xếp hạng đơn/đôi tại máy chủ Việt Nam. Có thời điểm, QTV dành ra cả buổi stream chỉ để đánh Azir. Lý do rất đơn giản, Azir từng là pháp sư đường giữa mạnh bậc nhất trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại, vậy nên QTV đã tranh thủ luyện tập để sử dụng luôn khi đi đánh giải.

 

Azir của QTV đã từng có thời điểm là một thế lực khủng khiếp ở giải đấu VCS A. Thế nhưng, thật đáng tiếc là sau đó Azir đã bị Riot Games giảm sức mạnh khủng khiếp và gần như biến mất luôn khỏi đấu trường chuyên nghiệp. Từ đó, chúng ta cũng ít được thấy QTV sử dụng Azir khi stream.

Xerath ~ 109 trận (KDA 3.08)

Tương tự như Azir, Xerath đã từng có thời điểm là sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí pháp sư đường giữa. Điểm mạnh của Xerath là khả năng đẩy đường, cấu rỉa máu cực tốt. Ngoài ra, vị tướng này cũng có thể hỗ trợ đồng đội từ khoảng cách rất xa, đây là một lợi thế lớn trong các trận đấu xếp hạng.

 

Cái khó khi lựa chọn Xerath chính là việc bạn phải sử dụng kỹ năng định hướng cực tốt (tất cả các chiêu thức của Xerath đều là kỹ năng định hướng cả). Đồng thời, với việc không có kỹ năng dạng lướt, người chơi Xerath cần phải giữ vị trí và né chiêu khôn ngoan. QTV hội tụ tất cả những phẩm chất này, vậy nên không quá khó hiểu khi game thủ của chúng ta hay lựa chọn Xerath.

Tuy nhiên, giờ đây Xerath đã không còn có sức mạnh như xưa, do đó QTV thi thoảng mới sử dụng vị tướng này trong trận đấu xếp hạng.

Ahri ~ 109 trận (KDA 2.26)

Đây có lẽ là vị tướng khá đặc biệt, được QTV sử dụng thường xuyên trong các trận đấu xếp hạng từ đầu mùa cho tới nay, thế nhưng rất ít khi game thủ của chúng ta mang Ahri vào giải đấu chuyên nghiệp chính thức.

 

Có lẽ không cần bàn nhiều về sức mạnh của Ahri, một pháp sư đường giữa quá cơ động và có khả năng solo kill hoàn hảo. Không lạ khi đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của QTV để leo rank xếp hạng.

Morgana ~ 53 trận (KDA 2.56)

Không thực sự là một pháp sư nổi trội, thế nhưng vị tướng này lại rất hay được QTV lựa chọn khi đánh xếp hạng ở nửa đầu mùa 5. Morgana trong tay QTV lợi hại thế nào thì có lẽ tất cả chúng ta đều đã được chứng kiến.

 

Trong một buổi ShowMatch solo đường giữa do Caster ViruSs tổ chức, QTV đã “làm gỏi” tất cả chỉ bằng Morgana. Thế nhưng, dường như Morgana chỉ hợp để đánh ở những rank thấp, còn khi lên tới Cao Thủ hay Thách Đấu thì cô ả nên trở về đúng vị trí hỗ trợ của mình thì chuẩn hơn.

Hiện tại, gần như chúng ta không còn được chứng kiến QTV sử dụng Morgana trong các trận đấu xếp hạng nữa.

Kog’Maw ~ 53 trận (KDA 2.70)

Một vị tướng mang đậm phong cách QTV, đã từng có thời điểm những đội tuyển chuyên nghiệp khi đối đầu với Boba Marines buộc phải dành một lượt cấm cho Kog’Maw. Đơn giản là bởi, khả năng sử dụng Kog’Maw của QTV đã đạt tới mức thượng thừa.

 

Những pha Pháo Sinh Học (R) của QTV luôn có những độ “ảo diệu” riêng. Nhưng theo ý kiến cá nhân của chúng tôi, QTV streamer không nên sử dụng vị tướng này bởi anh thường có những pha tự đưa mình vào vị trí nguy hiểm để “tạo highlight”, đây là đại kị khi sử dụng Kog’Maw..

Yasuo

Mặc dù không nằm trong top các vị tướng được QTV sử dụng nhiều nhất, thế nhưng thời gian gần đây game thủ này rất hay sử dụng Yasuo để “try hard”. Trong 10 trận gần đây nhất của QTV thì Yasuo đã xuất hiện tới 4 lần (2 thắng, 2 thua).

 

Có vẻ như QTV đang thực sự muốn thoát khỏi rank Kim Cương I, thế nhưng thật đáng tiếc, ngay cả khi sử dụng những vị tướng thuận tay nhất, QTV vẫn không thể giành chiến thắng liên tục được.

 
 
Những trận đánh xếp hạng gần đây nhất của QTV.

Thậm chí, QTV còn đang đứng trước nguy cơ rơi xuống Kim Cương II sau loạt trận toàn thua tối qua. Có vẻ như đã đến lúc game thủ này cần nghiêm túc hơn và trở lại đúng vị trí xứng tầm với khả năng của mình.

Ngoài những vị tướng kể trên, QTV còn hay sử dụng: Fizz, Jayce, Viktor khi đánh xếp hạng.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận