Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như chúng ta đã biết, team Dota 2 của Trung Quốc - NewBee vừa đoạt chức vô địch của giải đấu có tổng số tiền thưởng lớn nhất Thế giới từ trước tới nay - The International 4 hơn 10 triệu USD (~210 tỷ đồng). Và với ngôi vị quán quân của mình, NewBee cũng đã ẵm hơn 1 nửa tổng số tiền đó, hơn 5 triệu USD (~105 tỷ đồng).

NewBee giương cao lá cờ tổ quốc khi vô địch The International 4

Nhân dịp này, hãy cùng GameSao thử tổng kết xem quốc gia nào là nơi kiếm được số tiền "khủng" nhất từ các bộ môn E-sport.

Mặc dù kiếm được rất nhiều tiền từ giải đấu trên (trận chung kết còn là nội bộ Trung Quốc), tuy nhiên đất nước đông dân nhất Thế giới vẫn chỉ xếp thứ 2 về tổng số tiền đã thu được từ E-sport với 14.872.368 USD (~312 tỷ đồng) nhờ 451 game thủ.

Đứng đầu bảng xếp hạng này không có gì bất ngờ chính là đất nước mạnh nhất Thế giới về Thể Thao Điện Tử - Hàn Quốc. Họ kiếm được tới 19.125.331 USD (~400 tỷ đồng) từ 903 game thủ chuyên nghiệp và giữ luôn cả vị trí số 1 Thế giới lẫn Châu Á.

Không ai có thể vượt qua được các game thủ tới từ Hàn Quốc

Đứng sau 2 cường quốc E-sport này là cả 1 khoảng cách cực lớn với các nước Đài Loan, Malaysia, Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản ..

Bảng xếp hạng top 10 Quốc gia khu vực Châu Á (bên phải là thứ hạng toàn Thế giới)

Đáng chú ý, Macao - đất nước nổi tiếng là thiên đường cờ bạc của Châu Á cũng góp mặt ở vị trí thứ 8 với 208.992 USD (~4,4 tỷ đồng) kiếm được chỉ nhờ có ... 2 game thủ chuyên nghiệp. Chủ yếu trong số đó tới từ LGD‘s Liang “DDC” Faming - 1 mình anh đã mang về tới 199.520 USD.

Đất nước Việt Nam của chúng ta chính là quốc gia cuối cùng góp mặt trong top 10 Châu Á này. 69 game thủ chinh chiến khắp các giải đấu đã thu về cho tổ quốc 158.542 USD (~3,2 tỷ đồng) tiền thưởng, đồng thời xếp vị trí thứ 34 toàn Thế giới.

Hy vọng, các game thủ của chúng ta sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công để cải tiến vị trí Việt Nam trên bảng xếp hạng trong thời gian tới.

Q7

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận