Google+
Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Virtus Pro phanh phui sự thật đằng sau các tiền thưởng các giải đấu lớn

Huy NT | 29/12/2014 10:07 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Vào 8h tối hôm qua, một status khá hy hữu đã được quản lý tổ chức Esports Virtus Pro đăng tải trên trang fanpage. Theo đó, người quản lý này đe dọa việc sẽ lật tẩy toàn bộ các sự kiện thi đấu sẽ được tổ chức vào năm 2015. Hiện tại, nguyên nhân được phía Virtus Pro đưa ra là từ việc không chịu trả tiền thưởng cho các team phía VP thi đấu. Trong khi đó ban tổ chức các event vẫn chưa có bất cứ thông tin xác nhận nào.

Được biết đến như một tổ chức gaming nổi tiếng ở khu vực Đông Âu, Virtus Pro có đầy đủ các đội tuyển game chuyên nghiệp trên khắp các chiến trường ở mọi thể loại từ LOL, DOTA 2 tới HearthStone hay cả World of Tank. Với hơn 50 game thủ quy tụ tại mái nhà Virtus Pro, chỉ sau 10 năm thành lập từ 2013, họ đã nhanh chóng mang về 100 chức vô địch, 170 lần về nhì và hơn 220 lần đứng thứ hạng thứ 3 tại các mặt trận. Điều đó chứng tỏ sự lớn mạnh cũng như những cố gắng không ngừng nghỉ của những chú gấu Nga.

Ở thể loại DOTA 2, dù hiện tại chưa phải top team hàng đầu nhưng họ cũng đang dần dần khẳng định được vị thế của bản thân tại đấu trường châu lục cũng như thế giới khi đã từng đả bại những tên tuổi lẫy lừng như Natus Vincere, Alliance hay Team Tinker và cả C9. Thế nhưng sau những lần đoạt giải ở nhiều giải đấu lớn nhỏ đó, ngày hôm qua, ban quản lý VP đã đưa ra một tuyên bố thực sự khó tin.

Theo đó, Sneg1 (CEO của Virtus Pro) nhấn mạnh về những món nợ lên tới  hàng trăm ngàn USD mà đáng lẽ ra họ phải được nhận sau những chiến thắng tại giải đấu. Sneg1 cũng nói rằng họ cảm thấy mệt mỏi khi phải tự đầu tư những chuyến đi cho team trong khi giải đấu lại được tổ chức bởi sự lừa gạt. Ngoài ra, họ đe dọa sẽ từ bỏ toàn bộ các giải đấu, sự kiện mà họ không được nhận chính xác phần tiền thưởng của mình đồng thời yêu cầu các bên tôn trọng lẫn nhau và có hình thức xử phạt xứng đáng như trong hợp đồng tổ chức,

Rõ ràng đây gần như là một đòn giáng chí mạng vào nền DOTA 2 hiện tại. Bởi trong đà phát triển như vũ bão hiện nay của những bộ môn Esports thì vết đen như thế này là điều nên tránh và cần được xử lý ngay. Trong đoạn status này, người CEO còn nhắc tới một vài tổ chức không hoàn tiền thưởng cho họ gồm: SLTV, ESEAm Techlabs, Copenhagen Games, i-League ở bộ môn DOTA 2 và một vài game khác. Ngay sau đoạn đăng tải này, khá nhiều lượt chia sẻ cũng như bình luận đã xuất hiện từ phía người hâm mộ. Đa số đều không đồng tính với cách xử lý của ban tổ chức team và yêu cầu cần có cuộc nói chuyện và cách giải quyết trực tiếp,

Có thể do thời gian đăng tải vẫn còn khá sớm nên phía các nhà tổ chức chưa nắm được thông tin và chưa đưa ra cách giải quyết hợp lý nhất, Nhưng chắc chắn với sự nổi tiếng từ SLTV cùng i-League, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào việc họ sẽ nhanh chóng xóa đi vết đen này trong lòng người hâm mộ. Những con số trăm ngàn USD không phải là nhỏ, nhưng nó còn là cả danh dự cho giải đấu và danh dự cho nền DOTA 2.

Theo dõi GameSao để cập nhật những tình hình mới nhất về vụ việc này.

Huy NT

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Dota 2, scandal, Virtus Pro
Có thể bạn quan tâm
Bình luận