Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

VNG: ‘CFL là tựa game FPS Mobile eSports số một Việt Nam’

Gamer | 06/01/2018 23:59 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Nhà phát hành này dựa vào “hệ thống giải đấu được đầu tư và tổ chức chuyên nghiệp trong năm 2017” để khẳng định điều này.

Với một hệ thống giải đấu được đầu tư và tổ chức chuyên nghiệp trong năm 2017 vừa qua, Crossfire Legends đã chứng tỏ mình là tựa game FPS Mobile eSports số một tại Việt Nam”, trích lược thông cáo báo chí mới nhất của VNG. “Bước sang năm 2018, NPH VNG tiếp tục đầu tư và mở rộng hệ thống giải đấu của CFL. Hệ thống giải đấu CFL sẽ rộng khắp và dành cho tất cả các đối tượng từ nghiệp dư, bán chuyên, chuyên nghiệp và giải đấu dành riêng cho nữ xạ thủ.

Theo đó, VNG sẽ tổ chức sáu giải đấu chính thức của CFL tại Việt Nam trong năm 2018 với tổng giải thưởng trị giá 200.000 USD – trong đó bao gồm CFLAI, giải đấu CFL quốc tế đầu tiên quy tụ các teams khách mời từ Trung Quốc, Thái Lan và Hàn Quốc.

VNG cho biết, họ vẫn sẽ tiếp tục duy trì giải đấu phong trào hàng tháng dành cho người chơi CFL ở từng địa phương trên cả nước - CFL Monthly Cup - và kết hợp với việc đưa các teams, tuyển thủ xuất sắc tới với những giải đấu quốc tế hàng đầu khác – gồm Crossfire Mobile Asian Invitational (CFMAI) và CROSSFIRE STARS (CFS) – tất cả vốn đã quen thuộc với cộng đồng nước nhà.

Ngoài ra, các đội tuyển CFL chuyên nghiệp cũng được ký hợp đồng với NPH và được trả lương cố định cho việc luyện tập và phát triển kỹ năng”, VNG bổ sung. “Với sự đầu tư này, CFL chắn chắc sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ giữ vững vị trí độc tôn trong làng game mobile FPS Việt năm 2018. Đồng thời CFL sẽ là tựa game FPS mobile e-Sports tiềm năng nhất dành cho các xạ thủ muốn tiến lên con đường chuyên nghiệp.

Ahihi Team và Dragon cùng giành hạng ba tại CFMAI 2017, giải đấu CFL quốc tế danh giá nhất năm, vào hồi đầu tháng 8 vừa qua

Trong số hệ thống giải đấu CFL năm 2018 được VNG liệt kê phía trên chúng ta không được nhìn thấy cái tên Crossfire Legends University (CFLU), sân chơi dành riêng cho sinh viên với 300 triệu đồng tổng giá trị giải thưởng và đã khép lại vào cuối tháng 10 năm ngoái.

Tuy nhiên, cộng đồng CFL Việt Nam sẽ được trải nghiệm không khí cạnh tranh trải dài suốt 12 tháng trong năm 2018 – thời gian và địa điểm cụ thể của các giải đấu chưa được VNG tiết lộ.

Quang cảnh Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM - sân khấu của trận Chung kết CF2L 2017 SS1 giữa Ahihi vs Dragon vào ngày 25/6 năm ngoái

Khởi đầu với Crossfire Legends League (CF2L), sân chơi nghiệp dư để tìm ra hai đại diện xuất sắc nhất bước vào giải đấu bán chuyên Pro League, ngay trong tháng 01 này. VNG gọi CF2L là “cột mốc đầu tiên” dành cho bất cứ ai “muốn từng bước trở thành xạ thủ CFL chuyên nghiệp

Kế tiếp CF2L là hai giải đấu cấp cao hơn gồm Pro League và Stars League – “cơ hội để các đội tuyển chuyên nghiệp tìm kiếm cơ hội tham dự giải đấu CFL lớn nhất năm The Legends và cơ hội tham gia thi đấu ở đấu trường quốc tế” – VNG viết.

Mùa giải CFL chuyên nghiệp 2017 chứng kiến màn ra mắt đầy tiềm năng của các tuyển thủ Việt Nam nói chung và đặc biệt là Ahihi Team nói riêng. Team CFL tới từ thủ đô Hà Nội đã thâu tóm tất cả các danh hiệu danh giá nhất trên mảnh đất chữ S và đoạt hạng ba CFMAI 2017 ngay trong năm đầu tiên VNG phát hành tựa game mobile FPS.

Ahihi đang là "ông vua" của CFL Việt Nam và là team đầu tiên có vinh dự được khắc tên lên chiếc cúp vô địch The Legends mùa đầu tiên

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận