Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[Vòng Chung kết LMHT Thế giới Mùa 4] Diễn biến chính của lượt trận thứ ba vòng bảng C và D

Tiến Linh | 28/09/2014 14:05 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Kết thúc lượt trận thứ ba của vòng bảng C và D: cú Penta-Kill hoàn hảo của Rekkles (FNC), NWS thua bẽ bàng trước ALL…cục diện của cả 2 bảng đấu đều chưa ngã ngũ và phải chờ tới lượt trận cuối cùng mới biết được đội nào sẽ giành vé vào vòng trong.

Lịch thi đấu và kết quả của lượt trận thứ ba vòng bảng C và D (27/9)

 

1. FNC vs OMG: OMG thắng

Cả 2 đội tuyển đều có 1 trận thắng và 2 trận thua sau 2 lượt trận vừa qua. Liệu FNC hay OMG sẽ giành chiến thắng trong trận đấu được đánh giá là rất cân tài cân sức này?

*Bans/picks:

- FNC: Rumble (Top), Elise (Jungle), Syndra (Mid), Kog’Maw (AD), Nami (SP)

- OMG: Ryze (Top), Kha’Zix (Jungle), Zed (Mid), Lucian (AD), Thresh (SP)

*Diễn biến chính:

OMG chủ động đổi đường khi cho bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ lên vị trí đường trên. Phút 11, 2 đội tuyển có pha đổi mạng 1-1 ở đường giữa nhưng FNC là đội có lợi hơn khi chiến công đầu thuộc về Syndra. Ngay sau đó, sOAz của FNC thi đấu rất bất cẩn và để Zed của OMG có được mạng thứ 2. OMG nhanh chóng ăn được con rồng đầu tiên của trận đấu để chính thức vượt lên khoảng 800 tiền.

Phút 13, OMG tiếp tục có được lợi thế khi phá được trụ đầu tiên đường dưới. Giai đoạn đầu trận này đang là thời điểm OMG thi đấu tốt hơn hẳn so với FNC. Sau đó 2 phút, pha giao tranh tổng đầu tiên nổ ra, cả 2 đội tuyển đều mất đi 1 thành viên. Trận đấu đã kéo dài được 15 phút, OMG đang dẫn trước với tỉ số 4-2, chênh lệch 3000 tiền.

Phút 18, tiếp tục lại là một pha giao tranh tổng kéo dài, nhưng FNC đã xuất sắc có được 3 mạng của đối thủ khi OMG chỉ có được 1 điểm hạ gục. FNC tận dụng lợi thế của mình và lấy thành công trụ đầu tiên đường giữa khiến cho thế trận đã cân bằng trở lại. Giao tranh tổng nổ ra từ hang rồng kéo ra đường giữa, con rồng và 3 điểm hạ gục dành cho OMG, FNC chỉ gỡ gạc lại được 2 mạng. Trận đấu đang diễn ra rất hấp dẫn.

 

Phút 27, con rồng thứ 3 tiếp tục dành cho OMG và vượt trội về lượng tiền so với FNC (6000). Sau 30 phút thi đấu, 2 đội vẫn đang thi đấu thận trọng và chờ đợi cơ hội từ những quyết định sai lầm của đối thủ để kết liễu trận đấu. Phút 33, OMG chủ động ăn Baron, trong khi đó, FNC quyết tâm lấy được đường giữa của đối thủ để đánh đổi lại.

Có bùa lợi Baron trên người, OMG lấy thành công đường giữa khi FNC chủ động để Kog’Maw đẩy một mình ở đường dưới và đã phá hủy thành công cái trụ thứ 3. Thế trận vẫn rất cân bằng khi trận đấu đã bước sang phút 36. OMG liên tục dồn ép FNC nhưng vẫn chưa kết thúc được trận đấu nhờ sức phòng thủ tuyệt vời của FNC. Ở thời điểm nhạy cảm này, bất cứ sai lầm nào đến từ một trong hai đội sẽ phải trả giá rất đắt bằng một trận thua.

Phút 46, xuất phát từ một tình huống đi lẻ tai hại của Syndra đã được OMG nắm bắt và tiêu diệt thành công cùng với Rumble của FNC. Tận dụng cơ hội, OMG nhanh chóng có được con Baron tiếp theo nhưng thế trận vẫn chưa thực sự nghiêng hẳn về OMG vì đây là thời điểm cuối trận đấu, mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Phút 53, FNC ăn chớp nhoáng được con Baron đầu tiên của họ, nhưng cả 2 đội tuyển vẫn duy trì một thế trận cò cưa chưa có dấu hiệu sẽ kết thúc trận đấu trong vài phút tới. Phút 60, một pha giao tranh tổng nổ ra ở đường trên, 3 mạng dành cho OMG, FNC gõ gạc lại được 1 điểm hạ gục nhờ giết được Zed. Thế lính đang dồn vào nhà của OMG và đã phá hủy thành công 2 trụ bảo vệ nhà chính của họ nhưng trận đấu vẫn chưa kết thúc. Phút 62, Baron lại thuộc về FNC.

Phút 65, OMG có một pha quét dơ FNC và họ nhanh chóng di chuyển đẩy thẳng vào đường giữa của đối thủ. xPeke phòng thủ rất tốt khiến cho OMG bị đẩy lùi, trong lúc đó, sOAz đang đánh nhà chính một mình nhưng Kha’Zix đã tiêu diệt thành công Rumble. Tiếp đó, Syndra cùng Elise “backdoor” sắp thành công nhà chính thì bị OMG ngăn cản. Trận đấu quá sức hấp dẫn khi tới phút 68 rồi mọi thứ vẫn chưa ngã ngũ.

Phút 69, OMG ăn xong con Baron và quyết định đẩy thẳng vào đường giữa lần quyết định. 2 đội đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng và chuẩn bị có pha giao tranh có tính chất bước ngoặt của trận đấu. FNC tan vỡ hoàn toàn sau một pha giao tranh bị OMG quét sạch.

OMG có một chiến thắng không thể ngoạn mục hơn trước FNC với tỉ số 26-15 sau gần 72 phút thi đấu. Chúc mừng OMG nhưng cũng chia buồn với FNC khi họ đã có một trận đấu cống hiến.

 

2. ALL vs C9: ALL thắng

C9 đã thắng thuyết phục ALL ở lượt đi. ALL đang xếp ngay sau C9 với ít hơn 1 trận thắng, liệu ALL có trả được món nợ đã vay và san bằng được cách biệt với C9 để tiếp tục duy trì hy vọng giành vé lọt vào vòng trong không?

*Bans/picks:

- ALL: Irelia (Top), Rammus (Jungle), Ahri (Mid), Kog’Maw (AD), Alistar (SP)

- C9: Ryze (Top), Jarvan IV (Jungle), Zilean (Mid), Lucian (AD), Morgana (SP)

*Diễn biến chính:

2 đội chủ động thi đấu thận trọng và chắc chắn ở giai đoạn đầu trận đấu. Phải tới phút thứ 10, Rammus lao lên rất mãnh liệt kết hợp với Irelia để có được chiến công đầu sau khi hạ Ryze ở đường trên. Nhưng rồi, Zilean đã cùng Jarvan gỡ gạc lại phần nào khi giết được Rammus. C9 chủ động ăn rồng và đã thành công vào phút thứ 12 khi ALL hoàn toàn không biết điều đó.

Mỗi đội đều có trụ đầu tiên ở đường dưới và đường trên ở phút thứ 14. Chênh lệch vê tiền lúc này giữa C9 và ALL là không đáng kể do thế trận vẫn rất cân bằng. Phút 19, 2 đội lại tiếp tục có pha đổi trụ, khi C9 lấy thành công trụ đầu tiên đường giữa, còn ALL đã nhanh chóng có được 3 trụ đường dưới và đang tràn thẳng vào nhà của đối thủ. Nhưng rồi, C9 đã gỡ gạc lại được phần nào khi có được 3 điểm hạ gục và chỉ mất đi 1 mạng.

Phút 22, C9 quyết định lấy rồng để đổi lấy cái trụ thứ hai đường trên đã bị ALL phá hủy thành công, liên tiếp là những pha trao đổi mục tiêu lớn giữa 2 đội tuyển. Sau đó 4 phút, pha giao tranh tổng nổ ra ở đường giữa, mỗi dội đều mất đi 2 mạng. Trận đấu đã kéo dài hơn 25 phút và mọi thứ diễn ra vẫn rất cân bằng.

Phút 28, lại là một pha giao tranh tổng mà 2 đội đều có 4 mạng ngang nhau, trong đó Kog’Maw có được cú Triple-Kill xuất sắc. C9 đang hơn ALL khoảng 1.500 tiền nhưng không có nhiều ý nghĩa khi trận đấu đã bước vào giai đoạn cuối. Ngay lập tức, 2 đội chủ động lao vào nhau ở khu vực hang rồng, lần này, ALL đã thi đấu hay hơn khi có một cú quét dơ được C9 khi mà Zilean đã may mắn chạy thoát được. Có lợi thế hơn người, ALL nhanh chóng ăn được con Baron phần nào giành được lợi thế trong một thế trận khá giằng co này.

Phút 33, Ahri của C9 bốc hơi nhanh chóng sau pha giao tranh tổng, có bùa lợi Baron trên người cùng việc còn nguyên 5 thành viên, ALL nhanh chóng có được 2 đường dưới và giữa để chính thức nắm được thế trận. Chung cuộc, ALL giành chiến thắng trước C9 sau một pha quét sạch với tỉ số 19-11, chênh lệch 8000 tiền sau 35 phút thi đấu.

 

3. LMQ vs FNC: FNC thắng

FNC vừa có một trận thua đầy tức tưởi trước OMG và xPeke đã khóc. Liệu những giọt nước mắt của anh có giúp cho FNC thi đấu khởi sắc trước LMQ ở trận đấu này hay không?

*Bans/picks:

- LMQ: Maokai (Top), Jarvan IV (Jungle), Fizz (Mid), Tristana (AD), Thresh (SP)

- FNC: Rumble (Top), Lee Sin (Jungle), Lissandra (Mid), Lucian (AD), Janna (SP)

*Diễn biến chính:

Ngay từ đầu trận đấu, 2 đội đã chủ động giao tranh trong khu vực bùa đỏ của FNC và chiến công đầu đã thuộc về Fizz (LMQ) sau khi hạ gục Janna. Lợi thế rất lớn dành cho đội tuyển đại diện cho khu vực Bắc Mỹ. LMQ chủ động để xạ thủ Tristana đổi đường lên đường trên để thực hiện chiến thuật đã đề ra của mình trong trận đấu này.

Phút thứ 8, bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ của FNC có pha giao tranh 2 chấp 3 và đã thi đấu xuất sắc để có được điểm hạ gục Maokai dành cho Lucian. Lissandra cùng Lee Sin của FNC có được pha phối hợp rất tốt ở đường giữa để hạ gục thành công Fizz rồi nhanh chóng có được cái trụ đầu tiên để chính thức tạo ra một lợi thế khá lớn cho FNC trong giai đoạn đầu trận.

Phút 13, pha giao tranh tổng đầu tiên nổ ra ở khu vực sông gần hang rồng, LMQ đã có được 2 mạng của đối thủ để cân bằng lại tỉ số về tiền và mạng. Trận đấu đang diễn ra khá sôi nổi và tốc độ. FNC có được con rồng đầu tiên của mình, trong khi đó, LMQ ngay lập tức cân bằng lại thế trận bằng việc phá hủy được trụ đầu tiên đường trên vào phút 14.

Phút 16, Maokai bị tiêu diệt ở đường trên sau khi bị tới 3 thành viên của FNC uy hiếp. Tính đến thời điểm hiện tại, FNC vẫn đang dẫn trước LMQ với tỉ số 4-3, chênh lệch 3000 tiền và có hơn đối thủ của mình 2 trụ. Mọi thứ vẫn đang tiến triển tốt với FNC sau trận thua đầy tiếc nuối vừa rồi với OMG.

Phút 18, 2 bên có một pha đổi mạng 1-1, nhưng FNC có lợi nhiều hơn khi Lucian đã có 3 mạng và trở nên rất “xanh xao” trong trận đấu này. Lại là mạng dành cho Lucian sau một pha thi đấu cực kỳ lỗi của Maokai, nếu cứ liên tục mắc sai lầm như thế này thì rất khó để LMQ sữa chửa ở giai đoạn sau của trận đấu.

Nhờ có lợi thế hơn về tầm nhìn và lượng tiền, FNC lập tức áp đặt thế trận có lợi cho mình bằng việc dồn ép LMQ phải lui sâu về phần sân nhà. Trận đấu đã kéo dài được 25 phút, 2 đội chủ động thi đấu chậm lại và FNC vẫn là đội tuyển chiếm được ưu thế khi dẫn trước với tỉ số 6-4, chênh lệch hơn 5000 tiền.

Phút 26, LMQ hoàn toàn tan vỡ khi bị quét sạch sau một pha giao tranh tổng và chỉ có được 2 điểm hạ gục để gỡ gạc lại. Lucian của FNC tiếp tục có được một cú Triple-Kill để làm đẹp hơn chỉ số K/D/A của mình thành 7/0/2. FNC di chuyển nhanh ra hang rồng và ăn thành công. FNC đang đứng trước cơ hội giành chiến thắng cực kỳ lớn.

Phút 28, lại tiếp tục là 3 mạng dành cho FNC và trong đó là cú Double-Kill của xạ thru Rekkles. Lucian trong tay của Rekkles đang có một trận đấu như lên đồng khi hủy diệt toàn bộ những cố gắng của LMQ. Để rồi sau đó, FNC có được con Baron đầu tiên của trận đấu và trụ thứ hai đường trên để dần khẳng định chắc chắn chiến thắng của mình.

Với sức mạnh hoàn toàn vượt trội, FNC lấy thành công đường giữa trước sự bất lực hoàn toàn của LMQ. Phút 34, lại là Lucian tỏa sáng với một pha Triple-Kill trong 4 điểm hạ gục mà FNC có được sau pha giao tranh tổng ở đường dưới. Sau đó 3 phút, Rekkles được tưởng thưởng bằng một cú Penta-Kill mà đồng đội đã giúp sức rất nhiều trước khi FNC kết thúc trận đấu hết sức dễ dàng với LMQ.

Chung cuộc, FNC giành chiến thắng trước LMQ với tỉ số 26-8, chênh lệch 24.000 tiền, đặc biệt Lucian của Rekkles có chỉ số 18/0/4 và cú Penta-Kill thứ hai của Chung kết Mùa 4 sau khi imp của Samsung White đã có được.

4. KBM vs NWS: NWS thắng

Được gặp KBM là một cơ hội không thể tốt hơn để NWS nối dài chuỗi trận thắng của mình từ 3 lên thành 4 và chễm chệ ở ngôi vị đầu bảng D.

*Bans/picks:

- KBM: Irelia (Top), Lee Sin (Jungle), Zilean (Mid), Tristana (AD), Morgana (SP)

- NWS: Ryze (Top), Kha’Zix (Jungle), Lulu (Mid), Corki (AD), Nami (SP)

*Diễn biến chính:

KBM là đội chủ động đổi đường. Phút thứ 7, KBM bất ngờ có được chiến công đầu dành cho Tristana sau khi tiêu diệt được Ryze ở đường trên. KBM cướp được con rồng đầu tiên của trận đấu, nhưng Lee Sin của họ phải bọ lại mạng cho NWS.

Trận đấu đã kéo dài được 20 phút, và rất bất ngờ khi thế trận vẫn hoàn toàn cân bằng khi NWS không chứng tỏ được sức mạnh của mình từ đầu trận tới giờ. Phút 29, NWS tràn vào tấn công trụ thứ ba đường dưới của KBM sau khi hạ gục Nami và lấy được cái trụ thứ hai, nhưng KBM đã phòng thủ thành công.

NWS bừng tỉnh và quay trở lại với hình ảnh vốn có của mình bằng con Baron ở phút thứ 33 và dẫn trước KBM với tỉ số 8-2, chênh lệch 11.000 tiền. Chung cuộc, NWS giành thắng lợi trước KBM với tỉ số 11-2, hơn 17.000 tiền sau 35 phút thi đấu.

 

5. OMG vs SSB: SSB thắng

*Bans/picks:

- OMG: Irelia (Top), Lee Sin (Jungle), Yasuo (Mid), Tristana (AD), Nami (SP)

- SSB: Kayle (Top), Kha’Zix (Jungle), Orianna (Mid), Twitch (AD), Janna (SP)

 

*Diễn biến chính:

Lợi thế đến rất sớm với SSB khi Janna mắc lỗi di chuyển khiến cho Twitch có được chiến công đầu ngay từ phút thứ 2. Ngay lập tức, 2 đội quyết định đổi đường cho bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ của mình. Phút thứ 9, Dade hạ gục thành công Yasuo sau một pha solo ở đường giữa, OMG cũng kịp gỡ gạc lại bằng việc phá hủy thành công trụ đầu tiên đường dưới.

Phút 16, OMG có được con rồng thứ 2 của mình trong trận đấu này để san bằng cách biệt về tiền với SSB. Thế trận lúc này là rất cân bằng khi chưa có đội tuyển nào thực sự bứt phá lên. Có lợi thế về trụ 3-2, tầm nhìn của SSB tốt hơn hẳn và họ vận dụng lợi thế này để liên tục có những pha bắt bớ đối thủ ngay trong rừng của họ.

23 phút trôi qua, chiến thuật bắt lẻ của SSB tỏ ra có hiệu quả khi họ vẫn đang dẫn trước OMG với tỉ số 5-1 và dồn ép đối thủ đến từ Trung Quốc vào một thế trận có lợi cho mình. Với sức mạnh hoàn toàn vượt trội, SSB dễ dàng lấy được đường giữa cùng 3 điểm hạ gục của OMG. SSB đang tiến rất gần tới chiến thắng chung cuộc.

Không thế phá vỡ được chiến thuật cực kỳ khó chịu của SSB, OMG phải nhận trận thua thứ ba của mình ở Chung kết Thế giới năm nay với tỉ số 1-11, chênh lệch 12.000 tiền.

 

6. ALL vs NWS: ALL thắng

Cả 2 đội tuyển đều đã thắng trong ngày thi đấu hôm nay, và liệu họ có đem được sự hưng phấn đó để giành được kết quả thuận lợi trong cuộc đối đầu trực tiếp này?

*Bans/picks:

- ALL: Irelia (Top), Lee Sin (Jungle), Ahri (Mid), Kog’Maw (AD), Zilean (SP)

- NWS: Ryze (Top), Kha’Zix (Jungle), Orianna (Mid), Tristana (AD), Janna (SP)

*Diễn biến chính:

Phút thứ 5, chiến công đầu đã thuộc về Lee Sin (ALL) khi hạ gục được Kha’Zix (NWS) sau một pha 2 đấu 2 ở đường trên đem lại lợi thế cho đại diện khu vực châu Âu. Lee Sin trong tay Shook của ALL đang thực sự có một trận đấu thăng hoa khi mới phút thứ 8 đã có 3 mạng, anh ta đang gây sức ép lên tất cả các đường của NWS.

Trận đấu đã kéo dài được 10 phút, tỉ số đang là 5-0 nghiêng về phía ALL trong đó Shook đóng góp công của mình tới 4 điểm hạ gục. NWS đang thực sự gặp khó ngay ở giai đoạn đầu trận khi họ đang thua thiệt khoảng 5000 tiền ở phút 14 sau khi liên tiếp bị Lee Sin cướp rồng và tiêu diệt Janna. Ngay sau đó, NWS tiếp tục mất trụ đầu tiên đường giữa, mọi thứ đang trở nên quá dễ dàng với ALL trong trận đấu này. Toàn bộ dàn trụ ngoài của NWS đã bị gọt tạo lợi thế về mặt tầm nhìn rất tốt cho ALL.

22 phút trôi qua, NWS vẫn chưa thể có được điểm hạ gục đầu tiên và còn bị ALL dồn ép phải co cụm về phía phần sân nhà. ALL có được con Baron vào phút thứ 29 trước sự bất lực hoàn toàn của NWS. Họ đang tiến gần tới chiến thắng trước những người Hàn Quốc. Tận dụng lợi thế, ALL phá hủy được trụ thứ hai đường giữa.

NWS hoàn toàn bị ALL hủy diệt khi xuyên suốt trận đấu không thể có nổi 1 điểm hạ gục và chịu thua chung cuộc với tỉ số 14-0, chênh lệch tới 24.000 tiền sau gần 40 phút thi đấu. Một trận đấu trên cả tuyệt vời của Shook và các đồng đội trong đội tuyển ALL, cùng với đó là một trận thua đầu tiên vô cùng bẽ bàng của NWS, đội vẫn đang xếp thứ nhất bảng D sau lượt trận ngày hôm nay.

 

7. Kết thúc lượt trận thứ ba của vòng bảng C và D:

Lịch thi đấu lượt trận cuối cùng vòng bảng C và D (28/9)

 

Tiến Linh

Nguồn video: VETV & LoL Esports

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận