Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[Vòng Chung kết LMHT thế giới Mùa 4] Diễn biến chính trận Bán kết 1: SSB vs SSW

Tiến Linh | 12/10/2014 22:14 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Trái với mong đợi của người hâm mộ về một trận Bán kêt cân tài cân sắc và đặc biệt hấp dẫn…nhưng trái lại, Samsung White đã dễ dàng hủy diệt “người chị em” Samsung Blue với tỉ số cách biệt 3-0 chung cuộc.

1. Trận 1: SSW thắng

Diễn biến chính

SSB chủ động đổi đường cho bộ đôi Varus – Zilean của mình lên đường trên để gây áp lực cho Akali trong tay Looper ở giai đoạn đầu trận đấu. Phút thứ 7, SSB có trụ đầu tiên đường trên, SSW phá hủy thành công trụ đầu tiên đường dưới và ăn được con rồng để chính thức vượt lên khoảng 1000 tiền.

Hai đội chủ động chơi an toàn và chậm rãi tránh những pha giao tranh ở thời điểm đầu trận đấu. Phút thứ 12, pha giao tranh khá lớn đầu tiên nổ ra ở đường dưới, SSW là đội thi đấu tốt hơn và có liên tiếp 2 điểm hạ gục dành cho Rengar và Akali. Tốc độ của trận đấu đã tăng lên đáng kể từ đó. Sau đó 2 phút, imp sử dụng Twitch lao lên bắn điên cuồng khiến cho Heart của SSB phải gục xuống, 3-0 cho SSW.

Giao tranh tổng nổ ra ở đường trên vào phút 16, SSW chủ động băng trụ tốt và có tới 3 mạng của SSB khiến cho lợi thế mà họ có được từ đầu trận tới giờ là không hề nhỏ một chút nào. SSW tiếp tục ăn được con rồng thứ ba của mình trong trận đấu này và kéo dãn chênh lệch về tiền lên con số 8000. Rất khó cho SSB ở trong trận đấu này khi mọi thứ đang nằm trong quyền tự quyết cho SSW.

imp phá hủy xong trụ đầu tiên đường giữa đồng nghĩ với việc SSB bị “gọt” sạch dàn trụ ngoài vào phút 21. Ngay sau đó, SSB chủ động lao vào để kiếm tìm cơ hội phản công nhưng rất tiếc họ đã phải bỏ lại tới 3 mạng vì quá yếu thế trước đối thủ. Hơn 20 phút trôi qua, SSW đang hoàn toàn vượt trội so với SSB khi dẫn trước “người chị em” của mình với tỉ số 10-2 cùng chênh lệch 10.000 tiền.

Quá vượt trội, SSW dễ dàng ăn được Baron vào phút 23 để tiến gần tới chiến thắng đầu tiên trong vòng Bán kết. Phút 27, SSW có lần quét sạch thứ hai SSB trong trận đấu này. Quá thua thiệt ở mọi mặt, SSB chịu thua SSW với tỉ số chung cuộc là 3-24, chênh lệch gần 25.000 tiền sau 29 phút thi đấu. Rõ ràng, SSB cần cải thiện ngay phong độ ở tất cả các vị trí nếu không muốn SSW hủy diệt mình ở vòng Bán kết như những gì đã xảy ra trong trận đấu đầu tiên này.

 

2. Trận 2:

Diễn biến chính

Ngay ở phút đầu tiên, Dandy bên phía SSW di chuyển cực kỳ mạo hiểm vào rừng của SSB khi thiếu tầm nhìn, và anh ta đã bị “bốc hơi” ngay lập tức. Chiến công đầu cho Ryze và Dade đã có được Nước Mắt Nữ Thần từ rất sớm. SSW chủ động để bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ lên đường trên.

Phút thứ 4, SSB tổ chức ăn rồng chớp nhoáng nhưng ý đồ này đã bị SSW phát hiện và họ chủ động lao ra tranh chấp. PawN của SSW tuy phải bỏ lại mạng nhưng đã cực kỳ xuất sắc khi vừa cướp được rồng trong tầm ăn của SSB, vừa có được cú Double-Kill…kết thúc pha giao tranh ở hang rồng, hai bên đều có được 3 điểm hạ gục nhưng SSW lợi hơn khi ăn được rồng. Chênh lệch về tiền đã được san lấp sau pha thi đấu đó.

Phút 11, hai đội lại đang tranh chấp con rồng thứ hai của trận đấu. Pha giao tranh này có kết quả khá tương đương khi SSW có được 4 điểm hạ gục, trong khi đó SSB giết được 3 mạng và ăn được con rồng. SSW tiếp tục có lời hơn khi giành được 2 điểm hạ gục và chỉ mất đi mạng của imp sau pha giao tranh khá lớn ở đường dưới. SSW vẫn đanng dẫn trước khoảng 2000 tiền sau 15 phút thi đấu. SSW tự tin đến nỗi tổ chức vây bắt đối thủ ngay trong rừng của SSB.

Trụ đầu tiên đường trên của SSB bị phá ở phút 16. Giao tranh nổ ra liên tục khi hai đội đã chủ động lao vào nhau hơn. Phút 18, imp xuất sắc hạ gục Janna ở đường dưới tạo tiền đề cho SSW ăn được con rồng và kéo dãn khoảng cách lên thành 5000 tiền. Bị phá mất toàn bộ dàn trụ đầu tiên, SSB gặp khó trong việc kiếm soát tầm nhìn trên bản đồ và phải chịu cảnh co cụm về phần sân nhà nhằm đảm bảo mạng sống của các thành viên.

Phút 19, giao tranh nổ ra ngay trong rừng của SSB, SSW tiếp tục có được 3 điểm hạ gục và cú Doulbe-Kill dành cho Jayce trong tay PawN. Trận đấu đang dần trở nên dễ dàng hơn với SSW khi họ nắm mọi lợi thế và cơ hội để giành được chiến thắng thứ hai trong ngày thi đấu hôm nay. Thấy Lucian của SSB còn đang mải mê đẩy đường dưới, SSW có nước đi rất khôn ngoan và đã ăn thành công Baron trước sự bất lực của những thành viên còn lại bên phía SSB. Lợi thế chồng chất lợi thế khiến cho sức mạnh của tất cả các vị trí bên phía SSW vượt trội hoàn toàn so với SSB và họ dễ dàng kiểm soát những mục tiêu lớn như rồng hay trụ ở khoảng thời gian cuối trận đấu.

Phút 26, SSW tràn vào đường giữa của đối thủ khiến cho SSB buộc phải giao tranh dù yếu thế hơn. Kết quả dễ dàng có thể dự đoán được khi SSB bị SSW quét dơ và lấy đi đường giữa, một pha thi đấu trên cả tuyệt vời của SSW, đặc biệt là màn solo đẳng cấp cao giữa Rengar và Kha’Zix và chiến thắng đã thuộc về Dadny của SSW.

Với sức mạnh vượt trội, SSW dễ dàng có được chiến thắng trước SSB với tỉ số 27-11, chênh lệch 21.000 tiền sau 32 phút thi đấu. Lại tiếp tục là một màn trình diễn tốt của các tuyển thủ bên phía SSW, đặc biệt là PawN khi sử dụng Jayce đã làm cho Dade (SSB) “tắt nắng” hoàn toàn và không thể làm được bất cứ điều gì để giành lại một trận hòa nhằm níu giữ cơ hội đi tiếp.

 

3. Trận 3: SSW thắng

Diễn biến chính

SSB là đội chủ động đổi đường cho bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ bên mình lên đường trên. Phút thứ 4, pha 2 đấu 2 ở đường dưới giữa hai đội tuyển và SSW là đội có được chiến công đầu dành cho Janna trong tay Mata. Lợi thế lớn từ rất sớm đã rơi vào tay của SSW khiến cho trận đấu trở nên khó khăn hơn rất nhiều với SSB.

Đến lượt Lee Sin của SSW có được điểm hạ gục khi phối hợp thành công với Kassadin ở đường trên để tiêu diệt Rengar của Spirit. Janna và Lee Sin đang “roam” khắp bản đồ nhằm gây áp lực cho tất cả các vị trí của SSB khiến cho họ không thể tập trung farm cho mình những chỉ số lính trong một thế trận cực kỳ khó khăn như hiện tại.

Phút thứ 10, SSB huy động tới 5 người bên mình băng trụ đường dưới và đã đạt được mục đích để cân bằng tỉ số 2-2. Hơn người, SSB di chuyển nhanh ra ăn rồng, nhưng họ đã vướng phải sự tranh giành quyết liệt của SSW. Kết quả của pha giao tranh ở hang rồng là thảm họa thật sự dành cho SSB, khi họ bị SSW cướp rồng, mất tới 4 mạng trong đó có cú Triple-Kill rơi vào tay Kassadin của Looper.

Phút 13, Ryze của SSB không chịu nổi và phài ngã xuống khi bị tới 3 thành viên của SSW tổ chức vây bắt. Ngay sau đó, SSW phá được trụ đầu tiên đường trên, SSB cũng có được trụ đầu tiên đường dưới để gỡ gạc lại phần nào. 9-3 nghiêng về phía SSW ở phút 14, khi Janna cùng Twitch phối hợp đẹp mắt tiêu diệt TF trong tay Dade. SSW đang thi đấu “trên cơ” hoàn toàn so với “người chị em” của mình ở cả 3 trận đấu đã qua.

SSW tiếp tục quét dơ đối phương ở ngay trong rừng của SSB để nâng chênh lệch về tiền lên con số 6000 khi đồng hồ mới chỉ điểm đến phút 15. Phút 20, SSW lại có được 3 điểm hạ gục…Mọi thứ đã chấm dứt đối với SSB khi họ đụng phải một đối thủ quá mạnh, mạnh rất nhiều so với suy nghĩ của chính họ và nhiều người. Phút 23, SSW lại tiếp tục có pha quét dơ SSB để rồi sau đó kết thúc trận đấu có lẽ là dễ dàng nhất trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình.

Một màn trình diễn thảm hại của Dade và các đồng đội bên phía SSB, có thể SSW quá mạnh nhưng điều đáng nói ở đây là SSB không cho thấy bất cứ điểm sáng nào nhằm phản kháng lại sức mạnh của SSW…Trái lại, SSW có một màn “lên đồng” không còn gì để chê trách, và “thủ lĩnh” của ngày hôm nay không ai khác chỉ có thể là PawN khi ở anh này hoàn toàn vùi dập Dade và đặc biệt là chỉ số KDA ở trận đấu cuối khi sử dụng Fizz là 11/0/5. SSW quá kinh khủng! Họ đánh với SSB mà cứ như thể đang đánh với Dark Passage hay AHQ ở vòng bảng vậy. Xin chúc mừng SSW và chia buồn với SSB.

SSW đã lọt vào trận Chung kết một cách hoàn toàn xứng đáng sau màn trình diễn không thể thuyết phục hơn từ đầu Chung kết Mùa 4 cho tới thời điểm hiện tại

 

Tiến Linh

Nguồn video: VETV & LoL Esports

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận