Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[Vòng Chung kết LMHT Thế giới Mùa 4] Diễn biến chính trận Bán kết 2: SHR vs OMG

Tiến Linh | 13/10/2014 09:30 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Đội tuyển Stahorn Royal Club xứng đáng có mặt tại trận Chung kết của giải đấu sau khi xuất sắc đánh bại OMG khi đã có những lúc họ bị dồn vào thế đường cùng và kịp thời trỗi dạy một cách mạnh mẽ…

1. Trận 1: OMG thắng

Diễn biến chính:

Phút thứ 8, sau một pha 3vs3 ở đường dưới, SHR có 1 điểm hạ gục, trong khi OMG lợi hơn khi Kha’Zix vừa có chiến công đầu lại có Double-Kill sau pha thi đấu xuất sắc. OMG dễ dàng ăn được con rồng đầu tiên của trận đấu khi SHR chủ động buông không tranh chấp (phút 12). Lợi thế ban đầu đang hoàn toàn thuộc về OMG.

Ngay sau đó 1 phút, OMG tiếp tục lấn lướt SHR khi có tới 3 điểm hạ gục sau pha giao tranh ở đường dưới và SHR chỉ có được 1 mạng của Zero để gỡ gạc lại phần nào. OMG dồn ép SHR về sâu phần sân nhà từ rất sớm bởi sức mạnh của họ đã vượt trội hơn hẳn so với đối thủ. Phút 15, OMG xâm lăng rừng của SHR buộc họ phải lao vào giao tranh, kết quả Jayce trong tay cool có được cú Double-Kill, Uzi đã “shutdown” thành công Lucian nhưng cũng đã phải bỏ lại mạng của mình. 15 phút trôi qua, tỉ số đang là 7-3, chênh lệch 4000 tiền nghiêng về phía OMG.

Súc mạnh của OMG trong trận đấu này là hoàn toàn vượt trội, điều đó được thể hiện sau pha thi đấu ở phút 18. Lúc này, OMG đã ăn rồng thành công khi SHR cướp hụt, ngay sau đó OMG tràn lên và dễ dàng quét dơ SHR trước sự bất lực của đối thủ. Phút 22, OMG ăn được con Baron và khẳng định chắc chắn chiến thắng của mình hơn bao giờ hết. Kết quả đã được dự báo trước khi OMG quét sạch SHR ở phút 26 để rồi kết thúc trận đấu sau 29 phút thi đấu.

 

2. Trận 2: SHR thắng

Diễn biến chính:

SHR chủ động đổi đường cho bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ của mình lên đường trên. Phút thứ 8, SHR dễ dàng ăn được con rồng đầu tiên của trận đấu, đổi lại thì OMG phá hủy được trụ đầu tiên đường trên ngay sau đó. Phút 11, SHR có được 2 điểm hạ gục đầu tiên trong trận đấu khi thi đấu tốt hơn OMG sau một pha giao tranh tổng.

Con rồng thứ hai đã hiện ra vào phút 16 và cả hai đội tuyển đều đang lao ra khu vực hang rồng nhằm tranh chấp mục tiêu lớn quan trọng này. OMG xử lý rất bất ngờ khiến cho SHR không kịp đoán bắt được ý đồ và nhanh chóng bị đối phương quét dơ và chỉ có được 1 mạng mà Uzi tiêu diệt thành công Gogoing. Có lợi thế hơn về người, OMG ăn nhanh được con rồng ngay sau đó.

Phút 20, OMG phá hủy nốt trụ đầu tiên đường dưới của SHR để chính thức gọt thành công toàn bộ dàn trụ ngoài của đối phương. Kiểm soát tầm nhìn tốt hơn vì hơn về lượng trụ phá hủy được, OMG liên tục lao lên dồn ép đối phương về sâu phần sân nhà. Phút 23, một pha giao tranh tổng kéo dài nổ ra ở khu vực bùa xanh của SHR, kết quả OMG có 4 điểm hạ gục, SHR cũng kịp gỡ gạc lại khi có được 3 mạng, đáng chú ý là cú Triple-Kill thuộc về Corki trong tay San (OMG). OMG tổ chức ăn rồng thành công ngay sau đó để chính thức vượt lên khoảng 2000 tiền. Cuối phút 30, OMG định tổ chức ăn Baron chớp nhoáng nhưng đã bị SHR phát hiện và nhanh chóng di chuyển ra ngăn cản. Quá bất ngờ và không kịp dự phòng trước tình thế, OMG nhanh chóng tan vỡ khi mất tới 3 mạng cùng con Baron vào tay SHR. OMG đang bị dồn ép ngược lại bởi SHR khi liên tục mắc lỗi sau một vài tình huống thi đấu gần đây.

Phút 34, SHR dễ dàng phá được trụ thứ hai đường giữa và đường trên. SHR tiếp tục ăn thành công con Baron thứ hai và có được 3 mạng, nhưng lần này OMG đã kịp có cho mình 4 điểm hạ gục để cân bằng lại thế trận chút ít. Phút 44, có lợi thế hơn khi ăn được 2 mạng sau pha giao tranh tổng then chốt, SHR tràn lên và dễ dàng có được đường dưới của OMG. Trận đấu đã dễ dàng hơn rất nhiều với SHR. Chung cuộc, SHR đã giành chiến thắng để cân bằng tỉ số chung cuộc 1-1 sau pha giao tranh tổng tốt ở cuối trận khi quét dơ được OMG.

3. Trận 3: SHR thắng

Diễn biến chính:

Ngay ở phút đầu tiên, hai đội đã chủ động lao vào nhau nhằm tìm lợi thế ngay từ ban đầu trận đấu. SHR phối hợp và thi đấu tốt hơn nên đã giành được 2 điểm hạ gục đem lại lợi thế rất lớn cho họ. Ngay sau đó, OMG đã phải để cho bộ đôi Lucian – Thesh lên đường trên nhằm tránh “kèo” đối đầu với Twitch và Janna của SHR.

Phút thứ 5, SHR ăn thành công con rồng đầu tiên của trận đấu khi OMG hoàn toàn không biết điều này. Ngay sau đó 1 phút, Kha’Zix phối hợp cùng Thresh trong pha xâm lăng rừng đối thủ, kết quả inSec bốc hơi cực kỳ dễ dàng đem lại mạng đầu tiên cho OMG. Trận đấu diễn ra tốc độ và sôi nổi ngay từ giây phút đầu tiên.

Phút 10, inSec bất ngờ lao thẳng vào trụ của đối phương và có được cú Double-Kill nhờ hạ gục Thresh và Lucian. Fiddlestick trong tay inSec đang cực “dị” và quái khiến cho OMG đang gặp khó khăn trong việc khắc chế vị tướng đi rừng rất khó chịu này. Phút 13, pha giao tranh rồng giữa hai đội tuyển tại hang rồng là mồ chôn của SHR khi họ vừa mất rồng, 3 thành viên bị hạ gục,…khiến cho lượng tiền lúc này của OMG đang nhỉnh hơn một chút so với SHR.

Phút 18, giao tranh tổng nổ ra ở đường dưới, OMG quét dơ được SHR, nhưng Orianna trong tay cool (SHR) cũng kịp có được cú Double-Kill để gỡ gạc lại phần nào cho đội tuyển của mình. Có lợi thế hơn về trụ, tầm nhìn và lượng tiền, dễ dàng đoán được khi OMG đang chủ động dồn ép đối phương nhằm tìm cơ hội kết thúc trận đấu sớm nhất có thể tránh những sai lầm mắc phải khi để trận đấu càng trôi về sau.

Trận đấu đã trải qua 30 phút, OMG vẫn đang hơn SHR 9000 tiền và đang nắm trong tay mình quyền tự quyết. OMG tiếp tục kéo dãn về lượng tiền lên con số 11.500 khi ăn thành công con rồng ngay sau đó. Nhưng, SHR bỗng dưng “úp” thành công OMG ở đường giữa khi tổ chức băng trụ thành công và có được 3 mạng cực kỳ quan trọng cùng nhằm tạo tiền đề lấy được đường giữa của đối thủ. SHR di chuyển nhanh ra hang Baron và ăn thành công, nhưng rất tiếc họ phải bỏ lại tới 4 mạng tại đây khi chỉ kịp có được 2 điểm hạ gục ít ỏi. Kết quả vẫn đang rất khó đoán khi chưa đội nào thực sự tận dụng tốt lợi thế mà mình có được.

Phút 40, pha giao tranh tổng nổ ra ở đường dưới, SHR thi đấu tốt hơn và có được tới 4 mạng của OMG. SHR tràn lên và suýt nữa giành chiến thắng nhưng OMG đã phòng thủ tốt và đẩy lùi SHR ngược về phần sân nhà khi hạ gục tới 4 thành viên của SHR. Nhưng sau đó 3 phút, SHR đã có được 3 điểm hạ gục cực kỳ quan trọng để rồi nhanh chóng tiến thẳng vào đường giữa của OMG để kết thúc trận đấu. Một trận đấu rất hay, hai đội tuyển thi nhau “ăn miếng trả miếng” liên tục nhưng đội thi đấu hay hơn đã xứng đáng giành được chiến thắng, đó là SHR.

 

4. Trận 4: OMG thắng

Diễn biến chính:

Phút thứ 8, sau một tình huống giao tranh khá lớn, OMG có được 2 điểm hạ gục còn SHR chỉ có được 1 mạng chiến công đầu rơi vào tay của Uzi. Ngay lập tức, OMG di chuyển ra hang rồng và ăn thành công để chính thức vượt lên 1000 tiền so với SHR. Lee Sin cùng TF phối hợp tốt để có được mạng của Zilean ở phút 12 rồi nhanh chóng lấy được trụ đầu tiên đường giữa. Liên tục là những lợi thế ban đầu trận đấu rơi vào tay của OMG.

Phút 14, OMG phản gank thành công ở đường dưới và tiếp tục có được mạng của Kha’Zix. SHR đang rơi vào thế khó khi liên tiếp tạo cơ hội cho OMG bứt lên. Sau đó 2 phút, OMG lại tiếp tục có được con rồng thứ hai của trận đấu. 15 phút trôi qua, OMG đang dẫn trước SHR 4000 tiền. Toàn bộ dàn trụ đầu tiên của SHR đã bị gọt vào phút 20 khiến cho thế trận càng khó khăn hơn với họ.

OMG dễ dàng ăn được con Baron khi SHR không dám tổ chức tranh cướp vì đã quá “thọt”. SHR nỗ lực phòng thủ sau đó nhưng với sức mạnh vượt trội OMG vẫn dư sức quét sạch SHR sau trong pha giao tranh cuối cùng trước khi kết thúc trận đấu sau gần 36 phút thi đấu với tỉ số 22-6, chênh lệch 26.000 tiền.

 

5. Trận 5: SHR thắng

Diễn biến chính:

OMG chủ động đổi đường khi để bộ đôi đường dưới của mình lên đường trên. OMG có được trụ đầu tiên đường trên, trong khi chiến công đầu thuộc về Pantheon trong tay inSec của đội tuyển SHR. Phút thứ 9, SHR tổ chức băng trụ tốt và có được tới 3 điểm hạ gục, trong đó có cú Double-Kill dành cho Lucian trong tay của Uzi. SHR liên tục xâm lăng rừng của OMG nhờ lợi thế ban đầu mà họ có được. Kha’Zix gục xuống sau pha tấn công bất ngờ của SHR vào phút 11.

Pha giao tranh 4v5 ở rồng nổ ra, hai bên có pha 2 đổi 2 nhưng SHR có lợi hơn khi ăn được con rồng đầu tiên của trận đấu. SHR đang dẫn trước OMG với tỉ số 7-3 cùng chênh lệch 3000 tiền khiến cho trận đấu trở nên dễ dàng với họ hơn rất nhiều. Phút 16, SHR tiếp tục có được 3 mạng cùng cái trụ đầu tiên đường trên để chính thức đặt OMG vào thế nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Gogoing có một trận đấu thảm hại khi ngã xuống lần thứ năm trong trận đấu ở phút thứ 22 khi bị tới 3 thành viên bên phía SHR truy bắt. Sau khi quét dơ OMG, SHR dễ dàng có được con Baron vào phút 29 khiến họ đã mạnh nay càng mạnh hơn…OMG đang “thoi thóp” và chỉ chờ đợi đối phương vào nhà và kết thúc trận đấu vì họ đã thực sự thi đấu quá tồi trong trận đấu này khiến cho cơ hội “lật kèo” là không thể.

Phút 33, SHR tiếp tục quét dơ OMG và lại là cú Triple-Kill thứ hai trong trận đấu của Uzi. Vượt trội hoàn toàn và SHR dễ dàng kết thúc trận đấu sau 33 phút thi đấu với tỉ số rất vượt trội 31-9, chênh lệch hoàn toàn 22.000 tiền.

Chung cuộc, SHR đã xuất sắc giành chiến thắng trong một vòng Bán kết cực kỳ căng thẳng và cân não trước OMG. Tuy bị thua ở trận đấu đầu tiên, nhưng SHR đã kịp thời thức tỉnh với những nỗ lực cá nhân của Uzi, inSec,...và của cả tập thể để giúp SHR có mặt tại trận đấu cuối cùng để đối đầu với Samsung White tại Chung kết Mùa 4. Với những gì đã thể hiện ở trận đấu này, không có gì tiếc nuối khi OMG phải chia tay tại vòng Bán kết, đã có những thời điểm họ vượt trội so với SHR, nhưng vì quá chủ quan và bế tắc trong việc kết thúc trận đấu khiến cho chiến thắng đã vụt khỏi tay họ…

Hai đại diện ưu tú nhất là Samsung White và Starhorn Royal Club sẽ tranh ngôi Vô địch Chung kết Mùa 4 trong trận đấu cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 19/10 tới đây

Tiến Linh

Nguồn video: VETV & LoL Esports

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận