Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

1. Trận 1: C9 thắng

Diễn biến chính:

Ngay ở phút thứ 2, C9 bất ngờ di chuyển để xâm lăng rừng của SSB, Heart quá bất ngờ không kịp phản ứng và nhanh chóng gục xuống, chiến công đầu dành cho Syndra trong tay Hai. Phút thứ 5, Lucian của C9 nâng tỉ số lên 2-0 sau một pha phối hợp tốt cùng Morgana và Kha’Zix ở đường dưới. Lợi thế ban đầu đã thuộc về C9. Ngay sau đó, Heart nằm xuống lần thứ ba khi bị Syndra và Kha’Zix “úp”. SSB đang có những tình huống tương đối chuệch choạc ở khoảng thời gian đầu trận.

Heart lần thứ tư nằm xuống và C9 ăn được thành công con rồng đầu tiên của trận đấu vào phút thứ 8. SSB gỡ gạc lại được phần nào sau khi Nidalee phá được trụ đầu tiên đường trên ngay sau đó. Phút thứ 10, Ryze của Ball bị Thresh và Tristana ép góc rồi Nidalee dễ dàng tiêu diệt, mạng đầu tiên cho SSB. C9 tiếp tục có được 2 điểm hạ gục, SSB chỉ giành lại được 1 mạng sau pha giao tranh lớn nổ ra ở đường dưới. Trận đấu đã bước sang phát 12, C9 vẫn dẫn trước SSB với tỉ số 6-2, hơn đối thủ khoảng 3500 tiền.

Phút 13, SSB có được mạng của Syndra, C9 phá hủy được trụ đầu tiên đường trên. Sau đó 2 phút, cả 2 bên có pha đổi mạng 1-1 của Thresh và Syndra. Đã bước vào giai đoạn giữa trận đấu, và con rồng thứ hai dành cho C9 khiến cho khoảng cách của họ với SSB đang là rất lớn (hơn 6000 tiền). C9 đang tổ chức xâm lăng và cắm mắt rất sâu trong rừng của SSB để tạo lợi thế tầm nhìn.

Phút 18, C9 hủy diệt SSB khi quét sạch đội tuyển đến từ Hàn Quốc sau một pha giao tranh tổng nổ ra ở đường dưới, Triple-Kill dành cho Ryze của Balls. C9 đang tiến rất gần tới chiến thắng đàu tiên trong ngày thi đấu hôm nay nếu như họ cứ thi đấu như hiện tại. SSB đổi 1 mạng của Elise để lấy được trụ đầu tiên đường giữa của C9 sau đó 2 phút. Phút 22, C9 tiếp tục có được 2 điểm hạ gục sau khi tiêu diệt được Theresh và Tristana để rồi ăn nhanh con rồng thứ ba. SSB đang vô vọng trong ván đấu đầu tiên này khi tất cả mọi thống kê đều đang hoàn toàn “thọt” so với đối thủ.

Phút 28, SSB tiếp tục tan vỡ khi bị C9 quét dơ ở khu vực hang Baron rồi mất luôn bùa lợi vào tay đối thủ, chiến thắng đang tới rất gần với đại diện đến từ Bắc Mỹ. Dade bị Hai tiêu diệt tạo tiền đề cho C9 tràn vào đường giữa. Với sức mạnh vượt trội cùng lợi thế hơn người, C9 lấy được đường giữa của SSB. 30 phút đã trôi qua, tỉ số đang là 22-5, chênh lệch hơn 17.000 tiền nghiêng về phía C9.

Pha giao tranh tổng cuối cùng nổ ra trong nhà của SSB, đại diện đến từ Hàn Quốc bị quét sạch lần thứ hai trong trận đấu, Lucian có được cú Triple-Kill và C9 kết thúc trận đấu ngay sau đó. Rõ ràng, mọi vị trí của SSB ở trong trận đấu này đều thi đấu dưới sức của mình, đặc biệt là vị trí “đầu tàu” Dade hoàn toàn lép về trước Hai. Trong khi đó, Lucian trong tay Sneaky tỏ ra quá “bá” khi lần lượt bắn tan nát đội hình của SSB từ đầu tới cuối trận đấu.

 

2. Trận 2: SSB thắng

Diễn biến chính:

Hai đội tuyển chủ động thi đấu cẩn thận ở đầu trận đúng theo phong cách truyền thống của mình. Phút thứ 8, sau một pha phối hợp đẹp mắt và hiệu quả của Zed và Elise, C9 đã có chiến công đầu nhờ hạ gục SSB. Ngay lập tức, Dade đã giành lại 1 điểm hạ gục cho SSB để cân bằng lại lượng tiền. Có lợi thế hơn người, SSB ăn được con rồng đầu tiên của trận đấu và lại vượt lên dẫn trước C9 500 tiền.

Phút thứ 12, Dade sử dụng chiêu cuối của TF rất hợp lý để xuống đường dưới cùng đồng đội hạ gục Morgana của C9. Ngay sau đó, Twitch lao lên quá cao và không kịp lui về khiến cho Corki của C9 có được mạng cân bằng tỉ số 2-2, để rồi C9 có được cái trụ đầu tiên ở đường dưới. Trận đấu đang diễn ra rất cân bằng và hấp dẫn khi cả hai đội tuyển đang liên tục có những pha thi đấu “ăn miếng trả miếng”.

Phút 15, C9 tiếp tục có được trụ đầu tiên đường giữa tạo điều kiện thuận lợi cho pha giao tranh rồng ngay tiếp theo. Sau đó 2 phút, C9 ăn thành công con rồng khi mà SSB chủ động bỏ. C9 bị SSB phản gank ở đường trên, kết cục họ mất 2 mạng vào tay đội tuyển tới từ Hàn Quốc vào phút thứ 20. Trận đấu vẫn rất cân bằng khi chưa có đội nào thực sự bứt lên.

Phút 22, pha giao tranh tổng đầu tiên của trận đấu nổ ra ở đường giữa, C9 bị SSB quét dơ và mất luôn trụ đầu tiên và thứ hai đường giữa. Lúc này, SSB đang dần nắm được thế trận trong trận 2 khi họ dồn ép C9 về sâu phần sân nhà khi đã có lợi thế về mặt tầm nhìn do hơn về lượng trụ phá hủy được. Phút 26, hai bên có pha 1 đổi 1 sau một pha giao tranh tổng ở gần hang Baron. Tỉ số đang là 15-5, chênh lệch 6000 tiền nghiêng về SSB.

Cực bất ngờ, sau khi toàn bộ thành viên của SSB tập trung tiêu diệt được Zed ở đường dưới, C9 đã ăn thành công con Baron đầu tiên của trận đấu. Nhưng SSB đã kịp dồn đội hình ép góc C9 trên đường rút lui, Elise đã bị bắt lại và “bốc hơi” ngay lập tức. Hai bị bắt ngay tại trong rừng của mình khi Kha’Zix và TF của SSB đã rình rập quá tốt. Dường như con Baron không làm cho C9 có thể trận tốt hơn trước đội tuyển tới từ Hàn Quốc.

Phút 30, C9 phá hủy được trụ đầu tiên đường trên, SSB có được con rồng, SSB vẫn hơn C9 6500 tiền. SSB vẫn đang tổ chức cắm mắt sâu vào phần rừng của C9 để lấy tầm nhìn nhằm bắt lẻ các thành viên của C9. Pha giao tranh bước ngoặt của trận đấu diễn ra ở phút 35 khi C9 quyết định “tất tay” cho canh bạc ăn Baron và họ đã bị SSB quét sạch đầy đau đớn

Phút 40, SSB tiếp tục có pha quét sạch C9 lần thứ hai trước khi kết thúc trận đấu với tỉ số 29-5, chênh lệch gần 15.000 tiền. Với trận thắng này, tất cả vẫn đang ở phía trước khi mỗi đội đều đang có một trận thắng cho riêng mình.

 

3. Trận 3: SSB thắng

Diễn biến chính:

Ngay ở đầu trận đấu, C9 có những bước di chuyển cực kỳ chủ quan nhằm xâm lăng bùa đỏ của SSB và họ đã phải trả giá khi mất đi 2 mạng của Graves và Janna. Lợi thế đã đến với SSB từ rất sớm. Ngay sau đó, C9 đã giành lại 1 điểm hạ gục nhờ tiêu diệt được Braum. Phút 12, pha giao tranh tổng nổ ra ở đường dưới, C9 có được 3 điểm hạ gục và chỉ bị mất đi Rumble. Ngay sau đó, SSB nhanh chóng ăn được con rồng đầu tiên của trận đấu để cân bằng lại thế trận.

Phút 15, C9 tiếp tục có được 2 mạng sau một pha giao tranh giữa bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ của 2 đội tuyển, C9 đang chơi khởi sắc sau giai đoạn đầu trận gặp khó khăn và chuệch choạc. SSB có được mạng của Rumble và trụ đầu tiên đường trên để tiếp tục khiến cho thế trận giữ ở thế cân bằng.

Phút 18, Hai bị tiêu diệt khiến cho C9 không thể phòng thủ được và mất trụ đầu tiên đường giữa vào tay SSB, SSB chính thức vượt lên về lượng tiền. SSB đã kiểm soát tốt hang rồng và ăn thành công và đang hơn C9 khoảng 3000 tiền. Trận đấu đang tuột dần khỏi tay của C9 khi họ đang mất khá nhiều những mục tiêu lớn. Sau đó, vào phút thứ 22, SSB có liền 2 trụ đường giữa và cú Triple-Kill không chính thức dành cho Dade khiến cho trận đấu trở nên dễ dàng với họ hơn rất nhiều. C9 đang tuyệt vọng khi cửa thắng của họ đang dần hẹp lại.

Với sức mạnh vượt trội, SSB quét sạch C9 sau pha giao tranh tổng ở phút thứ 25 và rồi dễ dàng kết thúc trận đấu sau gần 32 phút thi đấu với tỉ số 21-10, chênh lệch 16.000 tiền. Thua trước C9 nhưng SSB đang tiến gần tới vòng Bán kết hơn bao giờ hết khi chỉ cần có thêm một chiến thắng nữa là sẽ hội ngộ người anh em Samsung White.

 

4. Trận 4: SSB thắng

Diễn biến chính:

SSB quyết định để bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ của họ lên đường trên để tránh phải đối đầu với “kèo khó” với Corki và Braum. Phút thứ 6, Balls của C9 phải nằm xuống sau một pha gank tốt của Spirit và Acorn của SSB ở đường trên. Sau đó 3 phút, lại là Rengar phối hợp tốt cùng Yasuo của Dade để tiêu diệt thành công Talon. C9 có được cái trụ đầu tiên đường dưới, nhưng ngay lập tức SSB ăn được con rồng đầu tiên của trận đấu và trụ đầu tiên đường trên để vượt lên dẫn trước 2200 tiền ngay ở phút thứ 10.

Phút 11, pha giao tranh khá lớn ở đường trên nổ ra, C9 thi đấu thành công khi có liền 3 mạng trong khi SSB chỉ có được 1 điểm hạ gục. Quá hay, pha giao tranh tổng ở hang rồng giữa hai đội tuyển ở hang rồng phút 17 có lẽ là pha thi đấu hay nhất từ đầu giải đấu đến bây giờ. Khi mà cả hai đội tuyển chỉ còn lại Corki và Nami, thì Sneaky đã khôn khéo để cho rồng từ từ bắn hạ Nami và đồng thời ăn luôn con rồng để chính thức giúp C9 vượt SSB khoảng 600 tiền.

Phút 20, C9 chủ động xâm lăng rừng của SSB và họ đã bị tan vỡ hoàn toàn khi bị đối thủ quét dơ cùng với việc mất con Baron cực kỳ quan trọng ở một thời điểm rất nhạy cảm. SSB tiếp tục có được lợi thế khi ăn được con rồng 3 phút sau đó. SSB đã có được rất nhiều: 4 mạng và đường dưới của C9, trong đó có một cú Doulbe-Kill của Yasuo ở phút 27. SSB đang xây chắc chiến thắng của mình một cách rất từ từ.

Phút 31, pha giao tranh tổng mang tính bước ngoặt của trận đấu nổ ra ở hang Baron, SSB mất 2 mạng nhưng họ đã xuất sắc quét sạch C9, Triple-Kill dành cho Twitch trong tay Deft. Nhưng C9 không dễ dàng chịu buông xuôi, họ dồn toàn lực trong pha giao tranh quyết định và đã suýt có được thành công khi chỉ còn vài “hit” đánh nữa là phá hủy được nhà chính của SSB, rất tiếc các thành viên của SSB đã kịp thời hồi sinh và quét sạch C9. SSB dồn lên và có được chiến thắng chung cuộc trước C9 để có mặt tại vòng Bán kết để đối mặt với Samsung White.

SSB đã xuất sắc vượt qua C9 để có dịp đối mặt với SSW trong vòng Bán kết sẽ diễn ra vào ngày 11/10 tới đây

 

Tiến Linh

Nguồn video: VETV

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận