Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

1. Trận 1: OMG thắng

Diễn biến chính:

Ngay ở phút thứ hai, cả hai đội đều chủ động lao vào nhau ở khu vực sông gần hang Baron và OMG là đội tuyển giành được chiến công đầu dành cho Lucian. Cả hai đội đều thực hiện chiến thuật đổi đường. Ngay sau đó, Zed đã gỡ hòa tỉ số 1-1 cho NWS nhờ hạ gục Lee Sin của OMG. Trận đấu diễn ra tốc độ và hấp dẫn ngay từ đầu.

Phút 14, NWS ăn thành công con rồng đầu tiên của trận đấu và chính thức vượt lên 1300 tiền so với OMG. Ngay sau đó, Kha’Zix bị phát hiện tầm nhìn và “bốc hơi” ngay lập tức, tỉ số đang là 2-1 nghiêng về OMG. OMG ăn được rồng ở phút 20 khi mà NWS chủ động không tranh cướp vì đã bị quét sạch tầm nhìn ở khu vực này. NWS di chuyển nhanh ra đường giữa, rất bất ngờ vì không có tầm nhìn, Lee Sin tiếp tục nằm xuống tạo đà cho NWS phá hủy thành công trụ đầu tiên đường giữa và đường dưới. Nhưng OMG đã phản công rất mạnh mẽ, họ có liền 2 mạng của Zed và Kassadin để rút ngắn lại khoảng cách về tiền.

Phút 26, OMG có được 1 điểm hạ gục cùng trụ đầu tiên đường giữa nhưng phải bỏ lại mạng của Janna và Irelia cùng con rồng vào tay NWS. NWS vẫn đang hơn OMG khoảng 4000 tiền ở thời điểm giữa trận đấu này. Cực bất ngờ, táo bạo và hiệu quả khi OMG tổ chức ăn Baron sớm ở phút 30 khi NWS hoàn toàn không có tầm nhìn. Có được bùa lợi Baron trên người giúp cho thế trận sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đối với OMG.

Phút 33, OMG tràn vào đường giữa và đã có được rất nhiều: 2 mạng, trụ thứ hai đường giữa cùng con rồng. Mọi thứ dường như đã xoay chuyển khi OMG mới là đội nắm được thời cơ ở giai đoạn cuối trận cực kỳ nhạy cảm này. NWS tổ chức ăn Baron nhưng đã bị OMG ngăn chặn thành công và con Baron vẫn còn đó (phút 37). Hai đội vẫn đang kiểm soát tầm nhìn xung quanh khu vực hang Baron nhằm tìm thời điểm để kiếm lấy bùa lợi.

Pha giao tranh tổng nổ ra ở hang Baron vào phút 41, OMG mạnh mẽ và hiệu quả hơn khi có được 2 điểm hạ gục nhờ hạ gục được Corki và Kassadin bên phía NWS rồi ngay lập tức ăn thành công con Baron. Có quá nhiều lợi thế trong tay, không bất ngờ khi OMG giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 13-5, chênh lệch 9000 tiền trong trận 1 này với NWS.

 

2. Trận 2: OMG thắng

Diễn biến chính:

NWS chủ động đổi đường cho bộ đôi Corki - Braum của mình lên đường trên để tránh phải đối đầu với Lucian – Janna bên phía OMG. Phút thứ 5, OMG phá hủy thành công trụ đầu tiên đường dưới. Pha giao tranh tổng đầu tiên nổ ra ở hang rồng, OMG có lợi hơn rất nhiều khi có được 2 mạng cùng con rồng, NWS chỉ giành lại được 1 điểm hạ gục. NWS mắc lỗi khá lớn trong pha giao tranh vừa qua khi vị trí đội hình không hề hợp lý.

Phút 13, Zed bị 4 thành viên của OMG “quây” ở đường giữa và bị hạ gục là khá dễ hiểu. Con rồng tiếp theo của trận đấu tiếp tục thuộc về OMG sau khi tiêu diệt tới 3 thành viên của NWS ở phút 16. Mọi lợi thế ở giai đoạn ban đầu đang hoàn toàn thuộc về đội tuyển OMG. Hai đội tuyển có pha đổi mạng 2-2 vào phút 20, đáng chú ý, Kha’Zix của NWS có cú Double-Kill. Nhưng ngay sau đó, Jayce đã phá hủy thành công trụ đầu tiên đường giữa cho OMG.

Phút 25, hai đội chủ động lao vào nhau tấn công, NWS chỉ có được 1 điểm hạ gục, trong khi đó, OMG có được tới 3 mạng và đang tràn vào đường giữa của đối thủ rất nhanh. Tỉ số đang là 13-5, chênh lệch 7000 tiền và NWS đang thực sự gặp khó. OMG tiếp tục có được 2 điểm hạ gục trong pha giao tranh tổng nổ ra ngay sau đó. NWS đang đối mặt với trận thua thứ hai liên tiếp ở vòng Tú kết này.

Phút 33, Kha’Zix dù đã bỏ mạng nhưng xuất sắc cướp được con Baron ngay trong tầm ăn của OMG để phần nào đấy thắp sáng lên tia hy vọng mong manh của NWS trong trận đấu này. Lại là Kha’Zix trong tay Watch cướp được con Baron lần thứ hai trong trận đấu này ngay trước mắt của các thành viên OMG, thật không thể tin nổi. Nhưng đó là tất cả những gi ấn tượng nhất mà NWS để lại được trong trận đấu này, vì họ đã bị quét sạch trong pha giao tranh cuối cùng ở phút 48 rồi ngay sau đó chịu trận thua liên tiếp thứ hai trước OMG.

 

3.Trận 3: OMG thắng

Với 2 trận thua liên tiếp trong ngày hôm nay, NWS sẽ phải dùng mọi thứ tốt nhất của mình để cố gắng có được chiến thắng trong trận đấu này nhằm nuôi hy vọng đi tiếp vào vòng Bán kết, nếu không họ sẽ phải rời Chung kết Mùa 4 với một thất bại tủi nhục 3-0 trước OMG.

Diễn biến chính:

OMG chủ động đổi đường cho bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ của mình lên đường trên. Ngay ở phút thứ 4, 4 thành viên của OMG tổ chức băng trụ thành công và có chiến công đầu nhờ hạ gục được Maokai (NWS). Ngay sau đó 1 phút, Gogoing của OMG mắc lỗi di chuyển và để Nami cùng Kog’Maw bắt được, 1-1 cho cả hai đội tuyển.

Phút thứ 10, OMG phá hủy được trụ đầu tiên đường trên, NWS có được con rồng. Giai đoạn đầu trận đang khá cân bằng. Ggoong bị Kha’Zix cùng Zed tiêu diệt ở đường giữa. Hai đội có pha đổi mạng 1-1 vào phút 13, khi lần lượt là Ryze và Orianna cùng nằm xuống. NWS ngay lập tức phá hủy xong trụ đầu tiên đường giữa, còn OMG lấy được trụ đầu tiên đường dưới.

NWS ăn được con rồng vào phút 17, NWS đã thi đấu ổn định hơn trong trận đấu này. OMG có được 1 mạng của Maokai, NWS phá hủy được trụ đầu tiên đường trên 2 phút sau đó. Hai đội tuyển tỏ ra khá “cân” với nhau trong trận đấu này khi họ liên tục có những pha “ăn miếng trả miếng” khiến cho chênh lệch gần như không đáng kể. Phút 25, OMG có liên tiếp được trụ đầu tiên đường giữa và con rồng để chính thức vượt lên 4000 tiền so với NWS. Đáng chú ý, vị tướng tủ Ryze trong tay Gogoing đang cực kỳ “xanh xao” khi có chỉ số cực đẹp 6/2/0.

Trong khi NWS đang tập trung người để đẩy đường giữa thì Zed của OMG đã lấy được trụ hai đường dưới. Phút 29, OMG có được một pha quét sạch không chính thức sau liên tiếp những pha giao tranh lớn nổ ra, Triple-Kill dành cho Kha’Zix trong tay Loveling. Có được quá nhiều lợi thế và sức mạnh vượt trội, OMG liên tục tổ chức những pha vây hãm và tấn công NWS ngay ở phần sân đối phương.

Phút 31, Lee Sin lại thắng trừng phạt với Kha’Zix để cướp được con rồng đem lại lượng tiền cần thiết cho NWS. NWS tổ chức ăn Baron chớp nhoáng để vì họ đã lâm vào đường cùng vào phút 35, nhưng OMG đã đoán bắt được ý đồ và tiến ra rất nhanh. Và không nằm ngoài dự đoán, NWS bị OMG quét sạch và cướp đi con Baron mấu chốt của trận đấu một cách rất đau đớn. Pha giao tranh tổng cuối cùng nổ ra ở nhà chính của NWS, đội tuyển tới từ Hàn Quốc tiếp tục bị OMG quét sạch trước khi thua trận sau 41 phút thi đấu.

OMG có một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng 3-0 trước đối thủ đến từ Hàn Quốc là NWS với “đầu tàu” là Gogoing và Loveling. Nhưng cũng phải nói thêm rằng, màn trình diễn của NWS ngày hôm nay là vô cùng tệ hại khi họ không để lại bất cứ điểm nhấn nào đáng chú ý trong chiến thuật cũng như những màn thể hiện của các thành viên trong đội. OMG sẽ đối đầu cùng người đồng hương Starhorn Royal Club ở trận đấu Bán kết sẽ diễn ra vào ngày 12/10 sắp tới vào lúc 15g15. Trước đó một ngày sẽ là trận đấu rất đáng chú ý giữa những người anh em đến từ Hàn Quốc: Samsung White vs Samsung Blue.

Chung kết Mùa 4 đã xác định được bốn đại diện tiêu biểu nhất sẽ đụng độ với nhau tại vòng Bán kết

 

Tiến Linh

Nguồn video: VETV & LoL eSports

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận