Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[Vòng Chung kết Mùa 4 LMHT] Diễn biến chính của ngày thi đấu thứ hai (19/9)

| 20/09/2014 08:20 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Ngày thi đấu thứ hai đã kết thúc, và không có gì bất ngờ khi 2 đại diện được đánh giá rất cao là Samsung Galaxy White và Starhorn Royal Club lần lượt đứng đầu bảng A và B sau khi giành chiến thắng tuyệt đối 3 trận đã đấu.

1. TPA vs SK: TPA thắng

*Bans/picks:

- TPA: Ryze (Top), Kha’Zix (Jungle), Syndra (Mid), Lucian (AD), Janna (SP)

- SK: Mundo (Top), Jarvan (Jungle), Ahri (Mid), Tristana (AD), Sona (SP

*Diễn biến chính:

Ngay đầu trận đấu, Sona của SK di chuyển lỗi khiến cho Janna có chiến công đầu đem lại lợi thế rất lớn cho TPA. Phút thứ 9, Syndra có một pha xử lý tốt khi 1 chấp 2 vẫn có thể tiêu diệt được Jarvan rồi sau đó chết dưới sức sát thương của Ahri.

Phút 10, SK dù có được con rồng đầu tiên nhưng phải đánh đổi rất nhiều khi mất 2 mạng cùng cái trụ đầu tiên ở đường giữa cho TPA. SK liên tiếp có những pha phản công sắc bén khi lấy thành công 2 mạng của TPA cùng con rồng thứ 2, khiến cho trận đấu cân bằng trở lại.

Sau đó 10 phút, SK bỗng vượt lên nhờ tiêu diệt được Syndra cùng việc lấy được trụ đầu tiên đường giữa. Nhưng rồi ở phút 21, TPA ép giao tranh rất quyết đoán và đã lấy được 2 mạng cùng trụ 2 đường giữa của SK đưa thế trận nằm trong tầm kiểm soát của họ.

TPA lại bất ngờ tan vỡ trong pha giao tranh tổng ở hang rồng, TPA ăn thành công con rồng đầu tiên của họ nhưng đội hình bị chia rẽ hoàn toàn khiến cho đội tuyển đến từ giải đấu GPL bị SK quét dơ khi Ryze may mắn chạy thoát. Trận đấu lại một lần nữa về thế cân bằng và rất căng thẳng, thậm chí TPA lại bị dồn vào thế phòng ngự khi SK ăn nhanh thành công con Baron vào phút 24.

Bùa lợi Baron của SK được tận dụng rất tốt nhờ lấy được cái trụ thứ 2 đường trên, san bằng tổng số trụ 4-4 với TPA. SK tiếp tục có được con rồng và nới rộng khoảng cách  về tiền lên thành 3.000 tiền ở phút thứ 30. Phút 32, pha giao tranh sai lầm của SK ở hang Baron chỉ giúp họ có được bùa lợi mà bị TPA quét sạch cùng trụ 3 đường giữa bị mất. Trận đấu lại một lần nữa về thế cân bằng.

38 phút trôi qua, 2 đội vẫn đang tìm cơ hội kết thúc trận đấu khi mà thế trận đang rất căng thẳng và không nghiêng về ai. Phút 40, sau một pha di chuyển đánh lừa đối phương thành công, TPA dễ dàng ăn được con Baron trước sự bất lực của SK.

Chung cuộc, TPA với sự tinh quái hơn hẳn đối thủ, đã giành chiến thắng thuyết phục trước SK với tỉ số 17-15 sau gần 44 phút thi đấu.

 

2. EDG vs DP: EDG thắng

*Bans/picks:

- EDG: Maokai (Top), Rengar (Jungle), Orianna (Mid), Kog’Maw (AD), Janna (SP)

- DP: Kha’Zix (Top), Nunu (Jungle), Xerath (Mid), Lucian (AD), Thresh (SP)

*Diễn biến chính:

Cả 2 đội tuyển đều đang tìm kiếm trận thắng đầu tiên sau lượt trận đầu tiên rất đáng thất vọng. Trận đấu diễn ra khá cân bằng và phải sau 10 phút, DP mới giành được lợi thế sau một pha giao tranh thành công ở đường dưới lấy được 2 mạng của đối thủ trong khi đó EDG chỉ có được 1 mạng.

Phút 11, EDG có những quyết định đúng đắn khi ăn được con rồng đầu tiên và lấy được thêm 2 mạng của DP. Nhịp độ trận đấu lúc này đang rất nhanh nhờ 2 đội đã chủ động tấn công nhau. Rõ ràng, Kha’Zix đang giành lợi thế ở đường trên (hơn 20 chỉ số lính) nhờ ép được Maokai của EDG phải liên tục biến về nhà.

Phút 18, DP liên tục mắc lỗi di chuyển và phối hợp khiến cho họ liên tục mất 3 mạng và con rồng thứ 2 vào tay EDG. EDG có rất nhiều lợi thế để có được chiến thắng đầu tiên ở Chung kết Mùa 4 khi hơn đối thủ 4 mạng và 4000 tiền. Ở phút 20, bộ đôi đường dưới của DP liên tục bị dồn vào thế bí và tiếp tục bị tiêu diệt một cách dễ dàng vì không còn trụ đầu tiên bảo vệ.

EDG giành được toàn bộ lợi thế của trận đấu, phút 22, tỉ số đang là 11-2 và chênh lệch 9000 tiền nghiêng về đại diện đến từ Trung Quốc. Kỹ năng của EDG thực sự là vượt trội hơn rất nhiều so với DP khiến cho trận đấu đang hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của họ. DP liên tục phải co cụm phòng thủ khi mà EDG tổ chức tấn công liên tục nhờ kiểm soát tầm nhìn tốt ở khu vực rừng của đối phương.

Phút 26, EDG chuyển hóa lợi thế của mình và ăn thành công Baron và lấy được luôn trụ 2 đường trên và đường giữa tiếp tục ép DP phải lui sâu về nhà và tiến gần tới chiến thắng. Orianna trong tay U (EDG) thực sự là một con quái vật khi có chỉ số 5/0/2 cùng 290 chỉ số lính của phút thứ 28.

EDG lấy thành công đường giữa trước sự bất lực của DP rồi di chuyển ăn nhanh con rồng nâng tổng số tiền chênh lệch lên thành 14.000 tiền ở phút thứ 31. Sau 33 phút thi đấu, sức mạnh quá vượt trội khiến cho EDG dễ dàng tràn vào nhà của DP sau một pha “quét dơ” để rồi giành chiến thắng cách biệt và thuyết phục với tỉ số 17-2.

 

3. SHR vs SK: SHR thắng

*Bans/picks:

- SHR: Ryze (Top), Lee Sin (Jungle), Yasuo (Mid), Tristana (AD), Janna (SP)

- SK: Mundo (Top), Kha’Zix (Jungle), Syndra (Mid), Twitch (AD), Zilean (SP)

*Diễn biến chính:

SHR đã có 2 chiến thắng trong khi SK đã có 2 trận thua sau 2 trận đấu đầu tiên, một trận đấu được đánh già là chênh lệch nhất từ đầu giải. Trận đấu diễn ra sôi nổi ngay từ đầu khi cả 2 đội tuyển đều chọn cho mình lối đánh tấn công. Ngay phút thứ 5, mỗi đội đã có 1 mạng nhưng SK đã lãi hơn nhờ Kha’Zix bên đội minh có chiến công đầu.

Đầu phút thứ 9, xạ thủ và hỗ trợ của 2 đội có pha so tài trực tiếp với nhau và bên chiến thắng là SHR nhờ màn xử lý tuyệt vời của Uzi cầm Tristana, lúc này Tris đã có chỉ số cực đẹp 3/0/0. Có lợi thế hơn hẳn, Tristana liên tục đẩy lính sát trụ khiến cho việc farm của Twitch bên phía SK gặp phải khó khăn.

Phút 12, nhờ việc tiêu diệt thành công Kha’Zix của SK, SHR ăn thành công con rồng đầu tiên của trận đấu giúp họ có được lợi thế hơn 2500 tiền so với đối phương. inSec có trong tay vị tướng Lee Sin đã làm nên tên tuổi của anh, chính vì thế, anh luôn tạo được áp lực rất lớn lên tất cả các vị trí của SK khiến họ rơi vào thế bị động.

Phút 14, SK lấy thành công trụ đầu tiên đường giữa rút ngắn khoảng cách với đối thủ. SK thắp sáng lên hy vọng mong manh của mình, khi họ lấy được 2 mạng của SHR và con rồng giúp chênh lệch về tiền giữa 2 đội lúc này chỉ là hơn 1000 tiền.

Trận đấu đang ngày càng căng thẳng và cân bằng, khi ở phút thứ 22, sau hàng loạt pha giao tranh nổ ra, tỉ số đã là 10-7 nghiêng về phía SHR và chênh lệch tiền là không đáng kể. Uzi đang bắn nát đội hình của SK và có được 6 mạng nhưng chưa phải “lên bảng” lần nào, rất đáng nể! Có Uzi gánh vác, SHR lại chủ động kiểm soát thế trận, tầm nhìn của SK ngay trong rừng của họ đã bị phát hiện hoàn toàn.

Phút 26, SHR ăn Baron chớp nhoáng khiến SK không kịp di chuyển ngăn cản, chiến thắng thứ 3 đang rất gần với SHR. Phút 29, một pha giao tranh tổng nổ ra, SHR với sức mạnh vượt trội cùng bùa lợi Baron đã có một pha quét sạch thành công cùng trụ thứ 2 đường giữa khi họ chỉ phải mất đi 2 thành viên.

SHR tấn công như vũ bão và họ đã lấy được thêm rất nhiều mạng cùng trụ đường giữa của SK, tỉ số ở phút thứ 32 đang là 21-12 cùng chênh lệch 11.000 tiền nghiêng về phía đại diện của giải đấu LPL, Trung Quốc. SHR nhanh chóng có cú quét sạch thứ 2 để rồi có chiến thắng thứ 3 trong giải đấu hoàn toàn thuyết phục sau 33 phút thi đấu. Đáng chú ý, Tristana của Uzi (SHR) đã hủy diệt SK với chỉ số K/D/A đáng kinh ngạc: 13/1/5.

 

 

4. DP vs SSW: SSW thắng

*Bans/picks:

- DP: Alistar (Top), Kha’Zix (Jungle), Orianna (Mid), Jinx (AD), Thresh (SP)

- SSW: Ryze (Top), Lee Sin (Jungle), Talon (Mid), Vayne (AD), Janna (SP)

*Diễn biến chính:

Lại một trận đấu được đánh giá là rất chênh lệch nữa, giữa một đội đã thua liền 2 trận đấu (DP) với ứng cử viên cho chức vô địch và đã thắng xứng đáng cả 2 trận đã đấu (SSW). Tốc độ trận đấu diễn ra khá nhanh, nhưng tới phút thứ 10, 2 đội vẫn chưa mất mạng nào, SSW di chuyển nhanh và hợp lí để ăn được cong rồng đầu tiên của trận đấu.

Phút thứ 14, bộ đôi imp – Mata của SSW chứng tỏ sức mạnh của mình bằng việc lấy được trụ đầu tiên đường dưới, đáng nói Vayne của imp đang có hơn 20 chỉ số lính so với Jinx của DP. 16 phút trôi qua, tỉ số vẫn đã là 1-0 thuộc về SSW sau khi họ ăn thành công rồng và kết liễu được Jinx của DP sau một pha lao lên quá cao.

Sau 19 phút thi đấu, SSW đang lái trận đấu đi đúng theo ý đồ của mình, khi đã có 3 trụ, hơn 7000 tiền cùng toàn bộ tầm nhìn trong rừng của đối phương. Ngay sau đó 2 phút, SSW thể hiện sức mạnh khi liên tiếp tiêu diệt 4 mạng khi toàn bộ các vị trí của họ tỏ ra vượt trội so với DP nhờ lượng tiền dồi dào kiếm được từ đầu trận.

Phút 22, DP đang tan vỡ, SSW quét sạch toàn bộ đội hình đối phương và tiến rất gần đến chiến thắng thứ 3, một thế trận rất chắc chắn và đáng sợ được họ áp đặt trong trận đấu này. Imp kết thúc trận thắng hủy diệt của SSW với pha Penta-Kill đầu tiên của giải đấu khiến DP phải dùng lệnh “Surrender” sau 23 phút thi đấu. Một trận đấu tồi tệ của DP khi họ thậm chí không kiếm nổi 1 mục tiêu lớn nào trong trận đấu với SSW (tỉ số 15-0).

 

5. TSM vs TPA: TSM thắng

*Bans/picks:

- TSM: Rumble (Top), Lee Sin (Jungle), Xerath (Mid), Kog’Maw (AD), Janna (SP)

- TPA: Lulu (Top), Rengar (Jungle), Orianna (Mid), Tristana (AD), Leona (SP)

*Diễn biến chính:

Trận đấu hấp dẫn nhất của ngày thi đấu thứ hai, khi cả 2 đội đều đã có 1 trận thắng và 1 thất bại, đây rõ ràng là cơ hội dành cho đội giành chiến thắng lấy được vị trí nhì bảng B xếp sau Starhorn Royal Club đã chắc suất nhất bảng. Bắt đầu trận đấu, TPA chủ động đổi đường để bộ đôi Leona và Tristana đối đầu với Rumble nhằm giành lợi thế. Nhưng rồi, chính họ cũng phải về lại đúng đường để ngăn cản đà farm đang rất tốt của Kog’Maw.

Phút thứ 7, Lee Sin của TSM có chiến công đầu nhờ hạ gục Lulu sau một pha 2 vs 2 tốt ở đường trên. Lee Sin của Amazing (TSM) đang thi đấu rất tốt khi gây áp lực được lên tất cả các đường của TPA khiến họ gặp khó trong việc farm quái vật.

Phút 12, TPA bị quét sạch sau những pha thi đấu rất tốt của các thành viên TSM. Tỉ số lúc này đang là 6-0 và chênh lệch 5000 tiền nghiêng về phía TSM. TPA đang tuột dần thế trận. Toàn bộ dàn trụ đầu tiên ở tất cả các đường của TPA đã bị bào sạch sau 17 phút thi đấu, họ đang phải co cụm chống đỡ và bế tắc trước lối chơi cực kỳ khó chịu của TSM.

Con rồng thứ 2 thuộc về TSM vào phút 21, do TPA đã chủ động bỏ vì không đủ sức tranh cướp. Điểm sáng lớn nhất bên phía TPA vẫn là xạ thủ Bebe khi anh đã phá được 2 trụ đầu tiên đường trên và dưới giúp gỡ gạc lại chút tiền và tầm nhìn cho đội của mình. Đội hình siêu cấu máu của TSM với Kog’Maw và Xerath giúp cho họ dễ dàng lấy được 2 trụ thứ hai ở đường giữa và dưới mà không gặp phải bất cứ sự kháng cự nào từ phía TPA.

Tiếp tục là con rồng thứ 3 cho TSM, họ đang tối ưu hóa lợi thế của mình có được và đã hơn TPA 7000 tiền (phút 28). Tuy vậy, TPA vẫn đang phòng thủ tốt những công trình của đội mình khiến cho TSM gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai tấn công. Phút 31, sau một pha giao tranh tổng kéo dài, TSM đã lấy được trụ thứ 2 đường trên và có nhiều cơ hội giành chiến thắng.

TSM đã hơn TPA 10.000 tiền sau khi ăn được con rồng thứ 4 và tiếp tục thế dồn ép đối phương (phút 33). Sau rất nhiều nỗ lực, TSM đã được đền đáp xứng đáng khi lấy được đường dưới của TPA sau 35 phút thi đấu, đề rồi ngay sau đó họ đã ăn thành công bùa lợi Baron khi TPA đang mải mê phòng thủ nhà chính.

Phút 39, với sức mạnh không thể ngăn cản của Kog’Maw về late game, TSM dễ dàng lấy tiếp đường trên của TPA khiến cho đại diện đến từ GPL gần như chắc chắn có trận thua thứ 2 sau 3 trận đấu. TPA tan vỡ sau pha giao tranh cuối cùng và chịu thua TSM với tỉ số 4-14 sau 41 phút thi đấu.

 

6. EDG vs AHQ: EDG thắng

*Bans/picks:

- EDG: Maokai (Top), Rengar (Jungle), Zed (Mid), Twitch (AD), Thresh (SP)

- AHQ: Nidalee (Top), Kha’Zix (Jungle), Talon (Mid), Lucian (AD), Blitcrankz (SP)

*Diễn biến chính:

Cơ hội không thể tốt hơn để một trong hai đội bám đuổi đội đầu bảng SSW nếu giành chiến thắng trong trận đấu này. AHQ chủ động để Lucian trong tay GarnetDevil đi solo 1vs1 với Maokai để lên cấp nhanh nhất có thể, trong khi đó Blitcrankz xuống đi cặp với Nidalee ở đường dưới. Nhưng ý đồ chiến thuật này không đạt được hiệu quả như mong muốn và AHQ lại cho các thành viên    về vị trí mặc định.

Trận đấu bỗng trở nên sôi động hơn bao giờ hết, khi ở phút thứ 11, những pha giao tranh nổ ra liên tục tại 2 đường trên và dưới, kết quả EDG có lợi thế hơn với 3 mạng có được cùng con rồng đầu tiên. Bộ đôi đường dưới của AHQ đang gặp khó khi những pha “hỏi thăm sức khỏe” của Rengar rất hợp lí. Phút 14, tỉ số đã là 6-1 và chênh lệch 3000 tiền nghiêng về phía EDG. AHQ đang thực sự lâm vào thế bí.

AHQ có những pha phản công níu giữ lại hy vọng nhỏ nhoi khi họ tiêu diệt liền 3 mạng của đối phương sau những pha thi đấu chủ quan của EDG. Nhưng vẫn rất khó cho AHQ khi Zed (3/0/1) cùng Rengar (4/1/2) đang là những thế lực thực sự của EDG (phút 18). TSM thể hiện sức mạnh vượt trội của mình sau pha giao tranh ở hang rồng, khi họ có pha quét dơ và ăn được con rồng thứ 2. EDG đang tiến gần tới chiến thắng nhờ sức mạnh vượt trội ở từng vị trí so với AHQ.

Phút 22, tiếp tục là một pha quét dơ của EDG cùng với việc lấy thành công 2 trụ nữa của AHQ để đại diện đến từ Trung Quốc dần khẳng định chiến thắng của mình trong trận đấu này. Sau 24 phút thi đấu, EDG đang dẫn trước AHQ với tỉ số 18-7, hơn 2 trụ, 3 con rồng và tổng tiền là 12.000 tiền.

GreenTea có những pha kéo trượt liên tục khiến cho cơ hội của AHQ ngày càng nhỏ lại. Phút 29, toàn bộ tầm nhìn trong khu vực rừng của AHQ đã bị EDG cắm mắt và phát hiện, họ đang phải co cụm lại mong chờ một phép màu tới từ những tình huống sai lầm của EDG để phản công…

Zed có Triple-Kill rồi EDG có một pha quét sạch không chính thức cùng bùa lợi Baron (phút 31), và nhanh chóng ăn con rồng tiếp theo để tối ưu hóa lợi thế của mình. AHQ đã hoàn toàn vô vọng khi khoảng cách chênh lệch lúc này đã không thể san lấp. Sau 36 phút thi đấu, EDG có chiến thắng hoàn toàn xứng đáng trước AHQ với tỉ số 28-10.

 

Kết thúc ngày thi đấu thứ hai (19/9):

 

Tiến Linh

Nguồn video: VETV & LoL Esports

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận