Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[Vòng Chung kết Mùa 4 LMHT] Diễn biến chính của ngày thi đấu thứ tư (21/9)

Tiến Linh | 22/09/2014 11:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Như vậy, kết quả chung cuộc của các đội tuyển tham dự giải đấu Chung kết Thế giới Mùa 4 tại 2 bảng A và B đã được chính thức quyết định. SSW, SHR, EDG và TSM là 4 đội tuyển xứng đáng lọt vào vòng trong. Trong khi đó, AHQ suýt chút nữa đã giành được quyền tham dự vòng Tứ kết, còn TPA gây thất vọng nặng nề dù được thi đấu tại sân nhà…

 Lịch thi đấu và kết quả chung cuộc của ngày thi đấu cuối cùng tại 2 bảng A và B

1. TSM vs SHR:

*Bans/picks:

- TSM: Rumble (Top), Lee Sin (Jungle), Orianna (Mid), Tristana (AD), Nami (SP)

- SHR: Ryze (Top), Kha’Zix (Jungle), Fizz (Mid), Caitlyn (AD), Janna (SP)

*Diễn biến chính:

Phút thứ 10, SHR có lợi thế liên tiếp ở khoảng thời gian đầu trận khi có chiến công đầu dành cho inSec và con rồng đầu tiên. Lúc này, chênh lệch đang vào khoảng 2000 tiền nghiêng về SHR. Sau đó 2 phút, TSM giành lại thế trận bằng một pha băng trụ tốt ở đường trên, mạng được dành cho Dyrus để rút ngắn tỉ số 1-2.

Phút 16, TSM có một pha giao tranh tổng tốt ở đường dưới và vươn lên dẫn trước về mặt tỉ số nhờ có được 2 mạng từ phía SHR. Thế trận lúc này đã cân bằng trở lại. Sau đó 2 phút, SHR tan vỡ hoàn toàn sau khi bị TSM quét sạch và cướp rồng thành công, đáng nói, xạ thủ WildTurtle của TSM có một pha Triple-Kill sau pha thi đấu đó.

Lúc này, thế trận bỗng dưng nghiêng hẳn về phía TSM, họ đang tổ chức vây bắt SHR ngay trong rừng của đối phương nhờ đã kiểm soát toàn bộ tầm nhìn. Sức mạnh vượt trội ở tất cả các vị trí khiến cho TSM dễ dàng có được con rồng thứ 2 và nới rộng khoảng cách với SHR. Nhưng bất ngờ SHR có một bước đi rất táo bạo và đã ăn thành công Baron giúp cho cơ hội giành chiến thắng của họ vẫn còn (phút 26).

Có bùa lợi Baron trên người, SHR dễ dàng có được 2 trụ đầu tiên đường trên và đường giữa để giảm cách biệt về tiền còn khoảng 2500 (phút 30). Phút 31, SHR hoàn toàn tan vỡ khi bị TSM quét dơ, sai lầm thuộc về Fizz khi thả cá trượt khiến cho đội hình của SHR hoàn toàn gặp bất lợi và bị tiêu diệt một cách dễ dàng. Tận dụng cơ hội, TSM nhanh chóng đẩy vào và lấy luôn đường giữa của SHR, cơ hội giành chiến thắng của TSM đang là rất lớn.

SHR tiếp tục nỗ lực kéo dài trận đấu chờ cơ hội lật ngược thế cờ và họ đã có được con Baron thứ 2 trước sự bất lực của TSM. Sau 40 phút thi đấu, tỉ số đang là 17-12 cùng chênh lệch 5000 tiền nghiêng về phía TSM. Ngay lúc này, bất cứ sai lầm nào cũng phải trả giá bằng một trận thua đầy tức tưởi, đó là lí do 2 đội đang thi đấu cầm chừng chờ đợi sai lầm của đối thủ để trừng phạt.

Phút 45, sau một pha giao tranh tổng kéo dài ở hang Baron, TSM đã có một pha quét dơ SHR và giành chiến thắng chung cuộc ngay sau đó khi một mình Tristana lao lên bắn nát nhà chính trước sự bất lực của Uzi (SHR). Sau trận đấu này, TSM đã có cùng 4 trận thắng  với đối thủ SHR.

 

2. AHQ vs DP:

*Bans/picks:

- AHQ: Irelia (Top), Lee Sin (Jungle), Twisted Fate (Mid), Graves (AD), Leona (SP)

- DP: Nidalee (Top), Vi (Jungle), Ahri (Mid), Lucian (AD), Janna (SP)

*Diễn biến chính:

Phút thứ 8, điểm hạ gục đầu tiên của trận đấu thuộc về AHQ sau một pha phối hợp rất đẹp của Irelia và TF ở đường trên. Nidalee đang rất “khó thở” khi bị các thành viên AHQ lên hỏi thăm lien tục khiến cho fabFabolous phải ngã xuống lần thứ hai đồng nghĩa với DP mất đi trụ đầu tiên đường trên. AHQ đang có lợi thế rất lớn ngay ở khoảng thời gian đầu trận: tỉ số 4-0, chênh lệch về tiền 2000 sau 14 phút thi đấu.

Irelia của Prydz (AHQ) đang thực sự là một con quái vật khi đã có 3 mạng, trong lúc đó, westdoor lấy nhanh cái trụ đầu tiên đường giữa của DP cho AHQ…Diễn biến sau đó không có gì đáng nói khi đây thực sự là một màn trình diễn của AHQ trên sân nhà của họ vì đã hủy diệt DP không thương tiếc.

Kết quả chung cuộc của trận đấu: tỉ số 27-2, chênh lệch tiền hơn 19.000 khiến cho DP phải dung lệnh “Đầu hàng” sau 34 phút thi đấu. Đặc biệt, westdoor và Prydz bên phía AHQ có một trận đấu chói sáng khi đều có được 8 điểm hạ gục và chưa phải ngã xuống lần nào.

 

3. SHR vs TPA: SHR thắng

*Bans/picks:

- SHR: Ryze (Top), Lee Sin (Jungle), Orianna (Mid), Lucian (AD), Nami (SP)

- TPA: Mundo (Top), Kha’Zix (Jungle), Fizz (Mid), Tristana (AD), Janna (SP)

*Diễn biến chính:

2 đội chủ động đổi bùa và đổi đường ở đầu trận đấu. Đầu phút thứ 4, 1-0 dành cho SHR khi chiến công đầu dành cho Nami. Diễn biến trận đấu đang diễn ra rất đáng ngại dành cho TPA. Bebe và Jay (TPA) đang không thể thở được ở đường trên do sức ép mà bộ đôi xạ thủ và hỗ trợ của SHR thi đấu quá tốt. Trụ đầu tiên ở đường trên của TPA đã mất, SHR đang dẫn trước 1500 tiền ở phút thứ 9.

Sau 13 phút thi đấu, SHR tiếp tục dồn ép TPA về sâu phần sân nhà khi lấy đủ 3 trụ đầu tiên ở cả 3 đường. Thế trận nghiêng hoàn toàn về phía SHR, khi đội tuyển đến từ Hàn Quốc kiểm soát toàn bộ các mục tiêu lớn khi ăn được con rồng thứ 3 và lấy được tới 6 trụ của TPA khiến cho đội chủ nhà đang phải đối mặt với trận thua tiếp theo trong giải đấu Chung kết Mùa 4.

Phút 29, với bùa lợi Baron cùng lượng đồ vượt trội, SHR lừng lững tiến vào nhà hủy diệt TPA trước sự bất lực của đối phương. Trận đấu kết thúc với tỉ số chung cuộc 29-5, chênh lệch 20.000 tiền nghiêng về SHR. Xạ thủ Uzi của SHR tiếp tục có một trận đấu tốt khi có chỉ số 6/1/6. Đội chủ nhà TPA chia tay Chung kết Mùa 4 với kết quả vô cùng thất vọng khi chỉ có được 1 trận thắng và thua 5 trận còn lại, một kết quả đáng buồn dành cho nhà cựu vô địch Mùa 2.

 

4. AHQ vs EDG: AHQ thắng

*Bans/picks:

- AHQ: Kayle (Top), Lee Sin (Jungle), Zed (Mid), Jinx (AD), Thresh (SP)

- EDG: Lulu (Top), Kha’Zix (Jungle), Jayce (Mid), Lucian (AD), Janna (SP)

*Diễn biến chính:

Cơ hội đi tiếp vào vòng Tứ kết vẫn mở rộng dành cho 2 đội nếu như họ có được những kết quả thuận lợi ở trận đấu này. AHQ đang có được lợi thế sân nhà liệu có làm nên chuyện khi lần đầu tiên tham dự Chung kết Thế giới mà lại lọt được vào vòng trong?

Trận đấu diễn ra khá cân bằng vì 2 đội chủ động thi đấu thận trọng và chắc chắn. Phút thứ 6, đường dưới của AHQ gặp nguy khi có thêm Kha’Zix bên phía EDG xuống gank. Kết quả mỗi bên mất đi một mạng nhưng EDG có lợi hơn nhờ có được chiến công đầu dành cho Kha’Zix.

Sau 10 phút thi đấu, thế trận vẫn không nghiêng về bên nào khi AHQ dẫn trước về mạng (2-1) nhưng lại thua EDG về lượng chỉ số lính vì farm kém hơn và con rồng đầu tiên. Phút 18, EDG tiếp tục ăn được con rồng thứ 2 và trụ đầu tiên đường giữa khiến cho chênh lệch tiền lúc này đang là 2500. EDG tiếp tục có những bước di chuyển tốt khiến họ ăn được con rồng thứ 3 của trận đấu, AHQ đang gặp khó trong việc quản lí những mục tiêu lớn.

Phút 28, EDG ăn thành công Baron khi AHQ hoàn toàn không biết điều đó. Sau đó 4 phút, với lợi thế bùa lợi Baron trên người, EDG dễ dàng bào xong cái trụ cuối đường giữa, AHQ đang gặp khó khi bị đẩy sâu về phía sân nhà.

Trận đấu đã kéo dài 40 phút, tỉ số đang là 5-2 nghiêng về phía AHQ, nhưng EDG vẫn hơn 11.000 tiền do ăn được nhiều rồng, Baron và trụ hơn đối thủ. EDG vẫn đang áp đặt thế trận có lợi cho mình nhờ thường xuyên dồn ép AHQ vào sâu trong trụ cuối nhờ đẩy đường khá tốt. AHQ đang rất nỗ lực phòng thủ để tìm kiếm cơ hội phản công.

Phút 42, AHQ tiêu diệt được 3 mạng và lấy được trụ giữa thứ 2 đường dưới của EDG giúp chênh lệch về tiền được thu gọn. Phút 46, pha “lật kèo” của trận đấu sau khi AHQ có tình huống giao tranh cực tốt hạ gục được 3 thành viên chủ lực bên phía EDG và nhanh chóng đẩy thẳng vào đường giữa của đối thủ. Không có đủ người để phòng thủ cùng sức mạnh rất lớn của các thành viên AHQ đang trên đà đẩy vào nhà chính khiến cho EDG bất lực nhìn đối phương phá nhà và giành chiến thắng chung cuộc.

Trận đấu kết thúc với chiến thắng hết sức bất ngờ dành cho AHQ với tỉ số chung cuộc 11-5 sau 46 phút thi đấu. EDG và AHQ vẫn đang cạnh tranh với nhau để giành lấy chiếc vé còn lại vào vòng trong cùng đội đầu bảng SSW.

 

5. SK vs TSM: SK thắng

*Bans/picks:

- SK: Swain (Top), Kha’Zix (Jungle), Ziggs (Mid), Vayne (AD), Morgana (SP)

- TSM: Maokai (Top), Lee Sin (Jungle), Syndra (Mid), Kog’Maw (AD), Janna (SP)

*Diễn biến chính:

TSM đã xuất sắc đánh bại SHR để tràn trề cơ hội đứng đầu bảng đấu sau khi ngày thi đấu hôm nay kết thúc. Nếu có được vị trí đầu bảng, TSM sẽ hoàn thành mục tiêu lớn nhất là tránh được đối thủ cực kỳ mạnh là SSW. Liệu TSM có làm được điều đó không khi trước mắt họ là một đội tuyển SK cực kỳ khó chịu.

Trận đấu diễn ra sôi động ngay từ khi bắt đầu. Phút thứ 4, mỗi bên có 1 mạng sau khi Swain và Maokai lần lượt gục xuống. Ngay sau đó, TSM có pha băng trụ thành công giết được Morgana nhưng lại bị chính cô nàng này tiêu diệt và có được cú Double-Kill với sự góp sức từ sát thương của trụ. Rất sôi động!

Phút 18, TSM có được con rồng thứ 2 cho mình nhưng phải trả giá bằng cái trụ đầu tiên đường giữa cùng 3 mạng bị tiêu diệt. Trận đấu vẫn giữ được tốc độ rất nhanh như ở thời điểm mới bắt đầu, 2 đội tuyển chủ động lao vào nhau và những cuộc giao tranh lớn nổ ra liên tiếp.

Sau 20 phút thi đấu, tỉ số đang là 10-6, chênh lệch 2000 tiền và hơn 3 trụ nghiêng về phía SK. Rõ ràng đội tuyển được đánh giá thấp hơn là SK vẫn thể hiện được sự khó chịu của mình trước TSM, đội tuyển đang thi đấu rất khởi sắc sau trận thua SHR ở lượt trận đầu tiên.

Phút 35, SK có một pha giao tranh cực tốt khi “quét dơ” TSM và có được bùa lợi Baron, đây rõ ràng là một trận mở dành cho cả 2 đội tuyển. Sau đó 2 phút, TSM có được con rồng thứ 5 của mình và san bằng cách biệt với SK. Phút 48, TSM chủ động đẩy đường giữa của SK nhằm kết thúc trận đấu, và họ đã thành công.

Trận đấu kéo dài tới phút 50, TSM gọt được thành công 1 trụ bảo vệ nhà chính, nhưng họ đã thất bại sau một pha giao tranh tổng có tính bước ngoặt vô cùng quan trọng của trận đấu ngay sau đó. SK quét sạch TSM và chẳng mất ai sau khi đội hình của đối phương đã bị chia cắt hoàn toàn, trong pha thi đấu này, Kha’Zix đã xuất sắc có được pha Double-Kill. SK tận dụng lợi thế của mình để kết thúc trận đấu bằng cách đẩy thẳng vào đường giữa của TSM.

Chiến thắng dành cho SK sau 50 phút thi đấu với tỉ số 21-17, chênh lệch 2500 tiền. Một chiến thắng xứng đáng dành cho SK và trực tiếp đẩy TSM sắp tới phải có một trận đấu với SSW nếu họ vào vòng trong.

 

6. SSW vs EDG: SSW thắng

*Bans/picks:

- SSW: Maokai (Top), Jarvan (Jungle), Fizz (Mid), Twitch (AD), Janna (SP)

- EDG: Ryze (Top), Kha’Zix (Jungle), Ziggs (Mid), Kog’Maw (AD), Nami (SP)

*Diễn biến chính:

Một trận đấu mà EDG rất muốn thắng để cạnh tranh vị trí đầu bảng cùng với SSW, ngược lại SSW cũng muốn có một kết quả có lợi để được gặp đối thủ đứng thứ hai ở bảng B khi vào vòng Tứ kết. Ở lượt đi, SSW đã có một chiến thắng hết sức dễ dàng trước đại diện đến từ Trung Quốc và liệu lần này EDG có trả được món nợ đã vay hay tiếp tục nếm mùi thất bại?

Trận đấu diễn ra khá cân bằng do cả 2 đội tuyển đều chủ động thi đấu thận trọng vì tính chất quan trọng mà kết quả cuối cùng của nó đem lại. Phải tới phút thứ 10, sau một pha phối hợp hết sức hiệu quả của Fizz cùng Maokai ở đường trên, Looper (SSW) mới có được chiến công đầu nhờ tiêu diệt được Ryze bên phía EDG. Ngay sau đó, SSW tiếp tục cao tay hơn khi có được con rồng đầu tiên của trận đấu để chính được có được lợi thế rất lớn trước EDG khi hơn 1500 tiền.

Phút 18, EDG mới có được điểm hạ gục đầu tiên sau khi tiêu diệt Dandy nhưng SSW đã kịp gỡ gạc lại bằng cách giết Kha’Zix. 20 phút trôi qua, SSW tỏ ra hoàn toàn vượt trội trong trận đấu này, khi họ đang dẫn trước với tỉ số 9-2 và hơn EDG 6000 tiền. EDG gặp khó khi toàn bộ đội hình của họ bị đẩy sâu về phía sân nhà khi 3 trụ đầu tiên ở 3 đường đã bị đối phương lấy đi cùng việc quản lý tầm nhìn ở trong rừng của họ bị SSW nắm bắt rất tốt.

Phút 25, với sức mạnh vượt trội, SSW dễ dàng có được bùa lợi Baron trước sự bất lực của các thành viên EDG. Có lợi thế, SSW tiếp tục lấy thành công trụ thứ 2 đường giữa và dần khẳng định được vị thế độc tôn của mình bằng chiến thắng liên tiếp thứ 6 trong giải đấu.

SSW dễ dàng có được chiến thắng chung cuộc với tỉ số 26-7, cách biệt 22.000 tiền. PawN và imp lại tiếp tục có một trận đấu rực sáng khi lần lượt có được 10 và 11 điểm hạ gục nhưng chỉ ngã xuống duy nhất 1 lần. Quá khủng khiếp!

 

7. Tiebreak: EDG vs AHQ: EDG thắng

*Bans/picks:

- EDG: Maokai (Top), Rengar (Jungle), Kassadin (Mid), Lucian (AD), Braum (SP)

- AHQ: Rumble (Top), Lee Sin (Jungle), Zed (Mid), Jinx (AD), Leona (SP)

*Diễn biến chính:

Vì EDG thua SSW nên EDG và AHQ đều có 3 trận thắng và 3 trận thua dẫn tới 2 đội phải gặp nhau trong trận đấu Tiebreak này để quyết định xem ai là người đi tiếp vào vòng Tứ kết cùng đội đầu bảng SSW. Ở lần đối đầu trước đó, AHQ đã bất ngờ có được chiến thắng trước EDG, liệu kết quả trận đấu này sẽ ra sao?

Từ đầu trận đấu, đường dưới của AHQ luôn bị đặt vào tình trạng báo động khi Rengar bên phía EDG liên tục có những pha gank hiệu quả. Và rất dễ hiểu khi chính Rengar có được chiến công đầu cho EDG khi tiêu diệt Jinx ở phút thứ 10 của trận đấu. Kể từ đó, trận đấu diễn ra sôi nổi hơn rất nhiều, EDG có thêm 2 mạng và AHQ có được 1 điểm hạ gục đầu tiên. Xạ thủ Jinx đang cực kỳ khó thở khi chỉ có 41 chỉ số lính trong khi đó bên phía EDG, Lucian đã có 93.

Phút 17, AHQ cân bằng tỉ số 5-5 sau một pha giao tranh tốt ở đường dưới, sức ép dành cho Jinx và Leona đã được giảm đi phần nào. EDG liên tục có những pha thi đấu chủ quan khi để AHQ có một pha quét dơ ở phút 19 để san lấp cách biệt xuống chỉ còn 3000 tiền. AHQ đang được khán giả nhà cổ vũ rất nhiệt tình sau những pha xử lý hiệu quả liên tiếp gần đây, đặc biệt là Zed của westdoor có những pha biến ảo và đã có chỉ số 4/1/1 cùng Lee Sin 3/0/3.

 

Phút 26, Double-Kill dành cho NaMei cùng trụ thứ 2 đường giữa cho EDG. AHQ đang thực sự gặp khó trong việc kiểm soát những mục tiêu lớn khi họ mới chỉ có 1 trụ, trong khi đối phương đã lấy được tới 4 trụ. Việc mất quá nhiều trụ khiến cho AHQ không có đủ tầm nhìn để lao lên phía trước và họ luôn phải ở trong tình trạng co cụm ở phần sân nhà.

 

Phút 32, AHQ tan vỡ sau một pha cướp Baron bất thành và họ đã bị quét sạch. Chiến thắng đang tới rất gần với đại diện đến từ Trung Quốc là EDG. EDG lấy được đường giữa của AHQ ngay sau đó. Sau đó 5 phút, một pha giao tranh tổng xảy ra và cả 2 bên đều mất 4 người, nhưng EDG đạt được mục đích của mình khi lấy được thành công đường dưới của đối thủ.

Phút 39, EDG ăn thành công con Baron thứ 2 của trận đấu khi mà AHQ đang phải mải mê phòng thủ nhà chính khi quái vật siêu cấp ở cả 2 đường dưới và giữa đang tiến thẳng vào. Với sức mạnh quá vượt trội ở tất cả các vị trí, EDG dễ dàng có được pha quét sạch rồi nhanh chóng kết thúc trận đấu sau 40 phút với tỉ số 23-15, chênh lệch 23.000 tiền.

 

8. Kết thúc vòng bảng A và B:

Với kết quả sau 4 ngày thi đấu (18-21/9), cục diện bảng A và B đã ngã ngũ khi SSW sẽ gặp TSM và SHR sẽ có cuộc đối đầu với EDG ở vòng Tứ kết sẽ diễn ra bắt đầu từ ngày 3/10. Sắp tới đây, các đội nằm tại 2 bảng C và D sẽ tham gia thi đấu Chung kết Thế giới Mùa 4 vào ngày 25-28/9 để tìm ra 4 đội còn lại vào vòng trong.

GameSao sẽ cập nhật đầy đủ tin tức cũng như diễn biến của các trận đấu tại khuôn khổ 2 bảng C và D tới độc giả nhanh và kịp thời nhất có thể. Rất mong nhận được sự ủng hộ và góp ý từ độc giả trong thời gian sắp tới.

 

Tiến Linh

Nguồn video: VETV & LoL Esports

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận