Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[Vòng Chung kết Thế giới Mùa 4] Đội hình tối ưu sau vòng bảng A và B

Tiến Linh | 23/09/2014 16:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Vòng bảng A và B Chung kết Thế giới Mùa 4 đã kết thúc với những màn trình diễn vô cùng thú vị và hấp dẫn của các tuyển thủ khi sử dụng các vị tướng có mặt trong phiên bản 4.14. GameSao đã chọn lọc và tìm ra đội hình tối ưu có tỉ lệ chiến thắng cao nhất sau 4 ngày thi đấu để độc giả có nhiều lựa chọn hơn trong những trận đấu xếp hạng của mình.

Đội hình tối ưu được được tổng hợp từ số liệu thống kê sau các trận đấu của trang mạng: newsoflegends.com

 

1. Đường Trên – Irelia (Bans: 0 / Picks: 0 / Tỉ lệ chiến thắng: 100%):

Irelia (bans 0 / picks 4) đã vượt mặt các vị tướng quen thuộc khác ở vị trí đường trên như Maokai, Ryze, Alistar,…để giành được một vị trí trong đội hình tối ưu này. Irelia có đầy đủ bộ chiêu thức của một đấu sĩ thực thụ có khả năng tiêu diệt chớp nhoáng những vị trí chủ chốt của đối phương và cũng đủ sức để phá vỡ đội hình của kẻ thù khi lao vào giao tranh.

Nhìn cái cách Irelia trong tay Cola (SHR) hành hạ Ryze của Dyrus (TSM) người chơi càng có nhiều cơ sở để tập luyện cô nàng này nhằm có nhiều lựa chọn hơn cho vị trí tướng đi đường trên vốn rất “kén” này.

Lối lên trang bị hợp lí nhất cho Irelia: Tam Hợp Kiếm, Tim Băng, Giáp Tâm Linh, Giày (tùy chọn),…

 

2. Đi Rừng – Rengar (Bans: 5 / Picks: 5/ Tỉ lệ chiến thắng: 80%):

Khả năng dồn sát thương “khủng”, tốc độ di chuyển nhanh, rình rập và ẩn nập tốt cùng với việc kết hợp cùng đồng đội hiệu quả,…là những yếu tố cơ bản giúp cho Rengar vượt qua các vị tướng đi rừng được các đội tuyển lựa chọn rất nhiều như Lee Sin hay Kha’Zix ở thời điểm hiện tại.

Người chơi nên học tập cách uy hiếp và gây sức ép lên tất cả các đường mà Clearlove (EDG) và inSec (SHR) đã làm trong tất cả trận đấu 2 tuyển thủ sử dụng Rengar. Nếu không có biện pháp khắc chế hợp lý con mãnh thú săn mồi này, hẳn là bạn sẽ bị tiêu diệt bất cứ lúc nào mà không kịp hiểu chuyện gì đã xảy ra bởi sát thương của nó là vô cùng khủng khiếp.

Lối lên trang bị hợp lí nhất cho Rengar: Ngọn Đuốc Rực Cháy, Giày Cơ Động, Kiếm Ma Youmuu, Khiên Băng Raduin, Gươm Vô Danh,…

 

3. Đường Giữa – Yasuo & Zilean (Tỉ lệ chiến thắng: 75%):

Việc đưa các vị tướng sát thủ có sát thương vật lý mạnh vào đường giữa như Yasuo, Zed, Talon,…đã rất quen thuộc nhưng việc một vị tướng tưởng chừng như chìm vào quên lãng như Zilean lại có tỉ lệ Bans/Picks và Winrate vào loại nhất nhì thì thực sự là một bất ngờ ở Chung kết Mùa 4 năm nay.

Lối chơi của Yasuo trong tay các tuyển thủ vẫn vậy: biến ảo khôn lường và đàn áp đối thủ ngay từ đầu để giành lấy lợi thế. Nếu bạn muốn lấy một hình mẫu Yasuo để học tập thì nên xem lại trận đấu giữa SSW vs AHQ (ngày thi đấu đầu tiên) để nhìn cách PawN (SSW) “múa may”, biến ảo và hiệu quả ra sao.

Lối lên trang bị hợp lí nhất cho Yasuo: Kiếm Điện Statik, Giày tùy chọn, Vô Cực Kiếm, Gươm Vô Danh,…

 

Sở dĩ Zilean được sử dụng nhiều trong giải đấu này bởi vị tướng pháp sư đường giữa này có rất nhiều lối chơi để thích ứng được với mọi chiến thuật mà các đội tuyển đề ra. Zilean có thể cấu máu tốt đối thủ, giai đoạn đi đường ổn với bộ kỹ năng cực kỳ khó chịu và quan trọng nhất, Zilean có khả năng bao bọc và hồi sinh những vị trí chủ lực bên mình trong những pha giao tranh mang tính bước ngoặt. U của EDG có lẽ là người sử dụng vị tướng Zilean thành thạo và “bá đạo” nhất qua những gì mà anh ta đã thể hiện trong trận DP vs EDG ở ngày thi đấu thứ ba.

Lối lên trang bị hợp lí nhất cho Zilean: Mũ Phù Thủy Rabadon, Sách Chiêu Hồn Mejai, Giày Ionia, Quỷ Thư Morello, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ,…

 

4. Xạ Thủ - Vayne (Bans: 0 / Picks: 3 / Tỉ lệ chiến thắng: 100%):

Đúng là các đội tuyển đã coi thường sức mạnh của Vayne khi để “xổng” Hyper-Carry này để cho các siêu AD như imp (SSW) hay Uzi (SHR) lựa chọn và biểu diễn trong trận đấu. Quả thật, Vayne tỏ ra vô cùng khó thở ở giai đoạn đi đường bởi tầm bắn ngắn và trốn chạy thuộc vào loại yếu khi so với các xạ thủ thường hay được sử dụng như Caitlyn, Tristana,…

Nhưng với những người chơi hỗ trợ và loại xuất sắc nhất hiện nay là Mata (SSW) và Zero (SHR) cùng với khả năng xoay sở của các xạ thủ hàng đầu imp và Uzi thì vấn đề đó được giải quyết hết sức dễ dàng. Vayne về late game thực sự là một con quái vật với khả năng bắn thẳng vào % máu của đối thủ khiến cho việc tiêu diệt kẻ thù của cô nàng này chỉ trong vài ba phát bắn. Hãy xem cái cách mà Vayne của imp có được cú Penta-Kill trong trận đấu DP vs SSW ở ngày thi đấu thứ hai thì người chơi sẽ thấy rõ sức mạnh khủng khiếp của vị tướng này

Lối lên trang bị hợp lí nhất cho Vayne: Gươm Vô Danh, Kiếm Ma Youmuu, Giày Cơ Động,…

 

5. Hỗ Trợ - Nami (Bans: 1 / Picks: 8 / Tỉ lệ chiến thắng: 63%):

Ở Chung kết Mùa 4 năm nay, Janna bỗng nổi lên trở thành vị tướng Hỗ Trợ hot nhất nhờ bộ khả năng bảo kê cực tốt của cô nàng này. Tuy vậy, tỉ lệ chiến thắng của Nami mới là cao nhất chứ không phải Janna. Nami có lối chơi dễ dàng, cơ bản nhưng khả năng hỗ trợ và bảo kê xạ thủ thì vào loại tốt nhất nhì trong Liên Minh Huyền Thoại hiện nay. Chưa hết, Nami còn có khả năng mở giao tranh cực tốt với chiêu cuối Đại Hồng Thủy của mình. Với từng đấy lí do, Nami đủ khả năng để đưa các đội tuyển tới chiến thắng khi luôn cùng xạ thủ đàn áp được đối phương ở khu vực đường dưới.

Người chơi nên tham khảo cách mà Lustboy (TSM) sử dụng vị tướng Nami hợp lý ra sao trong trận đấu TSM vs SHR ở ngày thi đấu thứ tư. Nami trong trận đấu này có chỉ số hỗ trợ cực tốt (2/4/15) chứng tỏ vai trò rất lớn của cô nàng này trong chiến thắng của TSM trước đối thủ sừng sỏ SHR.

Lối lên trang bị hợp lí nhất cho Nami: Yêu Sách Của Băng Hậu, Giày Cơ Động, Hòm Bảo Hộ Mikael, Đá Tỏa Sáng,…

 

Tiến Linh

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận