Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vòng loại khu vực Bắc Mỹ của BlizzCon đã diễn ra. Mặc dù một số game thủ chưa có sự chuẩn bị kỹ càng trước trận đấu nhưng họ đã tạo nên những bất ngờ bằng những chiến thắng thuyết phục trước những đối thủ được đánh giá cao hơn.

1. Hyped (tổng tỷ số sau 2 lượt trận là 7-1)

Kể từ khi bản cập nhật Naxxramas được phát hành, một số game thủ đáng chú ý nhất của Hyped từ Tempo Storm, đã thi đấu với ý tưởng build trận đấu theo hướng chỉ stalls cho đến khi  tích tụ đủ hỏa lực để đánh bại đối phương.

Một trong những lần lặp đầu tiên này sau Naxx Mage là Secrets build. Tập trung xung quanh Duplicate là các minions như Twight Drake và Sludge Belcher, deck được thiết kế để tồn tại lâu hơn trong các trận đấu. Mặc dù đã hoàn thành nhiệm vụ, nhưng nó không bao giờ trở thành một lựa chọn thực sự phù hợp.

Hyped  trở lại nguyên mẫu một số sau đó để xây dựng các vòng lặp thứ hai, được gọi là "Miants Gage". Các tầng nằm trên nền tảng của bản gốc "Secrets", nhưng đã có một vài Molten Giant  lợi dụng số lượng thấp của Mage để kiểm soát hoạt động ở giữa trận đấu. 

Trong ngày đầu tiên của BlizzCon NA, Hyped và TidesofTime, hai Tempo Storm đồng đội nổi tiếng với sức mạnh xây dựng sàn của họ, mang lặp thứ ba của Mage kiểm soát. Điều này đi trở lại gốc rễ của nguyên mẫu, phụ thuộc gần như hoàn toàn vào các Frost Nova , Cone Of Cold và Blizzard để trì hoãn trận đấu cho đến khi Alexstrasza có thể giảm một nửa máu của đối phương, thiết lập giai đoạn cho pháp sư Antonidas . 

Molten Giant cũng không có sự trùng lặp. Sau đó đã được thay thế bởi những Ice Barrier và Ice Block để phù hợp với nhiệm vụ trì hoãn của các tầng. Phần còn lại của tầng gồm cantrips, di dời và thiệt hại trực tiếp.

Từ  những gì chúng ta đã thấy trên dòng, Hyped  và TidesofTime dường như được chơi phiên bản hơi khác nhau của các tầng. Tides đã được nhìn thấy Pyroblast trong khi mặc dù không có thẻ đó cũng đã được nhìn thấy trong phiên bản của Hyped. Như Tides chỉ chơi hai trận trên Mage, thật khó để xác định chính xác mà thẻ đã được thay thế bởi Pyroblast nhưng nếu chúng ta phải đoán thì nó có khả năng sẽ là một trong những Cone Of Cold hoặc một Acolyte of Pain vì tất cả các thẻ khác ít nhiều có thể auto.

Chakki vs Doomhammer Shaman ( tỷ số 3-1 sau một DYA )

Trong một trận đấu có thời gian khá dài, Chakki đã thể hiện đúng với danh tiếng của một game thủ xuất sắc và deck của Shaman này của mình cũng phù hợp với renomee của mình một cách hoàn hảo. 

Shaman có thẻ khởi đầu trận đấu mạnh mẽ trong đôi Undertaker với đôi Haunted Creeper, được hỗ trợ bởi tất cả các nhãn hiệu loại bỏ 1 mana của lớp. Shaman có Hex, Fire Elemental và Feral Spirit, đó hầu như là tất cả những thẻ bài tốt nhất

Điều làm cho Shaman trở nên đa dạng là hai bản sao của Doomhammer và hai bản sao của Lava Burst ( Lưu ý: Lava Burst không bao giờ được sử dụng bởi Chakki)

Sử dụng hai Doomhammer sẽ có một số lợi thế. Nếu sử dụng hai loại này, có thể  tổng cộng 32 thiệt hại, có thể được sử dụng một cách trực tiếp vào đối phương hoặc để làm sạch bảng của mình. Nó cũng làm tăng cơ hội cho Doomhammer và Rockbiter Weapon được tách ra với nhau, đi kèm cùng với đó là một swing 10 thiệt hại. Nó cũng cho phép người chơi Shaman chủ động hơn, không phải lưu các bộ sạc Doomhammer cuối cùng cho minions và thay vào đó bashing các nhân vật của đối phương.

Các Lava Burst tiếp tục sẽ được thêm vào của các tầng. 5 thiệt hại cho 3 + 2 mana cho được sử dụng trên phiên trước đó là một truy cập để Innervate ‘s minions như Chillwind Yeti , tiêu diệt một nửa Sludge Belcher , Cairne Bloodhoof hoặc Savannah Highmane , nhưng nó cũng cung cấp một phương tiện để tiếp cận với đối thủ vào thời điểm cuối cùng. 

 

3. Deerjason's Ramp vs TidesofTime ( tỷ số 6-0 )

Sự trở lại ổn định của Druid Ramp đã tăng sự cạnh tranh với việc làm chậm các meta. Trong vòng loại BlizzCon châu Âu, Numberguy quản lý để lội ngược dòng đánh bại Frezzar trên mặt sau của Ramp của mình. Mặc dù anh là một trong hai người chơi (cùng với Kaor) để chơi sàn này khi mỗi người sử dụng Druid khác đã giảm trở lại càng tầm trung nguyên mẫu, loại bỏ sự thống trị của game thủ người Thụy Điển.

Ở thời điểm này khi mà vòng loại BlizzCon Bắc Mỹ 2014 đang diễn ra, chúng tôi đã cứ ngỡ meta Druid sẽ thay đổi rất nhiều so với tuần trước nhưng hầu như đã không có sự thay đổi. Hầu hết người chơi vẫn thích đi nhanh hơn và chỉ một số ít những người được chọn lựa chọn đoạn đường nối. Một trong số đó là Deerjason.

Mặc dù được biết đến như một chàng trai tài năng, Deerjason là chưa chứng tỏ được mình trước khán giả Hearthstone. Và rồi ông đã làm điều đó, khi đánh bại đối thủ với tỷ số 6-1 trong ngày đầu tiên, đứng đầu bảng D và xếp trên vị trí của TidesofTime.

Có gì đặc biệt về tầng của Deerjason? Thành thật mà nói thì không có gì đặc biệt. Tầng dốc, chứa  taunters và swipe. Chìa khóa dẫn đến thành công Deerjason chính là thời điểm game thủ này đã được các Healing Touch đã cứu anh hai lần trong loạt bài của mình trong trận đấu tối qua, đáng chú ý nhất so với mage frost của TidesofTime Tempo Storm nơi đã hồi phục cho anh để đánh bại 'Antonidas Fireball .

Vòng loại BlizzCon NA 2014 khu vực Bắc Mỹ tiếp tục ngày hôm nay với những loạt trận cuối cùng giai cũng là những trận đấu quyết định để xác định những cái tên sẽ bước tiếp vào vòng tứ kết.

Bảng xếp hạng BlizzCon NA sau vòng bảng

 

Noah

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận