Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vietnam Pro Gaming League Powered by Logitech (gọi tắt là VPGL), giải đấu Dota 2 trị giá 200 triệu đồng, sẽ chính thức diễn ra các trận đấu đầu tiên của vòng loại mở rộng (Open Qualifier) vào lúc 09g00 sáng nay (03/02).

BTC khẳng định sẽ sắp xếp lịch thi đấu vào “các ngày cuối tuần cũng như các khung giờ buổi tối để tạo điều kiện thoải mái nhất cho các players” từ vòng Open Qualifier cho tới hết Main Event

Tổng cộng đã có 180 teams, đã bao gồm 28 shuffle teams và các đội chưa xác nhận lại với BTC 23 Media, gửi đơn tham gia thi đấu VPGL hợp lệ sau chín ngày cổng đăng ký được mở ra. 23 Media gọi đây là “số lượng team không tưởng của giải đấu (Dota 2) quốc nội” và nó “chưa bao giờ có ở Dota 2 Việt.

Bốn rounds đấu đầu tiên thuộc vòng loại mở rộng của VPGL sẽ diễn ra từ 09g00-13g30 ngày hôm nay để tìm ra 64 teams bước tiếp vào vòng đấu thứ hai. Vào ngày mai (04/02), 64 teams sẽ tiếp tục bước vào các trận đấu Bo1 được bốc thăm ngẫu nhiên để tìm ra 14 đội lọt vào vòng bảng – dự kiến sẽ diễn ra trong vòng một tuần, từ 02-08/3 với các loạt trận Bo2 theo hình thức online.

Trước đó, 23 Media đã gửi tấm vé mời trực tiếp cho “những teams có hoạt động chuyên nghiệp và có thành tích thi đấu tốt nhất trong thời gian gần đây”, trích thông cáo báo chí, là 496 Vikings và MEGA Aorus (tên cũ là NextGen Aorus).

Anh Khổng Quốc Hưng, Giám đốc 23 Media kiêm Trưởng BTC, đang trả lời câu hỏi của các khách mời tại buổi họp báo giới thiệu giải đấu VPGL

16 teams xuất sắc nhất VPGL chắc chắn sẽ nhận được tiền thưởng, tối thiểu là 2,5 triệu đồng cho đội hạng 9-16. Đặc biệt, nhà vô địch của VPGL sẽ nhận được 100 triệu đồng tiền thưởng cùng tấm vé đến với giải đấu quốc tế trị giá 100,000 USD – với những đại diện tới từ Philippines, Malaysia,…và vẫn được “BTC xin phép giữ bí mật cho tới thời điểm thích hợp.

Bên cạnh đó, các teams có thành tích tốt, đáp ứng được yêu cầu từ phía BTC (đơn cử như giữa được 2/3 đội hình đã thi đấu ở VPL Season 1) rất có thể sẽ giành được suất direct invite.

VPGL sẽ hạ màn vào ngày 25/3, ngay sau khi trận Chung kết Tổng, theo thể thức Bo5 khép lại.

23 Media kỳ vọng rằng, “VPGL hứa hẹn sẽ là ‘cú hích’ cho phong trào thi đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam” khi giải đấu “được liên kết chặt chẽ với các giải đấu trong khu vực. Đây cũng là tiền để các đội game Việt Nam có cơ hội tiếp cận với môi trường Dota 2 chuyên nghiệp của khu vực và thế giới” – trích lược thông cáo báo chí.

BTC hiện vẫn còn đang bỏ ngỏ khả năng tổ chức một ngày thi đấu onlan vừa thừa nhận thật khó để khẳng định vào lúc này rằng sẽ có giải đấu VPGL Mùa Đông – nhưng “tự tin 60-70% và phụ thuộc vào Season 1” cùng sự xuất hiện của nhiều bộ môn eSports khác, bên cạnh Dota 2, khi đề cập tới tính khả thi của VPGL Season 2.

VPGL sẽ được livestream trên hai kênh Twitch và YouTube chính thức của 23 Creative VN.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận