Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vietnam Pro Gaming League Powered by Logitech (gọi tắt là VPGL), giải đấu “thay đổi nền Dota 2 Việt Nam” - theo mô tả của BTC 23 Media, đã xác định được 16 teams tham dự vòng bảng online.

Theo cách sắp xếp của BTC để 496 và MEGA không “đụng” nhau ngay từ vòng bảng, do đó hai teams này đã nằm ở hai Bảng A & D tương ứng

Sau lễ bốc thăm vừa mới khép lại cách đây ít phút, 16 teams sẽ được phân chia thành bốn bảng, thi đấu theo thể thức Best-of-Two (Bo2) vòng tròn một lượt tính điểm – thắng 3đ, hòa 1đ, thua 0đ.

Sau gần 10 ngày tranh đấu, từ 02-11/3, tám teams có thành tích tốt nhất ở bốn bảng đấu sẽ bước tiếp vào vòng Chung kết (Main Event) – tiến gần hơn tới chức vô địch trị giá 100 triệu đồng tiền thưởng và trở thành đại diện duy nhất của Dota 2 Việt Nam “tham gia vào giải đấu … nơi hội tụ các nhà vô địch đến từ hàng loạt các quốc gia” – trích lược thông cáo báo chí của 23 Media.

Theo thông báo ban đầu của BTC, 496 Gamings và MEGA Aorus (tên cũ là NextGen Aorus) – “hai teams Dota 2 chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam thời điểm hiện tại” – đã nhận được tấm vé mời đặc cách có mặt ở vòng bảng VPGL và chờ đợi 14 đối thủ còn lại từ vòng loại mở rộng diễn ra vào đầu tháng này – nơi chứng kiến những lá đơn đăng ký của “số lượng team không tưởng của giải đấu (Dota 2) quốc nội” và nó “chưa bao giờ có ở Dota 2 Việt.

Lộ trình giải đấu VPGL, nơi mà BTC vẫn đang bỏ ngỏ về khả năng tổ chức trận Chung kêt Tổng onlan

Có mặt tại vòng bảng VPGL, 16 teams trên chắc chắn sẽ nhận được tối thiểu 2,5 triệu đồng tiền thưởng dành cho các đội thuộc hạng 9-16. Ngoài ra, nếu đạt thành tích cao, đáp ứng được yêu cầu từ phía BTC (đơn cử như giữa được 2/3 đội hình đã thi đấu ở VPL Season 1) rất có thể họ sẽ giành được suất direct invite ở VPGL Season 2 – được đại diện BTC tự tin vào độ khả thi “60-70%”.

“VPGL hứa hẹn sẽ là ‘cú hích’ cho phong trào thi đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam”, theo BTC 23 Media

Cũng từ vòng đấu này, 23 Media sẽ bố trí những màn duo cast cùng các chương trình Production Value để khán giả và fan hâm mộ có thể trải nghiệm “hàng trăm giờ theo dõi Dota 2 chuyên nghiệp”, theo đại diện của BTC tại buổi họp báo giới thiệu giải đấu VPGL ở thủ đô Hà Nội vào ngày 24/01.

Anh Khổng Quốc Hưng, Giám đốc 23 Media kiêm Trưởng BTC, đang trả lời câu hỏi của các khách mời tại buổi họp báo giới thiệu giải đấu VPGL

Toàn bộ các trận đấu trong khuôn khổ VPGL sẽ được livestream độc quyền trên hai kênh Twitch và YouTube chính thức của 23 Creative VN.

June_6th

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận