Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Vụ lừa đảo tài khoản FIFA Online 3 trị giá gần chục triệu đồng

| 06/10/2015 16:57 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Trước giờ các giao dịch trên mạng Internet luôn là một cái gì đó tiềm tàng những mối nguy hiểm từ sự lừa đảo. Và trong bài viết này, một vụ án về giao dịch tài khoản FIFA Online 3 cũng sẽ là một bài học thích đáng dành cho những ai muốn giao dịch ở những quán nét, những khu vực chưa đấy mối nguy hại dành cho họ.
 ​


Cách đây ít ngay, trên diễn đàn FIFA Online 3, bạn có nickname là pudding.1007 đã đăng cả một bài viết rất dài, phân trần và cảnh báo tới toàn thể cộng đồng về sự việc mình bị lừa đảo. Trong bài viết này bạn viết khá dài và cung cấp rất đầy đủ bằng chứng, từ tin nhắn và hình ảnh cũng như tên tuổi của kẻ lừa đảo. Do bài viết khá dài nên Gamenoob.net sẽ tóm tắt lại sự việc để bạn đọc có thể hiểu 1 cách khái quát hơn.

Sự việc xảy ra khi bạn pudding.1007 giao dịch với B.T.V (kẻ chủ định lừa đảo) tại một quán nét với tài khoản FIFA Online 3 có giá trị thỏa thuận là 8,5 Triệu VNĐ. Tưởng chừng như sẽ không có lừa đảo nào khi giao dịch offline gặp mặt. Thế nhưng B.T.V đã mở sẵn 1 máy tính để pudding.1007 ngồi vào, mà không hay biết rằng máy tính đó đã được cài Keylog (phần mềm hack thông tin). Sau khi gặp mặt thì B.T.V bảo pudding.1007 ngồi vào máy để xem nick và kiểm tra có chuẩn thông tin không, nhưng sau khi xem xong thì B.T.V đã nói dối rằng về nhà rút tiền, nhưng thực chất B.T.V đã đi thay đổi thông tin tài khoản của pudding.1007, sau khi nhận được thông tin từ Keylog. Sau khi B.T.V ra về 1 lúc thì pudding.1007 nhận được tin nhắn hủy giao dịch, vì B.T.V nhắn tin cho rằng tài khoản sai, không đúng thông tin cá nhân. Khi nhận được tin nhắn, rất may pudding.1007 cũng đã có thay đổi về mật khẩu cấp 2, nhưng không hề bằng các thông tin khác của mình đã đều bị thay đổi, chỉ còn lại duy nhất pass 2 mà thôi.
 

Sự việc đã được pudding.1007 lập topic trên diễn đàn FIFA Online 3 và mạng xã hội​ 

Khi về tới nhà thì pudding.1007 mới ngớ người ra biết rằng mình bị lừa đảo, và tài khoản đã bị thay đổi hết thông tin, lúc này pudding.1007 rất lo sợ và nhờ vả các anh em đồng nghiệp để cứu vớt lại tài khoản, nhưng tiếc thay rằng pudding.1007 lại tin phải một người đã thông đồng với B.T.V để lừa luôn pass 2 của pudding.1007.
 

Những tin nhắn hồ hời mà B.T.V đã lừa đảo được pudding.1007​ 

Sau khi bị lừa, dường như hết cách cứu vãn và nhờ vả, pudding.1007 đã lên trình báo sự việc tới CA tại khu vực bị lừa đảo. Ngay sau khi trình báo thì pudding.1007 có đăng trên các diễn đàn, các mạng xã hội, các grouop, các fanpage về sự việc mình bị lừa đảo cùng với đó là hình ảnh cũng như các tin nhắn chát của sự việc xảy ra. Cũng trao lúc nào thì pudding.1007 vẫn nhắn tin cho B.T.V với tinh thần vị tha, sẽ bỏ qua nếu B.T.V trả lại thông tin tài khoản và xin lỗi pudding.1007 cũng như toàn thể cộng đồng FIFA Online 3, tại các group, fanpage và diễn đàn..vv
 

Cận cảnh khuôn mặt của cậu học sinh tên B.T.V đã lừa đảo pudding.1007​ 

Lúc này biết được sự việc đã đi ra khỏi tầm kiểm soát, B.T.V cuối cùng cũng đã phải trả lại thông tin tài khoản cho pudding.1007 và đăng các bài xin lỗi cộng đồng cũng như xin pudding.1007 không muốn sự việc để Công An phải bắt tay vào làm lớn chuyện.
 

 

Cuối cùng thì B.T.V đã phải trả lại thông tin cho pudding.1007 và đăng trên các Group lời xin lỗi về hành động của mình​ 

Qua sự việc trên chúng ta có thể thấy, pudding.1007 là một người rất vị tha và bao dung cho kẻ đã lừa đảo mình, nhưng cũng có thể thấy rằng anh đã quá tin tưởng người khác để rồi bị lừa lúc nào mà không hay biết. Cũng qua sự việc này, các bạn hãy hết sức cẩn thận trước những giao dịch không an toàn, những giao dịch trên mạng, hay những giao dịch được sắp đặt trước tại các quán nét. Sự việc cũng đã kết thúc, các bạn có bình luận thế nào về vụ án trên, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết nhé.

 

theo  Lục Tiểu Linh Đồng/gamenoob

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận