Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nếu bạn vào 1 quán Nét bất kỳ, hỏi 10 game thủ Liên Minh Huyền Thoại, chắc chắn 9 người chơi sẽ nói Cày Thuê là vấn nạn lớn nhất trên Đấu Trường Công Lý thời điểm hiện tại. Điều này hoàn toàn chính xác bởi lẽ,Tool Hack thì còn có thể tố cáo, hệ thống quét phát hiện được. Còn về Cày Thuê, mặc dù đã xuất hiện từ rất lâu, thế nhưng Garena vẫn chưa có 1 biện pháp cụ thể nào có thể dập tắt được vấn nạn này.

 

Điều gì đã khiến cho Cày thuê tại Việt Nam phát triển như vậy? Đầu tiên, có lẽ phải kể đến ý thức của gamer Liên Minh Huyền Thoại Việt thực sự còn rất kém. Nhiều người chơi vẫn coi chiếc "Khung" Bạch Kim, Kim Cương, hay thậm chí là Cao thủ, Thách Đấu là thứ để lấy "oai" với bạn bè, người quen. Họ cho rằng, mình có mức rank càng cao thì sẽ càng nhận được nhiều ánh mắt ngưỡng mộ, thán phục từ những người chơi khác.

 

Chứ không hề có suy nghĩ rằng, trình độ kỹ năng thực chất của mình, mới là điều khiến người khác nể phục. Có cầu thì tất có cung, các gamer cao thủ bắt đầu nhận cày thuê elo xếp hạng. Vừa được chơi, vừa có tiền trang trải cuộc sống. Từ nhỏ lẻ, những người này tập hợp lại thành những "tập đoàn" Cày Thuê lớn mạnh. Và quả thật, chúng đã khiến cho toàn bộ rank Liên Minh Huyền Thoại Việt phải điêu đứng.

 

Chắc các bạn còn nhớ, Thánh Cày Thuê Việt Nam - Trâu Best Udyr đã khoe trên Fanpage của mình rằng sau 2 tháng, đội ngũ cày thuê do anh quản lý đã đem về 70 triệu VNĐ chưa tính tiền chuyển khoản và quảng cáo stream.

Chúng tôi đã làm thử một phép tính đơn giản cho thấy được lợi nhuận từ việc cày thuê của đội ngũ chuyên nghiệp này. Với 70 triệu kiếm được chia cho 11 nhân viên cày thuê, tính trung bình tiền lương từ thẻ cào là 3 triệu/người cộng thêm số tiền chuyển khoản áng chừng 3,5 triệu/người thì mỗi nhân viên của Trâu sẽ kiếm được khoảng 6-10 triệu/tháng.

 

Và khi thâm nhập trang web của 1 tập đoàn Cày Thuê nổi tiếng tại Việt Nam. Chúng tôi thật sự đã bị giật mình không nhỏ bởi sự "chuyên nghiệp" đáng kinh ngạc của nó. Vừa vào trang web, chúng tôi được thông báo rằng có 3 nhân viên cày thuê đang trực tuyến. Bạn có thể nói chuyện, tâm sự hỏi đáp thắc mắc "trên trời dưới biển" gì cũng được.

 

 

Đoạn chat hỗ trợ của nhân viên chăm sóc khách hàng Garena.

Đáng buồn là theo cảm nhận của chúng tôi, những kẻ cày thuê trả lời còn "tận tâm" và "chu đáo" hơn cả nhân viên chăm sóc khách hàng của Garena. Đây có lẽ là 1 trong những nguyên nhân chính khiến cho Cày Thuê phát triển mạnh mẽ như vậy trong khi NPH thì bất lực.

Là 1 kẻ mù mờ về cày thuê, tôi tiếp tục bất ngờ khi vào xem "Menu" phía bên trong. Chúng thậm chí còn chia 4 loại: Cày Thuê Theo Rank, Cày Thuê theo giờ, Cày Thuê theo trận và cuối cùng là đánh 10 trận xếp hạng đầu tiên. Có quá nhiều lựa chọn cho những gamer xấu muốn leo rank "bẩn".

 

Tôi lựa chọn đại 1 nick name và tiếp tục sắm vai người đi nhờ cày thuê. Để từ 1 game thủ ở Hell Elo Đồng V lọt vào top 500 người chơi có elo cao nhất Việt Nam. Số tiền bạn bỏ ra là vào khoảng 4 đến 5 triệu Đồng. Quá rẻ so với nạp tiền đua top 1 game online nào đó. Điều đó lý giải tại sao 1 số gamer rank Kim Cương, Cao Thủ nhưng lại đánh như Đồng Đoàn là vì thế.

 
 

Cuối cùng, sau khi hoàn tất quá trình "đặt hàng" của mình. Tôi thậm chí còn nhận được được 1 hóa đơn với mã số riêng biệt: "4696". Hình thức thanh toán hiện đại không thua kém gì bất cứ trang web mua hàng trực tuyến nào. Thật sự quá mức "kinh dị"!

 

Kết

Qua những điều kể trên, có thể thấy Cày Thuê thời điểm hiện tại đã phát triển quy mô và tinh vi như thế nào. Mặc cho VED cố gắng, đưa ra nhiều biện pháp thanh trừng, xóa sổ. Thế nhưng NPH game dường như vẫn chỉ động vào lớp trên mặt của tảng băng chìm của vấn nạn cày thuê. Quan trong nhất vẫn là ý thức của người chơi, bao giờ game thủ Việt còn “mặt dày”, “không biết xấu hổ” leo rank bẩn thì dịch vụ này vẫn sẽ phát triển, không cách nào tiêu diệt được.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận