Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Xiao8 bất ngờ tuyên bố quay trở lại đấu trường DOTA 2 chuyên nghiệp

Huy NT | 27/12/2014 12:12 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(Gamesao) - Xiao8 được biết đến như một trong những người đội trưởng tài năng nhất làng DOTA 2 chuyên nghiệp thế giới, khi đã cùng các thành viên khác trong Newbee mang về chức vô địch TI4 danh giá cho đội tuyển. Sau khi kết thúc TI4, anh quyết định nghỉ hẳn DOTA 2 để lo chuyện gia đình; thế nhưng theo như thông báo mới nhất ngày hôm qua của mình thì anh sẽ chính thức quay lại đấu trường DOTA 2 chuyên nghiệp vào năm tới.

Là một trong những đội trưởng kỳ cựu của làng DOTA 2 Trung Quốc, xiao8 lần đầu tiên được biết đến vào năm 2012 khi chính thức trở thành thành viên của team LGD.cn. Kể từ thời điểm đó, anh liên tiếp giúp  LGD gặt hái hết thành công này tới thành công khác mà đỉnh điểm là  chiến thắng trận chung kết tại ECL 2013 DOTA 2 Season trước Orange. Chơi cho LGD đến gần cuối năm 2013, anh chuyển sang Vici Gaming với vai trò đội trưởng vào năm 2014, rồi sau đó lần lượt đưa cả team lọt vào vòng loại, rồi vòng chung kết LAN, sau đó vượt qua tất cả các top team khác để đăng quang tân vương TI4.

Tuy nhiên, rất đột ngột sau TI4, anh quyết định thông báo dừng hẳn sự nghiệp  lên chuyên của mình để lo chuyện cá nhân. Nổi danh như một huyền thoại của DOTA 2 Trung Quốc, tên tuổi anh được đánh giá ngang hàng thậm chí vượt trội hơn  so với Mushi của SEA và Dendi tới từ Ukraina, do vậy không quá khó để nhận ra.với quyết định ngưng sự nghiệp giữa chừng, anh làm không ít fan hâm mộ DOTA 2 tới từ Trung Quốc tiếc nuối và thất vọng.

Thật may rằng,sau đó 2 tháng thì ngày hôm qua, chúng ta một lần nữa đón nhận thông báo khá vui từ chính Xiao8. Theo đó anh có nói rằng  ngày 28/12 tức ngày mai anh sẽ thi đấu cho Newbee với vai trò là một standin và ngày sau đó 3 ngày vào ngày 31 anh sẽ tham dự lễ khai trương NewbeeTV. Ngoài ra, với bản hợp đồng tại Newbee cho thời hạn chỉ tới 31/12/2014 nên chỉ còn 4 ngày nữa anh sẽ hết hạn với Newbee và trở thành một game thủ tự do. Do đó fan hâm mộ hoàn toàn có thể kỳ vọng đây là lúc anh sẽ gây dựng một đội hình mới hoặc gia nhập vào một team DOTA 2 khác tại Trung Quốc.

Hiện tại Xiao 8 cũng đang là thành viên của The Old Man - một team DOTA 2 gồm các lão làng DOTA ở Trung Quốc thế nên sẽ có 2 khả năng lớn, một là anh sẽ cùng các thành viên The Old Man chính thức try hard chuyên nghiệp, hai là anh lựa chọn thế chỗ một player tại một team. Với VG, LGD, CDEC, DK, Tongfu đang ở giai đoạn ổn định đội hình, việc Xiao8 gia nhập sẽ là rất khó; thế nên vào lúc này nếu trường hợp 2 xảy ra, Xiao8 chỉ có thể trở thành thành viên của iG. Bởi iG hiện tại chỉ chơi với 4 thành viên chính và 1 standin. Thêm nữa với phong độ không thực sự tốt ở giai đoạn hiện tại, iG rất cần một chỗ dựa lòng tin giúp họ vực dậy tinh thần vốn có.

Nhưng dù thế nào đi nữa, việc quay trở lại của Xiao8 là một tín hiệu thực sự đáng mừng cho nền DOTA 2 Trung Quốc cũng như thế giới. Người ta sẽ được gặp lại một tay chơi với cái đầu tinh quái có khả năng bao quát được mọi vị trí trên bản đồ, cùng khả năng ban/pick thần sầu; dự kiến Xiao8 sẽ là cái tên tiếp tục hot trong thời gian sắp tới.

Theo dõi gamesao để cập nhật những tình hình mới nhất về game thủ đầy tài năng Xiao 8.

Huy NT

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận