Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Xiaotuji trở thành game thủ đắt giá nhất Trung Quốc với mức chuyển nhượng 2,5 tỷ

T.B | 28/08/2014 17:01 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Với mức phí chuyển nhượng khổng lồ 2,5 tỷ đồng, Wang "Xiaotuji" Zhang đã trở thành game thủ đắt giá nhất lịch sử eSports Trung Quốc, vượt xa so với siêu sao Sylar, Hao và Banana với mức chuyển nhượng không hề nhỏ năm ngoái.

Như là một truyền thống hậu các giải đấu The International hàng năm, làng DotA 2 Trung Quốc lại được chứng kiến hàng loạt các vụ chuyển nhượng đình đám của eSports nước nhà. Trước đó, GameSao đã đưa tin về việc xáo trộn nhân sự của các ông lớn DotA 2 Trung Quốc đến với các bạn độc giả.

Và mọi sự chú ý trong năm nay đều dồn vào phi vụ chuyển nhượng của Wang "Xiaotuji" Zhang với mức giá kỷ lục 800.000 NDT (~ 2,5 tỷ đồng) để chuyển từ LGD Gaming sang Newbee khiến Xiaotuji trở thành game thủ đắt giá nhất Trung Quốc.

Wang "Xiaotuji" Zhang trở thành game thủ đắt giá nhất làng eSports Trung Quốc.

Sina Games cho hay phi vụ lần này chính là phi vụ lớn nhất được ghi nhận trong lịch sử eSports Trung Quốc. Không có gì ngạc nhiên khi kỉ lục này bị phá vỡ sau một năm đáng nhớ đối với DotA 2 Trung Quốc khi chiếm ưu thế tuyệt đối tại đấu trường The International 4 (TI4), đồng thời đó cũng là một dấu hiệu tích cực cho sự tăng trưởng của eSports Trung Quốc.

Còn nhớ, cách đây chưa đầy một năm, khi siêu sao carry Liu "Sylar" Jiajun rời CLB Risingstars để đến với Vici Gaming với mức phí 150.000 NDT (~ 500 triệu đồng) lúc bấy giờ đã là một sự kiện rúng động xử sở đông dân nhất thế giới này.

Bên cạnh đó, có hai phi vụ chuyển nhượng khác cũng không kém phần hào nhoáng lúc đó là khi Jiao "Banana" Wang và Zhi "Hao" Hao Chen đến TongFu với mức giá lần lượt là 100.000 NDT (~ 340 triệu đồng) và 110.000 NDT (~ 370 triệu đồng). Nhưng xem ra so với Xiaotuji hiện tại, đó chỉ được coi như một khoản tiền "lót tay" mà thôi.

eSports có thể vẫn chưa đạt đến những mức phí chuyển nhượng khổng lồ như các môn thể thao truyền thống để có thể so sánh, như vụ chuyển nhượng đắt giá nhất làng túc cầu thế giới khi tiền vệ siêu sao Gareth Bale đến Real Marid với con số 130 triệu USD (~ 2.600 tỷ đồng), thế nhưng đối với cá nhân Xiaotuji và làng eSports nói chung thì 130.000 USD vẫn là một cột mốc rất quan trọng.

Cầu thủ đắt giá nhất thế giới Gareth Bale.

Và với việc giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp sắp tới tại Trung Quốc, rất có thể cộng đồng hâm mộ eSports thế giới sẽ được chứng kiến những phi vụ chuyển nhượng đình đám tương tự sau khi Chung kết thế giới mùa 4 kết thúc. Và nếu nó không thể thực hiện được điều đó thì chúng ta hãy cùng chờ đợi DotA 2 sẽ lại một lần nữa phá vỡ kỷ lục của chính mình trong The International mùa sau.

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận