Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sẽ không ngoa khi nói tết ngày nay “nhạt” dần đều bởi ai cũng bận rộn với những việc riêng. Chúng ta không còn thời gian để ngồi lại gói từng chiếc bánh chưng rồi mang vào nồi nấu. Có nhà đến cận Tết mới rinh về một chậu mai nhưng chưa hết mùng đã thấy nó chễm chệ trong xe rác. Thế nên ngày Tết cũng nhàn nhạt trôi qua không khác gì cuối tuần kéo dài. Hãy cùng họa sĩ Vy Veo nhớ lại những ngày tết xưa của thời iPhone, iPad chưa phổ biến.


 


 

Thời ấy các cửa hàng thời trang chưa mọc lên như nấm nên việc sắm sửa quần áo mới diễn ra ở chợ là chủ yếu. Ôi, cái cảm giác được mẹ dẫn đi từng sạp, ngắm nghía từng bộ đồ rồi ướm thử mới thích làm sao. Có đứa bạn mãi đến ngày 30 tết mới có đồ vì nhà bảo mua cận ngày được giảm giá >_


Chợ hoa Xuân ngày trước cũng có “giá” hẳn hoi nhé. Không nhà nào lại không mang về chậu cúc đặt trước cổng, thêm chậu mai đào khoe sắc thắm nơi bàn tiếp khách. Năm nay, chợ hoa vẫn nhộn nhịp nhưng chủ yếu làm nền để nam thanh nữ tú “seo-phi” thay ảnh Facebook.


Nếu như ngày thơ bé chúng ta lăng xăng phụ mẹ dọn dẹp nhà cửa, quét dọn bàn thờ tổ tiên thì nay nhiều bạn trẻ chọn tiệm net làm nơi trú chân. Nhiều gia đình khá giả thì thuê luôn người giúp việc theo thời vụ để khỏi động tay chân.Hộp bánh mứt có nhiều ngăn, biết phát nhạc trở nên xa lạ trong thời hiện đại. Nếu có khách ghé chơi thì sau vài câu chúc tụng, biếu quà họ sẽ dẫn nhau đến một quán quen gọi món cho tiện.


Món ăn truyền thống như bánh chưng, củ kiệu, thịt kho hột vịt… cũng “lạc trôi” nơi nao. Vì giờ đã có những cửa hàng làm bánh sẵn, đóng gói đẹp mắt chờ khách hàng đến mua về.
Tết xưa là dịp trẻ con tụ tập chơi lô tô, cờ cá ngựa để giúp túi tiền thêm rủng rỉnh. Còn nay cứ quán net thẳng tiến.


Dù các ngày trong năm giới trẻ dành thời gian bên bạn bè, người yêu khá nhiều nhưng ngay cả thời khắc giao thừa họ vẫn không ở cùng người thân. Nếu bạn nghĩ rằng thời gian là vô hạn thì sẽ có lúc bạn phải ân hận. Tết là dịp đoàn viên nên hãy đặt gia đình trên hết. Yaiba

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận