Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Funny >>

Đừng đợi đến ngày lễ Vu Lan mới báo hiếu cha mẹ

| 18/08/2016 10:57 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có những điều thật đơn giản chúng ta có thể làm hàng ngày để thể hiện tình yêu thương với bậc sinh thành mà không cần chờ bông hồng cài áo trong lễ Vu Lan.
Bữa cơm gia đình là khoảng thời gian các thành viên quây quần, là lúc những mỏi mệt, vất vả ngoài xã hội được chia sẻ với cha mẹ. Hãy cố gắng về nhà, ngồi bên những người quan trọng nhất đời mình, gắp cho cha món này, lấy cho mẹ bát cơm. Đó không đơn giản là bữa ăn, mà là thứ gắn bó tình cảm. Khi xa nhà, bạn mới biết nó quý giá ra sao.
Rất nhiều bạn trẻ từng thắc mắc: Vì sao mình có thể thoải mái tán gẫu với bạn bè, thậm chí "buôn bán" với người chẳng quen, nhưng khi về nhà lại... im thin thít? Hãy dành thời gian trò chuyện với cha mẹ về những việc đang xảy ra trong cuộc sống. Đó chính là cách thể hiện rõ ràng nhất tình yêu, sự quan tâm với đấng sinh thành. Chúng ta có thể tiếp xúc máy tính hàng tiếng đồng hồ, nhưng chẳng thể nói chuyện với bố mẹ 10 phút, có phải quá có lỗi không?
Ngày nay, khi Facebook báo sinh nhật của mọi người, ngày sinh của cha mẹ - những người không tham gia mạng xã hội - lại bị chúng ta quên mất. Hãy ghi nhớ dịp đặc biệt này, dành thời gian mua cho mẹ chiếc bánh gato, tặng bố món quà tự tay mua lấy.
Quang Huy (sinh năm 1990, Hà Nội) nhớ lại: "Lần đầu tiên mẹ dùng smartphone, nhờ mình hướng dẫn. Hồi đấy, mình thấy mẹ hiểu chậm, lại nhanh quên nên lỡ gắt mấy câu làm mẹ buồn. Sau đó, mình biết sai, đến xin lỗi mẹ và hướng dẫn từ đầu. Mắt mẹ kém, các nút trên màn hình nhỏ xíu, mẹ dùng chậm cũng dễ hiểu thôi. Chuyện xảy ra vài năm nhưng mình vẫn thấy có lỗi".
Nhiều người có thói quen khi ở ngoài xã hội luôn mềm mỏng, khéo léo, dịu dàng với sếp, đồng nghiệp..., song lại mang sự bực tức về nhà. Hãy nhớ rằng, cha mẹ không có trách nhiệm phải chịu những vui buồn bất thường của chúng ta. Kể cả có tâm sự, hãy kể cho cha mẹ, nhưng với giọng thật bình tĩnh. Giữ cho ngôi nhà luôn vui vẻ cũng là cách thể hiện tình yêu thương với đấng sinh thành.
Cha mẹ cũng có nhiều nỗi lòng, đôi khi không biết kể với ai. Con hãy là nơi để họ tin tưởng tâm sự. Hãy dành thời gian lắng nghe, an ủi, chia sẻ với phụ huynh. Cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn và gấp gáp, những lần nói chuyện với các thành viên trong gia đình quý giá biết bao.
Giới thiệu nhóm bạn thân, đưa người yêu về ra mắt gia đình mỗi khi có dịp là cách để bố mẹ biết về những người chúng ta yêu thương. Đồng thời, đó cũng là lời nhắn nhủ bố mẹ hãy yên tâm về các mối quan hệ xã hội của con.
Hãy nhớ lại hồi nhỏ, cha mẹ đã ở bên vỗ về, âu yếm thế nào khi ta ốm. Họ cũng có những lúc trở bệnh, hãy dành thời gian đưa phụ huynh đi khám, chăm sóc. Con nấu bát cháo, thay chiếc khăn đắp đầu, giúp mẹ cha uống thuốc. Đó cũng chính là lúc đấng sinh thành cần ta nhất.
Sau mỗi lần "đưa nhau đi trốn", hãy nhớ đến việc mua quà cho cha mẹ. Không cần đến những món đồ đắt tiền, chỉ cần một sản vật ở nơi ta vừa đi qua, món đồ kỷ niệm nho nhỏ ở địa danh đó, hay chiếc khăn, chiếc túi... cũng khiến cha mẹ vui rồi.
Mạng xã hội là phương tiện để bày tỏ cảm xúc và lòng biết ơn, nhưng đừng phụ thuộc hoàn toàn vào nó. Vì không phải bố mẹ nào cũng đọc được những dòng chữ ấy. Hãy trực tiếp yêu thương bố mẹ từ những thứ nhỏ nhất hàng ngày.

 

Tiến Hoàng - Ngân Giang/Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận