Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Một loạt những án phạt rất nặng đã được BTC của giải đấu Overwatch League (OWL) Season 1 ban hành vào ngày hôm kia (09/3) khi nó có liên quan tới ba players và một huấn luyện viên.

Theo thông báo chính thức của Blizzard trên trang chủ OWL, Timo "Taimou" Kettunen và Félix "xQc" Lengyel của Dallas Fuel, HLV Kim “TaiRong” Tae-yeong đang dẫn dắt Houston Outlaws cùng Ted "Silkthread" Wang thuộc biên chế Los Angeles Valiant đều đã phải nhận án phạt do vi phạm các quy tắc giải đấu đặt ra.

Mức độ nghiêm trọng của các hành vi là khác nhau, nhưng hình phạt dành cho xQc là đáng chú ý nhất – bởi player này đã tái lặp hành động nhục mạ người khác.

Quay trở lại thi đấu không lâu, xQc lại tiếp tục bị "treo tay" vì những hành động bên ngoài sàn đấu OWL

xQc sẽ bị cấm thi đấu bốn trận tại OWL cùng số tiền phạt 4,000 USD do sử dụng emote “làm nhục có chủ ý” trên stream của OWL và cả trang mạng xã hội.

Cụ thể, tank player của Fuel đã spam emote “Trihard” – khuôn mặt của Twitch streamer Mychal "Trihex" Jefferson, một người da màu – khi “chủ xị” Malik Forté OWL xuất hiện trên stream.

Trên kênh OWL, tôi đã đăng ‘Trihard’ tổng cộng 187 lần”, xQc nói khi đang livestream. Player lắm tài nhiều tật này sau đó cũng đã cho biết đây là một tai nạn bởi những emote kia xuất hiện vào đúng lúc Forté đang đứng trước camera ghi hình trực tiếp.

Blizzard cho rằng, “ngôn ngữ miệt thị” của xQc được anh này sử dụng với cả các casters lẫn những players trên stream và mạng xã hội dẫn tới quyết định xử phạt. xQc đã gọi màn bình luận của OWL là “cancer” (từ lóng, hàm ý là cặn bã của xã hội) hồi đầu tháng này.

Trước đó, xQc đã bị đình chỉ thi đấu bốn ngày cùng 2,000 USD tiền phạt hồi tháng 01 vừa qua khi đưa ra những bình luận kỳ thị một player OWL thuộc cộng đồng LGBT khi đang streaming trên Twitch. Fuel cũng đã “treo tay” xQc trong suốt Stage 1 của OWL.

Sự nghiệp thi đấu Overwatch chuyên nghiệp của xQc ngập tràn scandal

Ngoài xQc, Taimou, một player khác của Fuel, cũng đã phải mất 1,000 USD tiền phạt khi thực hiện những hành động xỉ nhục người đồng tính nam trên kênh stream Twitch cá nhân vào ngày 23/01. Taimou đã đưa ra lời xin lỗi vào ngày 08/3 vừa qua.

Các cáo buộc chống lại Taimou chỉ được công khai vào đầu tháng này sau khi ESPN Esports đăng tải một báo cáo ghi lại những lời phỉ báng không lấy gì làm hay ho.

Tôi xin lỗi fan hâm mộ cùng những cổ động viên mà tôi đã hạ nhục và xúc phạm dạo gần đây”, Taimou viết trong một bài đăng trên TwitLonger. “Tôi lắng nghe và đọc tất cả các bình luận và tôi hết sức thất vọng về bản thân khi nói ra những điều đó và tất cả những gì tôi có thể làm là xin lỗi và tiến lên phía trước.

HLV họ Kim hiện đang dẫn dắt Outlaws cũng đã bị Blizzard cảnh cáo khi đăng tải một meme có tư tưởng bài ngoại trên Twitter vào tháng 02 năm nay. Bức ảnh chế được coi là một sự xúc phạm tới sự kiện đánh bom nguyên tử Hiroshima và Nagashaki (Nhật Bản) được thực hiện bởi quân đội Hoa Kỳ.

Kim sau đó đã gửi lời xin lỗi thông qua bài viết trên TwitLonger và đã tự nguyện ủng hộ 1,000 USD cho Quỹ Văn hoá Hòa bình Hiroshima.

Silkthread cũng không thoát khỏi “tai mắt” của Blizzard khi anh này bị phạt 1,000 USD do cố tình chia sẻ tài khoản Overwatch. Thông tin chi tiết về hành động mắc lỗi của Silkthread không được tiết lộ.

Hai players của Shanghai Dragons là Fang "Undead" Chao và Liu "Xushu" Junjie cũng đã bị Blizzard xử phạt hồi tháng 12 năm ngoái với lỗi tương tự.

Mặc dù phản ứng của cộng đồng về những sự việc trên là khá chậm, nhưng có vẻ như OWL đang rất coi trọng những hành vi, ứng xử của tất cả các players ở cả trong và ngoài giải đấu.

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận