Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Funny >>

Sự thực siêu dễ thương về Chó và Lợn

| 01/09/2014 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Chó và lợn là hai loài vật rất thân quen với chúng ta. Song, có những sự thực thú vị về chúng không phải ai cũng biết. Cùng khám phá nhé!

1. Tổ tiên chó và lợn

Chó có tổ tiên bao gồm cả sói và cáo, trong tự nhiên, đây là loài đi săn, có khả năng chiến đấu cao. Loài người bắt đầu thuần hóa chó cách đây 15.000 năm và sử dụng chúng để đi săn, chăn gia súc và canh gác.

Lợn không có khả năng chiến đấu như loài chó nên chúng thường là đối tượng bị đàn chó và loài người săn đuổi. Lợn rừng đã quần hợp với con người cách đây 13.000 năm.

2. Ai sạch sẽ hơn?

Chó và lợn đều không có tuyến mồ hôi trên da

 

Cả chó và lợn đều không có tuyến mồ hôi ở da. Vì thế chó và lợn đều có cách làm mát của riêng mình. Với chó thì là thè lưỡi, còn lợn thì thích lăn lộn trên bùn cho mát.

Trong môi trường nuôi nhốt, nhiều khi thấy lợn lăn cả vào phân nên nhiều người hay hiểu lầm lợn bẩn hơn chó. Thực ra lợn mà được nuôi trong điều kiện giống như chó thì còn sạch sẽ hơn nhiều.

3. Ai thông minh hơn?

Lợn có thể sử dụng gương còn chó thì không ^^.

 

Chó vốn nổi tiếng vì sự thông minh của mình, nhưng trong nhiều bảng xếp hạng, lợn luôn được đánh giá là thông minh hơn chó. Chúng có thể học nhiều và nhanh hơn loài chó, thậm chí biết cách sử dụng gương.

4. Vì sao lợn hay được nuôi để lấy thịt hơn chó?

Chó đẻ nhiều, ăn nhiều nhưng chậm lớn. Trong khi lợn đẻ nhiều và lớn nhanh hơn phần lớn gia súc khác. Điều đó khiến thịt lợn trở thành khẩu phần chính trong thực đơn của nhiều người.

Chó trung thành với chủ nhân còn lợn trung thành với đồ ăn.

 

Trong khi chó trung thành hơn nên được nuôi như thú cưng. Mặt khác, ở một số dân tộc, chó được coi là con vật linh thiêng nên không được ăn thịt.

 

Theo Ione

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận