Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

05 diễn giả đáng chú ý tại Mobile Game Asia 2015

| 07/07/2015 15:05 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Điểm lại những diễn giả nổi bật tham gia hội thảo quốc tế về trò chơi di động Mobile Game Asia 2015.

Mobile Game Asia 2015 là hội thảo quốc tế về trò chơi di động sẽ diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh vào hai ngày 09/07 và 10/07/2015 tới đây với sự tham gia của hơn 70 diễn giả đến từ các công ty hàng đầu trong lĩnh vực trên toàn thế giới. Đại diện cho các công ty Việt Nam tham dự hội thảo này có nhiều tên tuổi đáng chú ý đến từ các công ty như: VNG, Soha game, Apotta, JOY Entertainment, Divmob…

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm lại những diễn giả đáng chú ý tại Mobile Game Asia 2015.

Lê Hồng Minh – Tổng Giám Đốc VNG

Được thành lập vào năm 2004, công ty Cổ phần VNG (tiền thân là Vinagame) dưới sự lãnh đạo của ông Lê Hồng Minh và các cộng sự đã nhanh chóng phát triển và trở thành người dẫn đầu thị trường trò chơi trực tuyến tại Việt Nam. Không chỉ dẫn đầu thị trường trò chơi trực tuyến trong lĩnh vực phát hành, VNG còn là một trong những lá cờ đầu của Việt Nam trong lĩnh vực phát triển game với rất nhiều sản phẩm nổi tiếng được xuất khẩu ra nước ngoài như Khu Vườn Trên Mây hay Ủn Ỉn.

Ông Lê Hồng Minh (bìa trái) tại hội thảo OGDC 2014

Mặc dù tham gia vào thị trường trò chơi di động có phần chậm chân hơn các công ty khác nhưng với tiềm lực mạnh mẽ của mình, VNG đã nhanh chóng bứt phá và trở thành một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực trò chơi di động. Tương tự như lĩnh vực trò chơi trực tuyến cho máy vi tính, VNG tấn công vào lĩnh vực trò chơi di động với hai mũi tiến công: phát triển và phát hành. Một số sản phẩm đáng chú ý trong lĩnh vực trò chơi di động của VNG có thể kể đến như Khu Vườn Trên Mây Mobile, Dota Truyền Kỳ hay mới đây nhất là Thiên Long Bát Bộ 3D Mobile.

Tại Mobile Game Asia 2015, ông Lê Hồng Minh sẽ trình bày bài tham luận “Vai trò của một nhà phát hành game tại Việt Nam”. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phát hành trò chơi trực tuyến và trò chơi di động tại Việt Nam, bài tham luận của Tổng Giám đốc VNG được đánh giá là một trong bài tham luận tiêu điểm (keynote) trong ngày khai mạc Mobile Game Asia 2015.

Vương Vũ Thắng – Giám đốc Điều hành Soha Game

Thành lập vào ngày 06/2010, Soha Game được đánh giá “kẻ chậm chân” trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến tại Việt Nam. Tuy nhiên, dưới sự hậu thuẫn từ VCCorp, Soha Game đã tăng tốc rất nhanh và trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực phát hành trò chơi trực tuyến, đặc biệt là mảng trò chơi di động.

Khác với VNG tập trung đồng thời vào cả phát triển và phát hành, Soha Game chỉ tập trung vào một mục tiêu duy nhất là phát hành. Ngoài việc phát hành các trò chơi do các công ty nước ngoài phát triển, Soha Game cũng là một trong những nhà phát hành hỗ trợ mạnh mẽ cho các công ty phát triển trò chơi tại Việt Nam. Các sản phẩm nổi tiếng của công ty này có thể kể đến như iGà, Tình Kiếm, Đại Minh Chủ, Mộng Võ Lâm...

Ông Vương Vũ Thắng, Sáng lập viên kiêm Giám đốc Điều hành Soha Game, sẽ tham gia Mobile Game Asia 2015 với bài tham luận “Tổng quan thị trường trò chơi di động Việt Nam trong quý 1 và quý 2/2015”. Là người đứng đầu của một trong những nhà phát hành di động hàng đầu Việt Nam, bài tham luận của ông Vương Vũ Thắng hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin thú vị và hữu ích về thị trường trò chơi di động, một trong những thị trường đang phát triển bùng nổ tại Việt Nam và thế giới.

Chris Liu – Giám đốc Phát hành Trò chơi Di động VNG

Là Giám đốc Phát hành Trò chơi Di dộng của VNG, ông Chris Liu mang đến Mobile Game Asia 2015 một bài tham luận rất hấp dẫn “Phát hành trò chơi di động qua nền tảng Zalo”. Với 30 triệu người dùng, Zalo được đánh giá là “miếng bánh” cực hấp dẫn dành cho các nhà phát hành trò chơi di động nên không có gì lạ khi bài tham luận của ông Chris Liu được đánh giá là bài tham luận tiêu điểm (keynote) trong ngày thứ hai.

Ra mắt vào đầu tháng 08/2012, Zalo đã đánh bật nhiều tên tuổi nổi tiếng của thế giới và trở thành ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí hàng đầu tại Việt Nam. Ngày 20/05/2015, VNG thông báo Zalo cán mốc 30 triệu người dùng toàn cầu với 400 triệu tin nhắn trao đổi qua hệ thống mỗi ngày. Cùng với việc cán mốc 30 triệu người dùng, VNG cũng hé lộ thông tin về việc mở nền tảng Zalo cho các đối tác thứ ba. Và đây có thể là tâm điểm trong bài tham luận của ông Chris Liu tại hội thảo Mobile Game Asia 2015.

Mobile Game Asia 2015 tại TP.HCM hơn 70 diễn giả đến từ các công ty hàng đầu trong lĩnh vực trên toàn thế giới

Lê Giang Anh – Giám đốc Điều hành JOY Entertainment

JOY Entertainment được thành lập vào tháng 04/2012 bởi ông Lê Giang Anh và các cộng sự có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển trò chơi di động. Các thành viên sáng lập của JOY Entertainment từng tham gia vào các dự án đình đám của Gameloft như Brothers In Arms 2: Global Front và Tank Battles.

Khác với nhiều công ty phát triển game sử dụng engine (bộ công cụ phát triển trò chơi) từ các bên thứ ba, JOY Entertainment đã tự phát triển nên một engine riêng mang tên Skylitch từ một engine mã nguồn mở. Việc tự mình phát triển engine giúp JOY Entertainment chủ động hơn về chất lượng và các tính năng cho các trò chơi do mình phát triển.

Sản phẩm đáng chú ý nhất của JOY Entertainment ở thời điểm hiện tại là trò chơi bắn súng trực tuyến góc nhìn thứ ba (TPS) Captain Strike. Captain Strike hiện đang được Appota Inc phát hành trên toàn Đông Nam Á. Một sản phẩm khác của JOY Entertainment đang trong giai đoạn phát triển nhưng cũng được đánh giá rất tiềm năng là Clash of Allstars. Clash of Allstars từng giành giải nhất tại cuộc thi Incubate Camp Asia ở Singapore với phần thưởng là 200.000 đô la Mỹ (khoảng 4,2 tỉ đồng).

Ngô Văn Luyến – Giám đốc Điều hành Divmob

Divmob được thành lập vào tháng 12/2011 với mục tiêu phát triển các trò chơi di động cho thị trường toàn cầu. Tính đến thời điểm hiện tại, Divmob đã phát triển được trên 10 trò chơi cho cả hai nền tảng Android và iOS. Ba sản phẩm được đánh giá thành công nhất của Divmob là Ninja Revenge, Zombie Age 2 và Epic Heroes War với ba triệu lượt tải sau một tháng phát hành và từng được đưa lên tiêu điểm (featured) trên Google Play ở trên 30 quốc gia. Zombie Age 2 và Epic Heroes War cũng từng có tên trong danh sách các trò chơi tiêu điểm trên trang chủ Google Play toàn cầu.

Là một công ty phát triển trò chơi di động có tiếng trong khu vực và thế giới nhưng Divmob ít được người dùng trong nước biết tới. Nguyên nhân chủ yếu là định hướng phát triển trò chơi dành cho thị trường quốc tế của công ty này. Ông Ngô Văn Luyến từng chia sẻ với TechInAsia rằng: “Đối với Divmob, mình có tham vọng tạo nên tên tuổi trên thị trường quốc tế. Do đó từ mặt thiết kế đến nội dung đều hướng đến thị trường này”.

Trần Vinh Quang – Giám đốc Điều hành Appota

Được thành lập vào tháng 12/2011, Appota hiện là một trong những công ty phân phối ứng dụng di động hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Ngoài tổng hành dinh đặt tại Hà Nội, Appota hiện đang có ba chi nhánh tại TP.Hồ Chí Minh, Singapore và Indonesia. Vào cuối năm 2014, Appota từng giành được giải Global Brain cho mạng xã hội onClan tại Startup Asia Tokyo 2014.

Tại Mobile Game Asia 2015, ông Lê Giang Anh, ông Ngô Văn Luyến và ông Trần Vinh Quang sẽ cùng tham gia thảo luận về chủ đề “Cẩm nang về thị trường trò chơi di động Việt Nam”.

Với sự góp mặt của nhiều diễn giả nổi tiếng đến từ các công ty phát triển, phát hành trò chơi di động hàng đầu trên thế giới, Mobile Game Asia 2015 được đánh giá là một trong những hội thảo hàng đầu về trò chơi di động tại Việt Nam trong năm nay. Mobile Game Asia 2015 sẽ diễn ra trong hai ngày (09/07 và 10/07/2015) tại khách sạn Windsor Plaza (18 An Dương Vương, Quận 5, TP.HCM).

Bảo Việt

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận