Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Bất ngờ với chàng sinh viên Việt làm game mobile để ...từ thiện

| 14/05/2014 13:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Khác với xu thế làm game mobile siêu đơn giản nhằm mục đích thu lợi nhuận từ quảng cáo Google cho bản thân, 2 sinh viên này lại thu tiền về để gây quỹ từ thiện.
Huy Đặng, một sinh viên trẻ người Việt hiện đang theo học tại trường Đại học Drexel bang Philadelphia, Mỹ vừa qua đã cùng một người bạn Ukraina là Arsen Nikiforouk xây dựng 1 startup nhỏ và cho ra mắt tựa game Turtle Rock trên nền iOS quen thuộc vốn là cái nôi của rất nhiều tên tuổi thành công trên mobile.
 
Chân dùng 2 sinh viên làm game vì nhân loại.
 
Turtle Rock chỉ là một game mobile học theo gameplay có phần đơn giản và tính thử thách cao của rất nhiều game trước đây thậm chí nền đồ họa vẫn chưa được đầu tư nhiều nên chưa tạo được cảm giác lôi cuốn cho phần lớn game thủ.
 
Game thủ sẽ phải liên tục điều khiển chú rùa tiến về phía trước để tránh lửa  và né những con quái vật tím xuất hiện ngẫu nhiên trên đường đi.
 
 
Tuy nhiên, khác với hàng loạt Studio trong nước thời gian vừa qua liên tục mở ra những tựa game clone với mục tiêu là thu lợi được bằng 1 phần nhỏ so với những gì Nguyễn Hà Đông đã làm được thì 2 chàng sinh viên trẻ tuổi này lại chọn một hướng phát triển có tính nhân văn hơn rất nhiều đó là mục đích từ thiện. Chơi để từ thiện cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
 
Đầu tiên, toàn bộ số tiền thu được nhờ quảng cáo đính trên Turtle Rock sẽ được dùng để quyên góp cho các tổ chức từ thiện trên thế giới, đồng thời với những game thủ xuất sắc đạt được số điểm trên 200 và chia sẻ lên mạng qua game thì 2 tác giả nói trên sẽ bỏ thêm 20 USD cho mỗi lần chia sẻ này và đóng góp tiếp vào quỹ từ thiện nói trên.
 
Mặc dù Turtle Rock không hẳn là một game mobile tốt và thu hút được nhiều người chơi nhưng dẫu sao tinh thần giúp ích cho xã hội của 2 chàng sinh viên này vẫn khiến tựa game mobile này trở thành một hiện tượng được nhiều người chú ý và nhân rộng hơn trên cả nước.
 
 
Theo Trí Thức Trẻ
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận