Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Battleheart Legacy: Diablo mới trên mobile

TI ĐI | 04/06/2014 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Hãng Mika Mobile vừa qua đã cho ra đời phần tiếp theo của tựa game đình đám với cái tên: Battleheart: Legacy với lời giới thiệu đầy hấp dẫn: “Phiên bản này sẽ hoành tráng hơn phiên bản đầu tiên”.

Giống như người tiền nhiệm của nó, Battleheart: Legacy là một game chiến lược RPG thời gian thực, khi bạn chỉ có thể quản lý các kỹ năng và trang thiết bị của một nhân vật duy nhất. Và đặc biệt, nó rất giống với tựa game huyền thoại Diablo trên hệ máy PC.

Battleheart: Legacy đã được hoàn thiện cốt truyện, NPC, các thị trấn để khám phá và hệ thống nhiệm vụ. Các tình tiết trong cốt truyện của game được viết “sắc như dao cạo”, với lối dẫn cuốn hút và không bao giờ bị lạc đề được hết hợp với nhân vật chính có tính cách rất thực tế, chân thực không giống với nhiều tựa game hiện nay.

Trong hầu hết các cuộc đối thoại với các nhân vật trong game, bạn được quyền lựa chọn các tùy chọn khác nhau, tất cả ngữ cảnh đó được cụ thể hóa qua những khuôn mặt khác nhau. Khuôn mặt đỏ bừng tức giận đại diện cho các câu trả lời tích cực hơn (thường là mối đe dọa về bạo lực), khuôn mặt cười màu vàng tỏ ra hữu ích hơn, và còn có cả khuôn mặt nịnh hót màu xanh nữa,…Bạn có thể đọc mỗi câu trả lời trước khi lựa chọn. Thời điểm để bạn suy nghĩ và lựa chọn câu trả lời là khi nhân vật bắt đầu khua vũ khí của mình.

Giống với các tựa game RPG khác, bạn lên cấp độ (level) bằng cách tiêu diệt những con quái vật và đạt được điểm kinh nghiệm. Sau khi lên cấp, bạn sẽ được cho điểm để tăng vào một trong những thuộc tính (attributes) của mình như: sức mạnh (Strength), độ chính xác (Dexterity) hay tài ăn nói (Charisma),…Với mỗi điềm thuộc tính bất kỳ được cộng điểm sẽ rất có ích cho nhân vật của bạn.

Nhân vật của bạn cũng có thể học được nhiều kỹ năng (skill) sau khi lên cấp. Với mỗi kỹ năng bạn mở khóa thành công, sẽ mở ra những hướng kỹ năng mới mạnh mẽ hơn nhưng yêu cầu thuộc tính ngày càng cao. Hãy nhớ dành đủ điểm để cộng vào các kỹ năng sau vì chúng rất ngoạn mục như: tàng hình, lướt tới kẻ địch,…thay vì cộng dồn vào các kỹ năng ban đầu bởi chúng không có ích lợi gì nhiều lắm.

Cùng với hệ thống nhân vật độc đáo, đa dạng cùng bộ kỹ năng ngoạn mục hiếm có trong các game RPG, các pha hành động trong Battleheart: Legacy được đánh giá rất cao. Bạn phải chiến đấu với nhịp độ nhanh tới chóng mặt cùng với sự chính xác rất cao, bởi kẻ thù trong game rất đông và hung hãn.

Bạn được phép sử dụng chuỗi kết hợp chiêu (combo) của mình sao cho hiệu quả và tiêu diệt được kẻ thù một cách nhanh nhất, nếu không bạn sẽ phải chết. Nếu bạn không may bị chết, thì đó không phải điều gì quá to tát cả. Bạn sẽ bị mất một số vàng, được phép khởi động lại trong bản đồ thế giới trong game, đặc biệt điểm kinh nghiệm và đồ đạc trên người nhân vật không bị ảnh hưởng.

Battleheart: Legacy có giao diện trực quan, đơn giản và dễ dàng cho người chơi mới bắt đầu. Nhưng việc điều khiển nhân vật gặp một chút khó khăn bởi các phím điều hướng được bố trí không hợp lí cho lắm. Bạn sẽ dễ dàng bị nhấp sai mục tiêu, hoặc di chuyển nhầm tới các khu vực khác nhau,…Tuy nhiên, những vấn đề này đều không đáng kể, bởi người chơi sẽ chỉ tập trung vào những trận chiến đầy tốc độ và hào hứng mà game Battleheart: Legacy đem lại.

Battleheart: Legacy hiện đang có trên iOS. Bản download ở đây.

 

Ti Đi (Theo AS)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận