Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Bí quyết để game thủ "phá đảo" game 2048

| 29/04/2014 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Game 2048 đã tạo ra được cơn sốt trong cộng đồng game mobile bởi lý do trông nó có vẻ dễ nhưng thực tế lại rất khó khăn nếu không nắm được thuật toán.

2048 là một trong những hiện tượng game giải đố trong năm 2014. Ban đầu thể loại game giải đố này được sử dụng đầu tiên trên một tựa game mobile có tên Three. Tuy nhiên do Three sử dụng cơ số 10 bắt đầu bằng các số 1,2,3 nên khi chơi các ô số mới tạo ra có độ phức tạp vô cùng lớn, chính vì thế nó vô tình làm nản lòng rất nhiều game thủ.

2048 là tựa game cũng học theo gameplay mà Three sáng tạo ra nhưng đã được rút gọn chỉ còn là các số lũy thừa của 2 nên bài toán trông có vẻ đơn giản hơn rất nhiều tuy vậy để đạt được đến ô số 2048 thì vẫn còn là cả một sự thử thách và phần lớn những người cố gắng kiên trì hết mức cũng chỉ có thể đạt tới mốc 1024.

Một game dài đố sử dụng các thuật toán để làm gameplay tất nhiên sẽ tự sinh ra những thuật giải nhằm xử lý sự phức tạp có trong bài toán này và rất nhanh chóng trên thế giới đã xuất hiện những bộ trí tuệ nhân tạo (AI) được xây dựng để giải quyết bài toán đang ngày càng bị nhân bản nhiều lần trong các chợ ứng dụng mobile trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó cũng có một số người đã đưa ra phương pháp giải bài toán 2048 để nó trở nên đơn giản hơn và ít bị phụ thuộc vào những ô xuất hiện ngẫu nhiên sau mỗi lượt đi.

Theo như đoạn Video trên, tác giả đã đưa ra một phương pháp nhanh chóng để tạo ra được một ô 1024 sau đó chỉ cần chú ý đôi chút là có thể ghép thành công số 2048.

Cách thức thực hiện tuần tự như sau:

- Bấm ngẫu nhiên 3 nút trái phải và xuống (không được nhấn nút lên) cho tới khi tạo ra được ít nhất 1 ô 128.

- Tìm mọi cách đưa số lớn nhất về ô ở góc dưới bên trái và nhớ kà không bao giờ bấm nút lên.

- Giữ cho các số liền kề số lớn nhất lần lượt là các số nhỏ dần và tiếp tục dùng các nút xuống, trái, phải để tạo số trừ phi không còn nước đi hãy bấm lên 1 lần và cho nó quay trở xuống ngay nếu may mắn chúng ta sẽ không phải chơi lại từ đầu.

- Với cách trên người chơi sẽ dễ dàng đạt được 1024 điểm và khi đạt được số này với các số liền kề giảm dần hãy dừng lại vào nghĩ 1 chút để tạo ra 2 số 512 và 256 ngay cạnh 1024.

Vậy là với thủ thuật nói trên, việc xử lý thuật toán 2048 đã đơn giản đi phần nào vấn đề còn lại của game thủ chỉ là vượt qua được sự may mắn mà hàm random xuất hiện ô số trên các ô trống tạo ra.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận