Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Bích Phương tung ca khúc mới, “đánh động” cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

GameSao.vn | 26/04/2017 16:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
“Mười năm thoáng qua một chữ tình, mộng ngày xưa hồng trần hoang ảnh, ngồi soi bóng gương chờ mong ai…”. Lời nhạc thiết tha như tóm lược hơn một thập kỷ tình duyên của game thủ Việt với Võ Lâm Truyền Kỳ.

Với những game thủ kỳ cựu, những người một thời gắn bó với game online ở các phòng net, thì nhạc game đã trở thành một phần không thể thiếu. Ngày đó, người ta có cảm giác phải nghe thấy nhạc kiếm hiệp thì mới cảm nhận được không gian kiếm hiệp, cảm thấy như được sống trong thế giới game. Một trong những giai điệu quen thuộc nhất khi đó là ca khúc Kiếm Hiệp Tình, nhạc nền của Võ Lâm Truyền Kỳ.

Trải qua hơn 10 năm phát triển, cho đến nay Kiếm Hiệp Tình đã có rất nhiều phiên bản, được thể hiện bởi nhiều ca sĩ nổi tiếng. Nhưng dường như ca từ cũng như giai điệu của bài hát vẫn có thể dẫn dắt cảm xúc của lứa game thủ trẻ theo cùng một cách như bài hát này đã làm với những game thủ 7x, 8x.

Một chia sẻ chân thành của game thủ sau khi nghe Kiếm Hiệp Tình

Mới đây, Kiếm Hiệp Tình một lần nữa gây xôn xao cộng đồng game thủ qua giọng hát của ca sĩ Bích Phương. Lời ca da diết cùng chất giọng ngọt ngào của nữ ca sĩ khiến game thủ không khỏi bồi hồi nhớ lại quãng thời gian tung hoành cùng chiến hữu năm xưa. 

“Thế nhân ơi làm sao uống cho cạn chén tình…”

Ngay cả những game thủ lần đầu tiên chơi dòng game kiếm hiệp tình duyên cũng bị hớp hồn bởi bài hát vừa đậm chất kiếm hiệp, vừa trữ tình và đi vào lòng người. Rất nhanh chóng, nhiều bản fanmade của ca khúc này đã xuất hiện trên Youtube. Đồng thời, nhiều facebooker nổi tiếng cũng cover bài hát này. Sức hút của một bản nhạc game kiếm hiệp cũng nhờ thế mà được lan tỏa đến đông đảo cộng đồng mạng hơn nữa.

Một phiên bản cover hài hước cho bài hát Kiếm Hiệp Tình nhận được hơn 43.000 cảm xúc và 3200 bình luận

Đặc biệt, Trang Hý còn tung ra một “phiên bản” đặc biệt của Kiếm Hiệp Tình, kể về câu chuyện tình của cô nàng với “soái ca” trong game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile. Không ít người xem đã phải lên tiếng hỏi tên bài hát thay vì chỉ xem clip cho vui.

Đã lâu rồi cộng đồng game Việt mới lại được thưởng thức một bài hát dành riêng cho mình như thế này. Một bài hát được viết cho game, nói ra nỗi lòng người chơi game, chứ không phải sử dụng những bài hát thị trường để làm nhạc nền. Một bài hát xuất phát từ game rồi mới nổi tiếng. Có lẽ đó là điểm đặc biệt nhất, chỉ có ở một cộng đồng đặc biệt như những người chơi dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ ở Việt Nam.


Trang chủ VLTK Mobile: http://vltkm.zing.vn/

Trải nghiệm VLTK Mobile: Tình Nghĩa Giang Hồ tại http://m.onelink.me/1aece126

Tham gia cộng đồng VLTK Mobile tại: https://www.facebook.com/vltkm.zing.vn/

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận