Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nói về sự thành công của Brave Frontier, trò chơi nằm trong top 10 game có doanh thu khủng nhất ở Nhật Bản và luôn nằm trong nhóm có nhiều người chơi nhất tại nhiều thị trường khác. Chắc chắn, gameplay là một yếu tố quan trọng đóng góp vào sự thành công này, nhưng sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến nội dung game, mà cụ thể hơn là câu chuyện về các nhân vật.

Trong Brave Frontier, mỗi nhân vật, dù chỉ là quái vật cấp thấp 1-2 sao hay những vị tướng cấp cao 5-6 sao đều có một truyền thuyết riêng. Nhà phát triển Alim Studio đã rất tỉ mỉ chăm chút cho câu chuyện về từng nhân vật và nếu tìm hiểu sâu hơn về nó, bạn sẽ còn thấy Brave Frontier cuốn hút hơn rất nhiều.

Ngoài câu chuyện về một số nhân vật thông thường, trong Brave Frontier còn có một số nhóm nhân vật đặc biệt như: nhóm chiến binh huyền thoại, 12 người bảo vệ của các vị thần, thần... Nhóm những nhân vật này không chỉ đặc biệt về truyền thuyết mà sức mạnh của họ cũng vượt trội hơn. Bài viết này sẽ nói về 4 chiến binh huyền thoại.

4 chiến binh huyền thoại được gọi là Savior of Palmyna (vị cứu tinh của Palmyna). Họ được tập hợp để chống lại những vị thần, bảo vệ vương quốc Palmyna. Nhiều người cho rằng, họ đã hy sinh mạng sống của mình để phong ấn Cardes, thủ lĩnh của những vị thần. Tuy nhiên, vương quốc Palmyna vẫn bị tàn phá bởi cuộc tấn công của những vị thần, 3 trong số 4 chiến binh huyền thoại bao gồm: Dean, Loch, Lorand đã được bảo vệ bởi tấm giáp của Edea, người còn lại trong nhóm. 3 người đã thức dậy ở một khu vực khác của Palmyna trong khi Edea chìm vào giấc ngủ sâu.

1. Edea - Chiến binh của Đất

Danh tính của Edea vẫn còn là một bí ẩn. Chỉ biết sau khi được nghe về kề hoạch lật đổ Palmyna, Edea đã khoác lên mình bộ giáp huyền thoại Emerald Armor của Lafdonia và bắt đầu cuộc hành trình bảo vệ quê hương của mình. Chiếc mũ của bộ giáp đã che mất khuôn mặt, giấu đi danh tính thật của Edea nhưng nhiều người tin rằng, cô chính là công chúa của Palmyna. 

Edea ở cấp 1 - 3 sao

Edea ở cấp cao nhất - 6 sao

Nhiều người nhìn vào chỉ số của Edea sẽ thấy nhân vật này không có gì nổi trội, chỉ số thấp và skill tốn nhiều BC. Skill của Edea có tác dụng tấn công vào một mục tiêu, so với các skill gây sát thương lên toàn bộ mục tiêu thì nó có khả năng dồn damage cao hơn khoảng từ 50-100%. Thêm vào đó BB của Edea còn có hiệu ứng Poison (làm mục tiêu mất máu mỗi lượt) và Sickness (giảm khả năng hồi máu của mục tiêu).

Vào đầu game, 2 hiệu ứng này không phát huy rõ tác dụng khi các con quái thường và boss đều khá yếu, nhưng càng chơi bạn sẽ càng thấy sự lợi hại của chúng, nhất là trong các màn đánh boss. Hiệu ứng Poison tính damage theo % máu của mục tiêu nên thực sự là một vũ khí giúp đánh boss nhanh hơn rất nhiều. Còn Sickness sẽ rất hữu dụng với những con trùm có khả năng hồi máu "khủng" như Phoenix.

Hơn nữa, chỉ số của Edea lại rất đồng đều nên có thể thích hợp với nhiều đội hình, chiến thuật. Ở cấp đầu tiên (3 sao), điểm yếu duy nhất của Edea là skill tốn khá nhiều BC nhưng sau mỗi lần tiến hóa, BB sẽ được cải thiện rất nhiều. Nế kiên trì cày cuốc cho Edea, bạn sẽ thấy cô nàng sẽ không làm bạn thất vọng.

2. Lorand - Chiến binh của Lửa

Lorand chỉ là một người thầy, dạy học trong một tu viện ở vương quốc Palmyna. Lorand rất được các học trò của mình yêu quý và tôn trọng. Thời còn trẻ, ông được mọi người gọi với cái tên "Inferno Gladiator". Sau này hiệp sĩ Edea đã mời ông vào chuyến hành trình của mình đến trung tâm cuộc chiến với những vị thần, Palmyna.

Lorand ở cấp 1 - 3 sao

Lorand ở cấp cao nhất - 6 sao

Lorand có chỉ số và bộ skill hoàn hảo cho một đội hình thiên về tấn công. Đề bù đắp cho chỉ số phòng thủ và hồi máu khá thấp, sức tấn công của Lorand lại rất cao. Thêm vào đó, skill của ông còn có thêm hiệu ứng Injury (giảm Atk của mục tiêu) và Weakness (giảm Def của mục tiêu), Lorand thực sự là một "damage dealer" khủng. 

Với Weakness, các đòn tấn công của Lorand vốn đã có Atk cao lại càng được tăng thêm sức mạnh. Trong khi đó hiệu ứng Injury sẽ làm giảm đáng kể sức tấn công của mục tiêu, nó có thể bù đắp phần nào cho chỉ số Def yếu của Lorand. Lorand sẽ rất phù hợp trong một đội hình tấn công theo kiểu dồn damage, buff damage hoặc có một buff máu hỗ trợ.

3. Dean - Chiến binh của Băng

Dean là người mạnh nhất trong cả 4 chiến binh huyền thoại. Ông là một pháp sư cấp cao chuyên sử dụng phép thuật băng. Việc ông từ chối cúi đầu trước quyền lực đã khiến ông bị cấp trên trục xuất khỏi Palmyna, ông phải đến một nơi xa xôi để sống. Sau đó ông rơi vào tuyệt vọng khi chứng kiến Palmyna bị tàn phá bởi những vị thần, cho đến khi có một người hiệp sĩ mặc bộ giáp xanh, chính là Edea và một người đàn ông già - Lorand tới nhà và mời ông tham gia vào cuộc chiến chống lại các vị thần.

Dean ở cấp 1 - 3 sao

Dean ở cấp cao nhất - 6 sao

Dean là người có chỉ số mạnh nhất trong 4 chiến binh huyền thoại, đặc biệt là khả năng hồi máu. Càng chơi lâu, mỗi màn chơi sẽ càng kéo dài, qua hàng chục trận đấu. Khi đó bạn sẽ thấy khả năng hồi máu còn quan trọng hơn cả HP hay phòng thủ. Có một nhân vật buff máu trong đội hình là không đủ và việc regen từ các Heart Crystal (HC) nhận được trong quá trình chiến đấu sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều các vật phẩm hồi máu vốn bị hạn chế trong mỗi màn chơi.

Thêm vào đó Dean còn sở hữu bộ chỉ số đồng đều và skill gây sát thương lên toàn bộ đội hình kẻ địch. Ông sẽ rắt thích hợp trong một đội hình "Mass Effect", tức là cả 6 nhân vật đều sở hữu BB gây tác dụng lên toàn đội hình. Nếu như một đội hình "Dồn damage" rất hữu dụng khi đánh boss thì "Mass Effect" lại có lợi thế hơn trong những trận PvP ở Arena.

4. Loch - Chiến binh của Sét

Loch sinh ra trong một gia đình có có truyền thống dạy kiếm thuật, nhưng cậu lại không có năng khiếu sử dụng kiếm. Buồn bã về sự kém cỏi của mình, cậu đã bỏ nhà ra đi. Phải tự đấu tranh để tồn tại trong thế giới bên ngoài đã giúp cậu tìm được khả năng của mình, đó là bắn cung. Sau khi được biết về cuộc hành trình của Edea, cậu đã quay trở về Palmyna để tham gia vào nhóm Savior of Palmyna.

Loch ở cấp 1 - 3 sao

Loch ở cấp cao nhất - 6 sao

Loch hơi thua kém so với các nhân vật còn lại trong Savior of Palmyna, sở hữu chỉ số khá đồng đều, tuy nhiên lại hơi thấp và skill gây damage lên toàn bộ đội hình địch. Không có hiệu ứng phụ và Atk không cao, sự kết hợp giữa chỉ số và BB của Loch có vẻ không hợp lý cho lắm. Anh chàng này không hẳn là yếu nhưng sức mạnh này của Loch không khác gì những nhân vật thông thường khác, sẽ khó mà thuyết phục khi nói anh lại là một trong 4 chiến binh "huyền thoại". 

Tuy nhiên, một lợi thế khác của nhóm Savior of Palmyna là các nhân vật đều tốn ít Cost (giới hạn của đội hình) hơn. Như thông thường các nhân vật 4 sao tốn 12-13 Cost thì 4 chiến binh huyền thoại này chỉ mất 10 Cost. Dù chênh lệch không quá nhiều nhưng trong khoảng 20 level đầu tiên, giới hạn đội hình của bạn khá thấp, nên Loch, Lorand, Edea hay Dean sẽ là những lựa chọn tốt vào đầu game.

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận