Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Cày game mobile 24 tiếng liên tục, một cô gái Trung Quốc đã bị mù một bên mắt

GenK | 09/10/2017 08:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Chơi game là để giải trí, chứ đừng biến nó thành một thứ độc hại, giết chết sức khỏe của bạn.

Nếu bạn nghĩ bạn cày Candy Crush được vài tiếng đồng hồ, hay đánh Liên Quân cả ngày không chán chứng tỏ bạn là một “con nghiện” smartphone thứ thiệt, thì bạn đã nhầm. Wu Xiaojing – một cô gái 21 tuổi sống tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc mới chính là kẻ nghiện điện thoại “chất chơi” nhất. Và chất chơi ở đây nghĩa là cô này đã phải nhập viện sau khi chơi điện tử trên “chú dế thân yêu” của mình liên tục trong 24 giờ, và khiến cô bị mù một bên mắt.

Xiaojing cho biết chơi game là thú vui duy nhất của cô và cô dành hàng tối, thậm chí hàng tuần dính mắt vào màn hình bé tí để thỏa mãn thú vui này. Để làm điều đó cô đã phải đánh đổi bằng cả giấc ngủ, và giờ là cả sức khỏe của mình nữa.

Xiaojing, cô sinh viên đang theo học ngành kế toán, đã mất đi thị lực sau một buổi cày game căng thẳng. Cô nói rằng mắt của mình cứ mờ dần, mờ dần rồi tối lại hẳn, đến lúc ấy cô mới chịu đi đến bệnh viện. Các bác sỹ chẩn đoán rằng cô đã mắc chứng bệnh tắc động mạch võng mạc – hệ quả của thói quen đắm chìm trong thế giới ảo trong thời gian quá dài.

Diễn biến của bệnh tắc động mạch võng mạc là rất khó đoán, và số lượng bệnh nhân bị mù tạm thời một bên mắt hồi phục được thị lực chỉ rời vào khoảng 20-35% mà thôi. Đây là tin trời giáng đối với Xiaojing, đặc biệt là khi các bác sỹ vẫn chưa chắc chắn liệu cô có thể sử dụng bên mắt đó nữa hay không.

Theo báo cáo của bệnh viện, Xiaojing thường dành thời gian rảnh để chơi điện tử trên smartphone không ngừng nghỉ. Cô thường dậy vào lúc 6:30 sáng, đánh vài game đến trưa, nghỉ để ăn rồi lại tiếp tục “chiến” cho tới 2 giờ sáng, đi ngủ rồi hôm sau lại tiếp tục lịch trình này.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận