Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như GameSao đã đưa tin những ngày gần đây, thông tin về vụ chuyển giao Thiên Long Bát Bộ đã khiến cho cả làng game Việt sôi động. Không đơn thuần là sự lựa chọn  đối tác của Changyou hay là cuộc mua bán giữa 2 NPH game lớn nhất Việt Nam mà đơn giản đây là sự thay đổi trụ cột của làng game trong nước.

Giống như nhiều “đàn anh” thế hệ đầu như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế, Thiên Long Bát Bộ được ví như một "siêu phẩm" thời kì đó khi sở hữu đồ họa 3D đầu tiên cùng cốt truyện nổi tiếng của Kim Dung. Với tuổi thọ 7 năm và 13 phiên bản kiếm hiệp khác nhau, tựa game này xứng đáng trở thành người anh cả của làng game trong nước.

Thiên Long Bát Bộ được vận hành bởi 1 NPH kinh nghiệm như FPT, bên cạnh đó còn được hỗ trợ không nhỏ từ chính "cha đẻ" Changyou ở Trung Quốc. Cái tên Changyou chắc cũng không còn quá xa lạ với cộng đồng người chơi Việt Nam khi sở hữu tựa game có cốt truyện nổi tiếng của tác giả Kim Dung. Ngoài ra, công ty này còn có nhiều sản phẩm khác được phát hành tại Malaysia, Đài Loan, Thái Lan và Mỹ. Thiên Long Bát Bộ chính là sản phẩm nổi tiếng nhất hiện nay của Changyou.

Changyou nhận giải thưởng ICP

Ở giai đoạn đỉnh cao nhất, Thiên Long Bát Bộ đem về cho cả FPT và Changyou hàng chục tỉ đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, theo nhiều thông tin gần đây, người khổng lồ này đang ngắc ngoải để làm chiều lòng hai ông lớn ngành game. Có lẽ, đây là một trong lý do dẫn tới phi vụ chuyển giao giữa FPT và VNG.

Tuy nhiên có một lý do mà ít ai biết tới đó là Changyou không chỉ có duy nhất một Thiên Long Bát Bộ. Ngoài phiên bản Thiên Long Bát Bộ dành cho PC, Changyou còn phát triển một phiên bản Thiên Long Bát Bộ dành riêng cho Smartphone. Đây thực sự là tin vui cho những game thủ mong muốn trải nghiệm thế giới kiếm hiệp trong “thời loạn” chuyển giao như bây giờ.

Cũng theo thông tin từ NSX game này tại Trung Quốc, phiên bản Thiên Long Bát Bộ dành cho Smartphone đã được đem về Việt Nam và sẽ sớm ra mắt game thủ trong thời gian tới. Với những thành công từ Thiên Long Bát Bộ trên PC, sản phẩm mnoiws này hứa hẹn sẽ “gây sóng gió” không kém trên màn hình cảm ứng.

 

Bảo Việt

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận