Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Chiến trường Đoạn Thiên – Tính năng hay nhưng đang 'làm khổ' game thủ Mộng Võ Lâm

ML | 05/12/2014 08:04 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Chiến Trường Đoạn Thiên có thể coi là một trong những bước đột phá công nghệ của làng game Việt nhưng game thủ chưa thực sự hài lòng vì việc ghép server loạn xạ của NPH.

Ngay từ khi mới ra mắt, tính năng Chiến Trường Đoạn Thiên đã được cộng đồng game thủ ủng hộ mạnh mẽ bởi sự mới lạ và những giá trị mang lại cho người chơi. Lần đầu tiên các game thủ Việt được tham gia trải nghiệm những tính năng, gameplay mà tưởng chừng chỉ có trong các game MOBA hoặc MMORPG, chính điều này đã nhanh chóng tạo nên làn sóng “RPG hóa” các game dạng thẻ tướng bằng cách tạo thêm nhiều tính năng mô phỏng các game RPG trong làng game Việt.

Tuy nhiên, theo phản ánh của game thủ M.T.H, chiến trường Đoạn Thiên - tính năng này đang bị NPH ghép 'loạn xạ'. Theo đó, những máy chủ từ s1 đến s19 cũng xuất hiện trong chiến trường cùng các máy chủ ra mắt sau này (từ s20 đến s40).

Phản ánh của game thủ về việc phân chia cụm "bất cập" của Sohagame

Đáng lẽ trong Chiến Trường Đoạn Thiên, những giới hạn trước đó về sân đấu đã bị phá bỏ. Trong một chiến trường rộng lớn, người chơi có 3 đường chính mô phỏng các game MOBA để tiến quân tiêu diệt Boss của đối phương, với phe Chính là Boss Tướng Quân và phe Tà là Boss Trương Vô Kỵ. Mục tiêu tối thượng của các thành viên đó là tìm mọi cách tiếp cận Boss của đối phương để tiêu diệt.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là 19 server đầu tiên đã được Sohagame đền bù rất "hậu hĩnh" sau sự cố Data Center với nhiều đồ và bí kíp Giáp còn những server còn lại đã ra mắt sau (không có nhiều thời gian chơi bằng) lại không được hưởng sự hỗ trợ như vậy dẫn tới mất cân bằng lực lượng trong liên đấu server. Cũng theo game thủ M.T.H, ngay cả những người có nạp tiền (lên đến hàng chục triệu) nhưng chỉ đánh ngang với những người không hề nạp hoặc nạp rất ít vì tham gia game sau thì những người khác sẽ không biết phải làm thế nào.

Ý kiến M.T.H đưa ra nhận được rất nhiều phản hồi đồng tình từ những người chơi khác. Phần lớn các game thủ Mộng Võ Lâm khác cũng đề xuất việc chia lại cụm server thi đấu trong chiến trường Đoạn Thiên thành 2 phần: các server từ s19 về trước và các server từ s20 trở về sau. Có game thủ còn mạnh dạn đề nghị gửi quà đền bù cho tất cả các server để tạo sự công bằng. 

Ở đây nếu xét về tính chiến thuật thì tính năng này thực sự là một chiến trường không đơn giản. Bên cạnh việc tiến quân tiêu diệt Boss đối phương, người chơi còn phải tìm cách bảo vệ Boss bên mình bằng cách giao chiến trực tiếp với những đối thủ đang cố tiếp cận Boss. Chính vì vậy, trong đội hình luôn luôn cần những “Tanker” để giao nhiệm vụ bảo vệ Boss, họ phải thực sự đủ “trâu” để hứng chịu những màn tấn công dồn dập của phe đối phương, thường sẽ là các đội hình build HP, Defense mang tính bị động. Trái lại với “Tanker”, những game thủ nhận vai trò “Assassin” lại là những người thiên về build công, khí và phải hết sức chủ động để có thể vừa chạy đến mục tiêu, lại vừa tránh bị tấn công nhiều nhất có thể. Bởi chỉ một sơ suất, họ sẽ bị tiêu diệt và buộc trở lại điểm xuất phát, mất thêm thời gian để hồi phục thể lực mới có thể tiếp tục chiến đấu.

Đậm tính chiến thuật như vậy, nhưng trong Chiến Trường Đoạn Thiên không có một ai ra lệnh hay điều binh. Tất cả người chơi buộc phải tự hiểu được vị trí của mình để linh hoạt ứng phó sao cho tạo được hiệu quả cao nhất. Đôi khi sẽ có những trường hợp Boss đối phương thua cuộc quá nhanh do các thành viên chưa có kinh nghiệm, cứ liên tục xông lên mà không bảo vệ Boss. Ngược lại, nếu quá thời gian quy định mà 1 trong 2 Boss vẫn chưa chết, màn đấu khí hoành tráng giữa 2 Boss sẽ diễn ra, bên nào nhiều HP và khí hơn sẽ giành phần thắng. Kết thúc sự kiện, các game thủ có điểm tiêu diệt đối thủ và điểm sát thương Boss cao sẽ nhận được những phần quà giá trị như Bạc, Ngọc thuộc tính để khảm các trang bị. Trong đó Ngọc thuộc tính được coi là tài nguyên giá trị nhất, có thể tăng được sức mạnh rất lớn cho vũ khí hoặc giáp trụ theo % chỉ số của trang bị được khảm.

Mong rằng Sohagame có thể xử lý sự bất cập này để tạo cho game thủ sự thoải mái nhất khi trải nghiệm tính năng này.

Ngay bây giờ game thủ có thể tìm và tải Mộng Võ Lâm từ Apple Store, Windows Phone hoặc tải trực tiếp cả 2 bản iOS, Android thông qua app SohaGame.vn. Nhà phát hành kiến nghị người chơi nên tải game từ app SohaGame.vn để được tận hưởng tốc độ đường truyền nhanh nhất, đồng thời không bị hạn chế khi tải từ nước ngoài. Lưu ý đối với điện thoại Android, hãy tích “Không rõ nguồn gốc/ Unknown Sources” trong phần“Bảo mật/ Security” trước khi tải về từ SohaGame.vn

Tải game thông qua app SohaGame tại ĐÂY

Tải Mộng Võ Lâm tại ĐÂY

ML

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận