Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Chơi game 9 tiếng một ngày, có hàng trăm ngàn người theo dõi nhưng game thủ này đã qua đời khi chỉ mới 20 tuổi

GenK | 01/12/2017 19:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Một vụ việc không cũ cũng không mới vừa xảy ra tại Trung Quốc khi một chàng trai 20 tuổi, một game thủ nổi tiếng vừa qua đời trong tình trạng kiệt sức vì chơi game.

Anh chàng 20 tuổi với biệt danh trong game là Lonely King sở hữu lượng người theo dõi lên tới hơn 170 ngàn người trên kênh trực tiếp game. Anh cũng là một trong số 200 triệu người chơi thường xuyên và liên tục mỗi tháng của của tựa game di động King of Glory.

Nhưng thói quen thức chơi game và livestream liên tục 9 tiếng đồng hồ mỗi đêm của anh chàng đã giết chết mọi thành quả và nỗ lực của chính anh. Buổi livestream cuối cùng của Lonely King là hôm 2/11. Sau đó Lonely King đã vắng mặt mà không rõ lý do khiến nhiều người hoài nghi về tình hình sức khỏe của anh.

Họ cho rằng, Lonely King đã kiệt sức và cần phải nghỉ ngơi do livestream liên tục 9 tiếng từ nửa đêm tới 9 giờ sáng ròng rã suốt từ tháng Bảy tới nay.

Cuối cùng, sự thật cũng được phơi bày khi gia đình của game thủ Lonely King lên tiếng xác nhận, chàng trai 20 tuổi đã qua đời sau khi thực hiện đoạn livestream lần cuối. Nguyên nhân cái chết chưa được tiết lộ nhưng giới truyền thông Trung Quốc nhận định, thói quen chơi game và làm việc quá mức, thiếu điều độ đã dẫn tới sự ra đi của Lonely King.

Đây không phải lần đầu tiên, tựa game King of Glory bị cáo buộc gây ra mối nguy hại cho sức khỏe của người chơi. Vào tháng 8/2017, truyền thông Trung Quốc đưa tin về trường hợp một game thủ 17 tuổi đã bị đột quỵ sau khi chơi game này liên tục 40 giờ. Một trường hợp khác cũng xảy ra với một cô gái trẻ khi người này bị tắc nghẽn động mạch võng mạch mắt phải khi chơi game liên tục không nghỉ.

Chính phủ Trung Quốc cũng từng vào cuộc và bày tỏ quan ngại về tựa game King of Glory đang làm ảnh hưởng rất lớn tới thế hệ trẻ. Hồi tháng 8, một tờ báo trung ương đã đưa ra những phản ứng quyết liệt sau khi có thông tin hầu hết binh lính trong ký túc xá đều chơi tựa game này vào cuối tuần.

Gã khổng lồ Internet Trung Quốc, Tencent thừa nhận những nguy cơ tiềm ẩn từ tựa game King of Glory do họ phát triển. Đồng thời công ty đã bắt đầu giới hạn thời gian chơi trong ngày để đảm bảo sức khỏe cho tất cả người chơi.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận