Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong những ngày vừa qua, Pokémon Go đã thực sự tạo nên một cơn sốt trên toàn thế giới. Thậm chí, rất nhiều người bây giờ ra đường vẫn luôn dán mắt vào màn hình smartphone chỉ để bắt Pokémon. Dẫn đến nhà chức trách của nhiều nước đã phải lên tiếng cảnh báo người dân nên cẩn thận trong lúc chơi, phòng tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Pokémon Go có thực sự tốt?

Bên cạnh những tai nạn trong lúc mải mê chơi Pokemon GO, không thể phủ nhận những điểm tích cực mà Pokémon Go đã mang đến cho người chơi, một trong số đó là khiến họ phải vận động thay vì chỉ ngồi một chỗ. Thế nhưng liệu tựa game này có thực sự tốt hay không?

1. Sức khoẻ cải thiện đáng kể

Có không ít người hiện này luôn ngồi ỳ một chỗ làm việc và không thường xuyên ra ngoài cũng như luyện tập thể dục thể thao. Từ đó, tạo nên một thói quen xấu cho bản thân và kéo theo rất nhiều những hệ lụy ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ.

Thay vì ngồi ỳ, Pokémon Go sẽ khiến người chơi phải liên tục vận động.

Tuy nhiên, với đặc thù của Pokémon Go, người chơi sẽ phải liên tục vận động để tìm kiếm, từ đó mới nhanh chóng sở hữu nhiều Pokémon. Điều này ít nhiều cũng sẽ giúp người chơi chịu khó đi bộ và ra ngoài săn lùng thú thay vì chỉ ngồi ỳ một chỗ như trước kia.

Không chỉ có thể, khi nhận được một quả trứng Pokémon, bạn có thể ấp để nó nở ra một Pokémon hoàn chỉnh bằng cách đi bộ đúng quãng đường mà game đã đề ra. Cũng đừng nghĩ đến việc sử dụng xe máy để hỗ trợ cho quá trình "ấp trứng" của mình. Bởi lẽ hệ thống trong game sẽ tính toán tốc độ di chuyển, dẫn đến nếu như bạn cố tình "ăn gian" bằng cách này thì sẽ không được ghi nhận và trứng sẽ không biết bao giờ mới nở.

10 cây số thì giảm được bao nhiêu ký mỡ các bạn nhỉ?

Được biết, đôi khi bạn sẽ phải đi bộ quãng đường lên đến 10 km mới có thể hoàn thảnh quá trình ấp một quả trứng. Thế nhưng, hãy lạc quan lên vì quãng đường càng xa thì phần thưởng chắc chắn sẽ càng hấp dẫn. Nếu như bạn cũng đang dư cân thì còn gì tuyệt bằng khi vừa được đi bộ tập thể dục và còn mở được một chú Pokémon "hàng hiếm" đúng không nào?

Tất nhiên, không chỉ có khoẻ mà tâm trạng của chúng ta cũng cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Việc ra ngoài đi bộ nhiều sẽ giúp bạn có thời gian tận hưởng và hít thở không khí thiên nhiên trong lành mát mẻ, từ đó giúp tăng cường lượng oxy trong não và cơ thể khiến cho đầu óc dễ chịu và sảng khoái hơn.

2. Kết nối người chơi lại với nhau

Pokémon Go là một tựa game có tính kết nối cộng đồng rất cao. Không chỉ có mỗi việc chỉ đi và bắt Pokémon hay ấp trứng, nó còn cho phép chúng ta chiến đấu với những người chơi khác. Hãy thử tưởng tượng cứ mỗi khi đến một PokeStops nào đó sẽ có thể gặp gỡ rất nhiều người chơi khác. Và thông qua những trận chiến nảy lửa trong game sẽ kết nối chúng ta lại với nhau, đồng thời tạo ra một sân chơi để mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm cho nhau.

Người chơi được kết nối lại với nhau.

Thậm chí, mới đây tại Úc đã có hơn 2000 người tụ tập tại khu vực nhà hát con sò Opera House (Sydney) chỉ để cùng nhau chơi và bắt Pokémon. Không chỉ có thế, một sự kiện tương tự cũng đã được tổ chức ở thành phố Perth nước này với hơn 1000 người tham gia. Thật tuyệt đúng không nào?

3. Khám phá những địa điểm mới

Chắc hẳn bạn cũng đã biết, hãng Niantic sẽ lựa chọn những địa điểm nổi tiếng tại địa phương mà người chơi sinh sống để làm các PokeStops và Pokémon Gym. Cứ mỗi khi bạn nhìn vào bản đồ trong game, chắc hẳn sẽ có đôi lần bất chợt nhìn thấy một PokeStops đang ở gần khu mình sống. Mặc dù chưa bao giờ đến đó, nhưng vì kiếm đồ trong game cũng phải "lết xuống tận nơi" để rồi phải bất ngờ rằng tại sao có một nơi đẹp thế này mà đến bây giờ mình mới đến. 

"Đi một ngày đàng học một sàng khôn".

Hơn hết, việc đi đến những địa điểm mới sẽ giúp chúng ta tìm hiểu và biết thêm được rất nhiều điều về nơi đó, như ông bà ta vẫn thường nói "Đi một ngày đàng học một sàng khôn".

4. Kết lại

Không thể phủ nhận những điều tích cực mà tựa game này đã tác động với người dùng khi có thể cải thiện được rất nhiều về sức khoẻ cũng như tinh thần. Thế nhưng, đã có rất nhiều những vụ tai nạn thương tâm xảy ra chỉ vì người dùng quá mải mê dán mắt vào màn hình mà không để ý đến mọi thứ xung quanh.

Hơn thế nữa, mới đây đã có một nhóm tội phạm lợi dụng các điểm PokeStops, nơi mà người chơi thường đến bắt thú để canh me và cướp bóc tư trang. Đến nay đã có 11 vụ được thực hiện trót lọt theo cách thức này.

Đây cũng chỉ là một trò chơi và tốt hay xấu sẽ nằm ở chúng ta.

Ngoài ra, các Pokémon sẽ được phân bố ở từng nơi tuỳ theo đặc điểm của nó. Như ở sông hồ sẽ bắt gặp Pokémon hệ thuỷ hay đồi núi sẽ có Pokemon hệ mộc chẳng hạn. Cũng chính vì điều này đôi khi sẽ khiến người chơi phải trèo đèo lội suối rất lâu mới có thể bắt được một chú. Cho nên, đi cùng đó là những tai nạn sẽ có thể xảy ra và cướp đi tính mạng bất cứ lúc nào.

Cho dù có nói gì đi nữa thì Pokémon Go cũng chỉ là một trò chơi và dĩ nhiên nó cũng sẽ có hai mặt.Tốt hay xấu là phụ thuộc ở chính chúng ta. Do đó, bạn hãy nhớ tuyệt đối phải cẩn thận, không nên lạm dụng quá để rồi xảy ra những tai nạn có thể đe doạ trực tiếp đến tương lai của mình.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận