Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Elie Bursztein là một chuyên viên làm việc tại Google, chuyên nghiên cứu chống lạm dụng và đưa ra những số liệu, cách thức mới để “bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa trên Internet và các tội phạm không gian mạng”. Gần đây, anh cũng đã thiết kế lại hệ thống Captcha của Google và cải thiện hệ thống bảo mật của trình diệt Chrome.

Song, điều mà anh mới khám phá mới đây lại khiến cộng đồng game thủ vô cùng quan tâm: đó là anh  đã tìm ra cách “hack” tựa game thẻ bài nổi tiếng của BlizzardHearthstone – bằng cách sử dụng các phần mềm dự đoán hay số liệu thống kê với độ chính xác cao.

Elie Bursztein - chuyên viên kiêm hacker tài năng của Google.

Bursztein đã công bố kết quả cuộc nghiên cứu của mình trên một trang web hacking có tên Defcon22 vào tháng Tám cùng một đoạn video trên blog riêng của mình, kèm theo đó là một file PDF để chia sẻ những thông tin hữu ích.

"Trong bài phát biểu của chúng tôi, Celine và tôi đã trình diễn cho các bạn thấy làm thế nào để áp dụng việc phân tích dữ liệu để tìm ra các thẻ bài bị đánh giá thấp, và làm thế nào khai thác cấu trúc trò chơi bằng cách sử dụng tính toán để dự đoán các thẻ có thể xuất hiện trên phần sân đối thủ", Bursztein giải thích.

Ảnh minh họa.

Ban đầu, anh có dự đình sẽ phát hành phần mềm dự báo này cho công chúng, nhưng lại thay đổi ý định sau một cuộc nói chuyện với đại diện của Blizzard. Bursztein cho hay, Blizzard đã “rất nhiệt tình và ủng hộ” nghiên cứu này của anh, nhưng lo ngại rằng lợi thế mà phần mềm của anh mang lại có thể “phá vỡ sự cân bằng của trò chơi”. Phần mềm này cũng cung cấp một chức năng replay giúp người chơi có thể cải thiện được lối chơi của mình, nhưng nhóm phát triển Hearthstone nói rằng tính năng đó đã được lên kế hoạch cho một bản cập nhật trong tương lai, và việc anh làm là không cần thiết.

Một số hình ảnh trong file PDF của Elie.

“Đó là một quyết định khó khăn, tôi đã đầu tư rất nhiều thời gian của mình vào việc xây dựng công cụ bảng điều khiển thời gian thực này cùng Celine. Nhưng chúng tôi cũng đồng ý với đội ngũ phát triển của Hearthstone và sẽ không công bố phần mềm này một cách công khai”, anh chia sẻ.

Các số liệu của anh rất chi tiết.

Mặc dù không công bố các công cụ dự đoán đối với Hearthstone, Bursztein đã post link cho phép những người quan tâm có thể hiểu chi tiết hơn về nghiên cứu của anh, bao gồm giải thích các thuật toán tiên đoán của mình. Với động thái này của Bursztein, gần như chắc chắn rằng anh đang khuyến khích những người theo dõi sẽ có thể tìm ra những kẽ hở của game giống như mình đã làm và điều này đã mang đến một sự cố có thể mang đến những rắc rối lớn cho Blizzard. Chắc chắn Blizzard sẽ phải khắc phục được lỗ hổng này, tuy nhiên, một phần mềm chỉ đơn giản với những con số và những dự đoán thống kê để tận dụng lợi thế sẽ rất khó để có thể sửa chữa, đây quả là một thách thức lớn đối với Blizzard.

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận