Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

CLARC - Bước tiến mới trong thể loại game đấu trí

Quanggg | 04/04/2014 11:08 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
CLARC là một trò chơi đẹp mắt đến ngỡ ngàng nhưng cũng khá phức tạp. Người chơi sẽ di chuyển các khối xung quanh để vượt qua 25 cấp độ trong game.
Những tựa game giải đố luôn có một vị trí vững chắc và sức hút đặc biệt đối với người hâm mộ. Có lẽ bởi tính thách thức, kích thích trí óc của game khiến người chơi mải miết lao vào để tìm bằng được cách giải đố và chinh phục thử thách trong game. Nếu bạn muốn luyện trí óc, hãy thử trải nghiệm CLARC của nhà phát hành game OUYA mới đây.
 

 
CLARC là một trò chơi đẹp mắt đến ngỡ ngàng nhưng cũng khá phức tạp. Người chơi sẽ di chuyển các khối xung quanh để vượt qua 25 cấp độ trong game.  Game xoay quanh câu chuyện về Clarc - một chú robot bảo trì đang làm việc tại nhà máy sản xuất tên lửa hạt nhân trên Sao Hỏa. 
 

 
Clarc cũng là con robot duy nhất còn tỉnh táo trong nhà máy, bởi tất cả những con robot còn lại đều đã say mèm trong dầu máy. Khi nhà máy bị xâm nhập bởi một con tàu vũ trụ, chú robot Clarc trở thành niềm hy vọng duy nhất để giải quyết đống câu đố rắc rối, bảo vệ đám bạn say mèm và cả “tình yêu” của mình - một quả bom nguyên tử tên Clara. 
 

 
Người chơi sẽ điều khiển các khối lập phương theo các chiều ngang, dọc, xoay 90 độ để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm cả các hành động tấn công, phòng thủ, đấm hạ kẻ thù, kết nối sức mạnh của các tia laser chết người… Hơn nữa, bạn còn phải thực hiện tất cả các điều này một cách cực kỳ nhanh chóng.
 
Là một game hành động – giải đố, nếu như phần “giải đố” của CLARC như khiến não bạn muốn nổ tung vì 100 câu hỏi thì phần “hành động” của game lại mang đến hình ảnh một chú robot Clarc khá lóng ngóng, vụng về. Ban đầu mọi việc có vẻ hết sức đơn giản, Clarc được kích hoạt chỉ để sửa chữa một vụ cúp điện. Thế nhưng ngay sau đó mọi thứ càng trở nên lộn xộn và rối tung.
 

 
Trước những nhiệm vụ ngày càng khó khăn, dường như Clarc lại không được trang bị đủ để xử lý. Chú robot chỉ có thể di chuyển xung quanh, nhấc lên rồi đặt xuống các đồ vật. Nếu không có vật cản nào trên đường đi thì Clarc có thể xoay sở được, nhưng xui xẻo là những chùm tia laser, máy bay không người lái sẽ luôn đe dọa chú robot. Nếu bị chạm vào vật cản, Clarc sẽ ngã xuống và nằm bẹp thành một đống. Sứ mệnh giải cứu bạn bè và cô người yêu bom nguyên tử hạt nhân trở nên vô cùng gian truân và đầy nguy hiểm với Clarc.
 

 
Điều khiển trong game cũng khá đơn giản, phía bên trái của màn hình được chia thành bốn hướng để di chuyển Clarc xung quanh, phía bên phải màn hình có một nút để chọn nhấc những đồ vật lên hoặc đặt chúng xuống, và có thể lướt để xoay 90 độ.
 
Để có thể vượt qua hết tất cả các màn, bạn sẽ phải bỏ ra không ít thời gian vắt óc suy nghĩ. Game hiện được phát hành miễn phí tại đây.
Theo Trí Thức Trẻ
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: ios, Mobile, Clarc, Robot, Ouya
Có thể bạn quan tâm
Bình luận