Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Clash of Clans: 8 điều cần biết để chơi tốt (phần 2)

| 25/08/2014 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Phần 2 những kỹ năng và chiến thuật cũng như phương pháp chơi cơ bản cần biết cho những ai bắt đầu chinh phục Clash of Clans.

Đọc phần 1 tại đây!

#5 Bắt đầu trận chiến càng sớm càng tốt

Khi lần đầu tiên bạn bắt đầu chơi CoC, bạn được cấp 1 lá chắn bảo vệ có tác dụng trong vòng 3 ngày. Với lá chắn này, đối thủ không thể tấn công và cướp bóc được của bạn. Ngoài ra, do luật phạt Nhà chính (đã đề cập ở trên), rất ít người chơi muốn tấn công bạn cho dù bạn không có lá chắn bảo vệ này (do level nhà chính của bạn lúc bắt đầu thấp hơn của họ rất nhiều).

Do đó, bạn cần biết tận dụng cơ hội và bắt đầu các trận chiến cướp bóc khi bạn thiếu tài nguyên, mà không phải lo lắng bị đối phương trả đũa. Bạn có thể bỏ qua các đối thủ xung quanh mình, và tìm kiếm các vùng tập kết tài nguyên của đối phương, sử dụng các loại quân Barbarians, Goblins hoặc Archers để tấn công chúng.

Lá chắn phòng thủ 03 ngày giúp người chơi mới tránh được các cuộc tấn công từ phía những người chơi lâu hơn.

Ngay cả khi bạn bị tấn công ngược trở lại, bạn cũng không cần phải lo lắng, bởi lẽ cấp độ Nhà chính của bạn đang rất thấp, đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể bị mất một lượng rất ít tài nguyên mỗi khi bị cướp bóc. Lượng tài nguyên này không đáng kể so với lượng bạn cướp được nhờ đi tấn công kẻ khác trong khoảng thời gian ban đầu này.

#6 Sử dụng tính năng "Next" (bỏ qua) một cách thường xuyên

Khi bạn tiến hành đánh cướp tài nguyên hoặc lấy huy hiệu (farming), bọn nên thường xuyên sử dụng chức năng "Next" để bỏ qua các khu vực xung quanh trước khi tìm cho mình một địa điểm hợp lý để tấn công. Mỗi lần như vậy chỉ tốn của bạn một ít vàng (gold) mà thôi, nhưng nó lại giúp bạn đáng kể trong việc lựa chọn một căn cứ hoàn hảo, với nhiều tài nguyên trước khi bọn đổ toàn bộ quân của mình tấn công căn cứ đó.

Tính năng "next" giúp người chơi chọn được mục tiêu tấn công hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, bạn cũng không nên tiêu hết toàn bộ vàng của mình để nâng cấp. Hãy để dành lại một chút cho việc "next" và tiếp tục farming.

#7 Hãy đặt Clan Castle ở trung tâm căn cứ

Clan Castle có lẽ là công trình phòng thủ tốt nhất trong CoC, nhưng chỉ khi bạn đặt nó ở trung tâm căn cứ của bạn. Cách thức hoạt động của nó là: khi kẻ địch đi vào tầm ngắm (thường là rất rộng), Clan Castle sẽ tự động đưa quân ra đánh lại các đội quân của kẻ địch. Lưu ý rằng, quân của Clan Castle có khả năng nhảy qua các bức tường thành do chính bạn xây nên, do đó, nó có lợi thế hơn hẳn quân của kẻ địch.

Clan Castle là công trình phòng thủ tốt nhất giúp người chơi bảo vệ căn cứ của mình trước các cuộc tấn công.

Nếu bạn đặt Clan Castle ở bên ngoài căn cứ, kẻ địch đơn giản chỉ cần dụ các đội quân Clan Castle của bạn ra ngoài tầm bắn của các chòi và tháp canh, sau đó tiêu diệt một cách nhanh chóng. Nếu bạn đặt Clan Castle ở bên trong căn cứ, kẻ địch phải chịu thiệt hại từ sự tấn công của cả quân Clan Castle lẫn các công trình phòng thủ, trước khi có thể chiếm được căn cứ của bạn. Và điều này khiến kẻ địch gặp nhiều khó khăn hơn.

Nói chung, tốt nhất bạn nên sử dụng quân Archers để thủ Nhà chính. Điều này hoàn toàn có lợi bởi lẽ quân Archers có thể bắn hạ các đơn vị quân cận chiến của địch khi chúng còn ở phía ngoài tường thành, như: Giants hay Barbarians, mà không bị bất kỳ một thiệt hại nào. Đối với các người chơi ở Level cao, họ có thể sử dụng quân khác nhau, như Dragons hoặc Golems, nhưng điều này đòi hỏi người chơi phải có một Clan mạnh để các thành viên có thể đóng góp những loại quân này.

Lưu ý rằng, #7 này chỉ áp dụng cho những người chơi có Nhà chính cấp 7 hoặc cao hơn. Với các cấp thấp hơn, bạn không có đủ các loại công trình cần thiết để ngăn chặn quân địch dụ quân Clan Castle ra ngoài và tiêu diệt. Nhà chính cấp 7 vẫn có thể bị dụ, song sẽ khó khăn hơn. Với Nhà chính cấp 8 trở lên, kẻ địch buộc phải phá hủy một số công trình hoặc phải tiêu diệt nhiều quân của bạn trước khi có thể dụ được quân Clan Castle ra.

#8 Tập trung vào Elixir đen

Elixir đen - Loại tài nguyên quan trọng bậc nhất khi Nhà Chính đạt level 7 trở lên.

Một khi Nhà chính của bạn đạt cấp 7 hoặc cao hơn, loại tài nguyên luôn bị thiếu hụt đó là Elixir đen. Nếu như chơi bình thường, bạn sẽ hoàn thành toàn bộ các nâng cấp dựa trên Vàng và Elixir hồng, trước khi đủ lượng Elixir đen để có thể nâng cấp hết các loại Hero và  quân Dark Barracks. Do đó, bạn cần đặt trọng tâm vào việc kiếm Elixir đen, ưu tiên hơn tất cả các loại tài nguyên khác. Bạn cũng cần tiết kiệm Elixir đen thông qua việc hạn chế sử dụng phép thuật (spells) và Hero. Có như vậy, bạn mới có thể có đủ lượng Elixir đen cần thiết phục vụ nhu cầu nâng cấp.

Cú Vọ

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận