Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Cơ hội học làm game gần như miễn phí

| 16/12/2014 11:22 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Một trong những điểm đáng chú ý nhất chính là việc khóa học được các chuyên gia của iFunSoft giảng dạy hoàn toàn miễn phí và chỉ cần đóng một khoản tiền nhỏ để liên hoan cuối khóa.

Mới đây, iFunSoft, một đơn vị chuyên phát triển các ứng dụng di động cũng như thiết kế website có trụ sở tại tỉnh Đồng Tháp đã chính thức mở cửa tiếp nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh những học viên tham gia khóa học lập trình game cho thiết bị di động.

 

Một trong những điểm đáng chú ý nhất của khóa học dạy làm game mobile này chính là việc khóa học được các chuyên gia của iFunSoft giảng dạy hoàn toàn miễn phí. Trong suốt 10 buổi học được chia thành 5 tuần, các học viên sẽ được hướng dẫn từ những bước đầu tiên như các bộ SDK để làm việc trong quá trình phát triển game, toán học logic, những kiểu dữ liệu, cũng như những bộ ngôn ngữ lập trình hay bộ công cụ thường được sử dụng để làm các ứng dụng di động như LUA hay Corona SDK.

 

Tuy nhiên để phòng tránh việc những học viên đến đăng ký một cách ào ạt vì khóa học được tổ chức miễn phí cả ở khâu giảng dạy lẫn tài liệu khóa học nhưng lại bỏ học giữa chừng sau 1 2 buổi học vì... cả thèm chóng chán, iFunSoft yêu cầu mỗi học viên đóng 250.000 VNĐ. Số tiền này sẽ được sử dụng vào việc tổ chức buổi liên hoan cuối khóa học cho tất cả các học viên tham gia.

 

Có thể nói, trong thời gian qua, chúng ta đã được chiêm ngưỡng không ít những thành công của game Việt Nam, hay nói đúng hơn là những sản phẩm do chính bàn tay người Việt thai nghén, sáng tạo. Hàng loạt những sản phẩm đình đám ở tầm thế giới, mà trong đó đáng kể nhất phải nói tới hiện tượng Flappy Bird hay những game giải đố thu hút người chơi như 2048 đã phần nào chứng minh được tiềm lực của những người làm game Việt Nam.

Thời gian qua, nếu nhận xét thẳng thắn, quả thật là quãng thời gian tuy có những đổi mới nhưng chưa thể hài lòng đối với các nhà phát triển game Việt.

 

Không thể nhìn vào thành công của một số game mobile casual Việt Nam mà khẳng định rằng làng game của chúng ta đang khởi sắc. Chính vì thế, bên cạnh việc khai thác thị trường đang lớn mạnh trên nền tảng di động, chính bản thân những người làm game Việt cũng không được phép bỏ quên một thị trường lớn hơn rất nhiều, đó chính là game PC, và game chất lượng cao trên mobile, thứ mà thời gian qua đã ghi nhận không ít những phép thử chưa thực sự thành công tại thị trường trong nước.

Với việc những lớp học lập trình game tại Việt Nam ngày một nhiều lên, chúng ta có thể kỳ vọng rằng một ngày nào đó những người làm game Việt sẽ không phải tự lò dò tìm ra lối đi, tự mày mò từng thứ để thỏa mãn niềm đam mê của mình như hiện nay.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận