Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Phải nói rằng, các trang web phim người lớn luôn thu hút rất đông người xem và truy cập mỗi ngày. Theo đà phát triển của điện thoại thông minh, các nội dung phim người lớn được đăng tải và xem qua các ứng dụng. Có hàng ngàn ứng dụng xem phim 18+ có sẵn trên Google Play và vô số người truy cập trình duyệt web trên Android để xem phim khiêu dâm mỗi ngày.

Mặc dù xem phim cấp 3 không phải là hành vi vi phạm pháp luật, tuy nhiên mới đây Kaspersky - một hãng bảo mật nổi tiếng của Nga, đã cảnh báo người dùng về việc xem phim người lớn trên smartphone sử dụng hệ điều hành Android.

Theo Kaspersky thống kê có khoảng 1,2 triệu người đã bị nhiễm mã độc khi xem phim người lớn trên smartphone. Đa số những kẻ lừa đảo, tội phạm mạng đều nhắm đến người dùng xem phim người lớn trên smartphone Android, có vẻ đây là cách thức béo bở để chúng tiếp cận những con mồi chưa biết rõ về công nghệ.

Kaspersky cảnh báo rằng họ đã phát hiện tới 23 loại mã độc khác nhau nhắm riêng vào nền tảng Android. Một trong số những dạng lừa đảo điển hình là dụ dỗ người dùng nhấn vào những hình ảnh hay thông tin khiêu dâm, sau đó chuyển người dùng tới một trang web của kẻ lừa đảo từ đó xuất hiện các bảng thông báo giả mạo rằng “máy bạn đã bị nhiễm virus nghiêm trọng nhấn vào nút để diệt virus”. Sau khi nhấn nút "diệt virus" có trên bảng thông báo mã độc sẽ được lưu vào trong máy và từ đó kẻ tấn công có thể khai thác các thông tin từ máy nạn nhân.

Ngoài các phương thức tấn công nhắm tới việc khai thác thông tin cá nhân của nạn nhân, còn có nhiều cách thức khác như sử dụng thông tin, dữ liệu của nạn nhân để tống tiền và đòi tiền chuộc. Hoặc điều khiển smartphone của nạn nhân thực hiện một số tác vụ để gây lợi cho kẻ tấn công hay nói cách khác là sử dụng smartphone của bạn như là một “công cụ” kiếm tiền cho chúng.

Để tránh bị “dính” mã độc của kẻ lừa đảo, người dùng nên hạn chế sử dụng các ứng dụng không rõ nguồn gốc từ các trang web khác ngoài Google Play Store. Song song với đó, người dùng cũng nên cài đặt một trình diệt virus để đảm bảo an toàn tối đa cho dế cưng của mình.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận