Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Adorable Home là hiện tượng và tạo cơn sốt trên mạng xã hội. Người người, nhà nhà, bất kể gái trai đều đi theo con đường nuôi mèo ảo, chăm lo hạnh phúc lứa đôi. Cũng giống như ngoài đời, việc nuôi những chú mèo và xây dựng tổ ấm rất khó khăn. Những công việc này không dành cho ai thiếu kiên nhẫn.

Theo đó, tim - đơn vị tiền tệ trong Adorable Home là thứ chi trả cho mọi vật phẩm bạn mua. Để kiếm được tim thì hơi lâu mà đồ thì vẫn muốn mua. Từ đó, nhiều người sinh ra tâm lý muốn hack/cheat để rút ngắn quá trình chơi. Đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn "hack tim" trên các website hay nhóm cộng đồng Facebook.

Với hơn 430.000 kết quả tìm kiếm chỉ trong 0,61 giây, không khó để các game thủ cài đặt bản mod của tựa game này.

Không chỉ có trên Android, người dùng iOS cũng có thể tận dụng lỗi game, chỉnh sửa lại tập tin game trên máy tính để "full tim". Sự việc này đã sinh ra 2 luồng ý kiến trái chiều.

Một nhóm người dùng cho rằng với một tựa game offline như Adorable Home, việc bạn hack hay không chẳng ảnh hưởng đến ai. Hơn nữa, đây cũng chỉ là tựa game nuôi thú cảnh, trang trí nhà cửa chứ chẳng có PVP, đua top để mà "mất cân bằng", "bất công".

Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp game lỗi, người chơi mất sạch đồ, phải "cày" tim lại từ đầu, tâm lý chán nản. "Đồ thì đắt mà kiếm tim thì tốn cả thanh xuân", một nữ game thủ chia sẻ.

Có người than phiền rằng game có lỗi mất đồ khá ức chế, mọi công lao cày đều "đổ sông đổ bể".

Nhiều game thủ khuyến khích hack.

Tuy nhiên, bộ phận các game thủ chân chính không ủng hộ việc hack/cheat hay lợi dụng bug.

Người dùng Facebook này khẳng định hack chẳng để làm gì. Cứ chơi như bình thường mà còn dư đến hơn 90.000 tim sau khi mua hết tất cả vật phẩm trong cửa hàng.

Có người phản ứng khá gay gắt đến việc hack/cheat.

Rất nhiều game thủ bày tỏ quan điểm "hack thì đừng khoe".

Mà đã hack thì nên "tem tém" lại đừng mang đi khoe.

Xét cho cùng, việc hack/cheat hay lợi dụng lỗi game để lấy thêm tim cũng ảnh hưởng đến doanh thu của nhà phát hành. Một số bản mod game ngoài việc cho người sử dụng "max tim" thì còn bỏ hết quảng cáo trong game.

Những điều trên khiến "miếng cơm manh áo" của studio game bị ảnh hưởng nặng nề. Không có doanh thu thì việc ra các nội dung mới cho game hoặc những sản phẩm khác trong tương lai sẽ rất khó khăn. Thậm chí, tệ nhất là đóng cửa studio.

Ủng hộ nhà phát triển bằng cách mua đồ trong game.

Nhìn chung, không nên cài các bản mod/hack bởi lẽ đây là tựa game mobile miễn phí. Hơn nữa mục tiêu chính của Adorable Home không phải là "cày cuốc" hay "full đồ đạc" mà chỉ đơn thuần là chỗ xả stress, thư giãn đầu óc, chăm sóc vật nuôi nhẹ nhàng sau những giây phút học hành và làm việc căng thẳng.

Tất nhiên, nhờ việc người dùng mua vật phẩm và xem quảng cáo, nhà phát hành game mới có doanh thu để tiếp tục phát triển. Vì vậy, nếu bạn là người văn minh và muốn ủng hộ studio HyperBeard Games thì không chia sẻ cách thức hack/cheat, lợi dụng bug cũng như các bản mod của bên thứ 3.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận